[Hỏi – đáp] Phá thai 1 tháng tuổi có được không? chi phí bao nhiêu?

Tham vấn y khoa: Tạ Thị Hồng Duyên

5/5 - (4 bình chọn)

Phá thai 1 tháng tuổi có tội không, uống thuốc phá thai 1 tháng tuổi được không, có nguy hiểm gì không? Thai 1 tháng tuổi phá bằng cách nào? chi phí phá thai 4 tuần tuổi hết bao nhiêu, có đắt không? … Là những thắc mắc mà nhiều chị em quan tâm. Bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên – bác sĩ Sản phụ khoa với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề sẽ giải đáp tất cả mọi thắc mắc của chị em về phá thai 1 tháng tuổi.

Thai 1 tháng tuổi như thế nào?

Thai 1 tháng tuổi hay còn được gọi là thai 4 tuần tuổi, lúc này thai nhỏ như hạt đỗ. Thời điểm thích hợp nhất là thai 1–2 tháng, vì hầu hết những bộ phận trên cơ thể thai nhi chưa hình thành đầy đủ, kích thước thai khoảng 0,35–0, 6mm. Do đó, việc can thiệp bỏ thai thường không gặp nhiều khó khăn.

Hình ảnh thai 1 tháng tuổi

Phá thai 1 tháng tuổi có tội không?

Phá thai dù sử dụng hình thức nào cũng sẽ đều tác động tới tâm lý và sức khỏe của chị. Có thể nhiều người nghĩ rằng phá thai là tội lỗi. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đều xấu, nó còn phụ thuộc nhiều vào lý do bot thai cũng như cách nhìn nhận của từng người.

Với những trường hợp bỏ thai vì muốn lựa chọn giới tính thì rất là có tội. Thế nhưng nhiều trường hợp thai phụ bắt buộc phải bỏ thai do thai nhi mắc bệnh bẩm sinh, sức khỏe thai phụ không tốt có thể đe dọa tính mạng của cả mẹ và con,.. do đó không thể kết luận là phá thai là có tội được vì nó dựa vào nhiều yếu tố khác nhau.

Các phương pháp phá thai 1 tháng tuổi an toàn

Với thai 1 tháng tuổi tương đương thai đang 4 tuần tuổi, do đó có thể sử dụng thuốc phá thai để bỏ thai. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể phá thai bằng thuốc được. Do đó chị em có thể sử  phá thai 1 tháng tuổi bằng hút thai chân không an toàn.

Quy trình phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc tại nhà 

Phá thai bằng thuốc 1 tháng tuổi là việc sử dụng thuốc để đình chỉ thai. Thai 1 tháng tuổi hay thai 5 tuần hoàn toàn nằm trong danh mục chỉ định. Nên việc thực hiện đình chỉ thai 1 tháng tuổi bằng thuốc hoàn toàn có thể.

Đình chỉ thai 5 tuần bằng thuốc có thể thực hiện tại nhà theo chỉ định của bác sĩ. Hướng dẫn cách phá thai 1 tháng tuổi tại nhà bằng thuốc bao gồm các bước như:

 • Khám và tư vấn: bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa khám nội khoa, tìm hiểu thông tin liên qua đến bệnh lý trong mục chống chỉ định. Tư vấn các thông tin về phá thai, ưu – nhược điểm để chị em chủ động về tâm lý.
 • Siêu âm xác định đúng tuổi thai, vì việc sử dụng que hoặc tính ngày kinh không thể đưa ra chính xác về tuổi thai.
 • Uống thuốc phá thai : chị em sẽ được uống 2 viên thuốc, mỗi viên thuốc sẽ có tác dụng riêng để đình chỉ phá thai
 • Theo dõi các biến chứng sau khi phá thai, theo dõi tình trạng sức khỏe, tái khám lại để xác định rõ đã phá bỏ thai hoàn toàn chưa.

Phá thai 1 tháng tuổi có nguy hiểm không?

Dù là phá thai bằng bất cứ phương pháp nào cũng sẽ gây ra những nguy hiểm nhất định. Đặc biệt nếu chị em tự ý phá bỏ thai 1 tháng tuổi tại nhà thì càng nguy hiểm hơn. Do đó chị em tuyệt đối không được tự ý phá thai 1 tháng tuổi tại nhà mà chưa có chỉ định của bác sĩ.

Việc bỏ thai 4-5 tuần tuổi không theo chỉ định có thể khiến chị em đối mặt với các nguy hiểm như:

 • Băng huyết: là tình trạng bị ra máu mất kiểm soát sau khi uống thuốc. Thường xảy ra khi tự ý phá thai 4 tuần tuổi tại nhà. Do không tầm soát được tình trạng sức khỏe, phạm phải các danh mục chống chỉ định.
 • Thai chết lưu: do thuốc phá thai không đáp ứng với tình trạng thai phụ khiến thai chết lưu. Lúc này thai không được đẩy ra bên ngoài nên sẽ gây ra nguy hiểm cho chị em. Biểu hiện là tình trạng không ra máu sau khi uống thuốc phá thai.
 • Sót thai: là tình trạng túi thai không được đẩy hết ra bên ngoài, thai còn sót lại trong tử cung dẫn đến tình trạng ra máu liên tục. Có thể kèm theo có mùi hôi, sốt nhẹ. chị em cần phải cẩn trọng.
 • Bị nhiễm trùng: Do việc đình chỉ thai 1 tháng tuổi tại nhà bằng thuốc không theo chỉ dẫn. Khi đó, chị em có thể bị nhiễm trùng. Các nhiễm trùng này lan từ ngoài vào trong, có thể tới tử cung –vòi trứng gây viêm tắc. Tình trạng này rất nguy hiểm.
 • Vô sinh: Phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc tại nhà mà không được theo dõi có thể kéo theo nhiều hệ lụy. Bản thân chị em không thể tự xử lý được. Kết quả có thể để lại các hậu quả trước mắt hoặc vĩnh viễn ở tử cung vòi trứng. Từ đó ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này.

Phá thai 1 tháng tuổi hết bao nhiêu

Chi phí phá thai 1 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền

Chi phí phá thai là điều mà rất nhiều chị em thắc mắc đặc biệt là các chị em có ý định bỏ thai vì một vài lý do khác nhau, vậy phá thai 1 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền, có đắt không?

Theo chuyên gia chia sẻ, không thể đưa ra được một con số cụ thể về chi phí phá thai 1 tháng tuổi hết khoảng bao nhiêu tiền mà nó sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

+ Địa chỉ phá thai an toàn: Với những cơ sở y tế chất lượng, có đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm sẽ có chi phí cao hơn so vơi việc phá thai tại các cơ sở chui, kém chất lượng, thiếu các thiết bị y tế, bác sĩ ít kinh nghiệm. Chi phí phá thai tại các phòng khám tư sẽ có thể đắt hơn só với các bệnh viện công lập nhưng thai phụ sẽ không mất công chờ lâu, thông tin bệnh án bảo mật tuyệt đối.

+ Chi phí thăm khám ban đầu: dù là sử dụng bất kỳ phương pháp phá thai nào thì trước khi phá thai, chị em cần phải kiểm tra tình trạng sức khỏe, tuổi thai, xét nghiệm, siêu âm để xác định chính xác, do đó sẽ tốn một khoản phí nhỏ để kiểm tra. Đây là một bước quan trọng chỉ bệnh viện và các phòng khám uy tín mới có quá trình nảy.

+ Phương pháp phá thai: vì là sử dụng thuốc phá thai nên chi phí sẽ thấp hơn so với các biện pháp nạo hút thai.

+ Chi phí sau phá thai: sau khi phá thai bằng thuốc xong nêu chị em có đau, sức khỏe có yếu quá thì sẽ có thể sử dụng thêm thuốc giảm đau, thuốc bổ sung máu thì chi phí cho phá thai cũng sẽ có sự thay đổi.

Thuốc phá thai giá bao nhiêu

Hai loại thuốc phá thai phổ biến nhất được bày bán tràn lan trên thị trường đó là thuốc phá thai Mifepristone và thuốc Misoprostol. Giá của hai loại thuốc này thường được bán rất rẻ và dễ dàng mua được. Từ vài chục nghìn cho đến vài trăm nghìn. Nhưng không rõ nguồn gốc có thể được nhập lậu.

Vì thế, để biết chính xác giá thuốc phá thai bao nhiêu tiền thì chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và tư vấn cụ thể nhất cho. Thường thì giá các loại thuốc phá thai này tại bệnh viện, phòng khám sẽ được tính chung vào chi phí phá thai bằng thuốc. Do đó, nếu có ý định mua thuốc phá thai này ở đâu? thì chị em nên lựa chọn các cơ sở y tế, bệnh viện lớn, phòng khám tư đạt chuẩn để mua tránh mua thuốc giả, thuốc hết hạn sử dụng. Để hạn chế tối thiểu biến chứng, nguy hiểm cho sức khỏe của mình.

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền có thực sự quan trọng?

Bạn thân mến, chi phí cũng quan trọng tuy nhiên sức khỏe của bản thân sẽ quan trọng hơn nhiều phải không. Do đó các chị em tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc phá thai về uống tại nhà hoặc ham rẻ mà đến các cơ sở kém chất lượng để thực hiện bỏ thai.

Bởi nếu không thực hiện an toàn đúng quy trình có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe sinh sản, khả năng có con của bạn thậm chí là tính mạng của chị em.

Do đó chị em nên lựa chọn các địa chỉ phá thai uy tín dù chi phí có thể cao hơn một chút nhưng đảm bảo an toàn và phá thai thành công cho bạn.

Những lưu ý sau khi phá thai 1 tháng tuổi

Sau khi phá thai 1 tháng tuổi, chị em cần phải lưu ý một số điều sau để cơ thể nhanh chóng được hồi phục hơn:

+ Do mới phá thai xong, cơ thể và tử cung chị em còn yếu do đó chị em nên kiêng quan hệ ít nhất 2 tuần, hoặc khi bản thân cảm thấy sẵn sàng cho cuộc yêu, nên tránh quan hệ thô bạo làm tổn thương tử cung và âm đạo.

+ Vệ sinh sạch sẽ vùng kín sau phá thai, để tránh bị viêm nhiễm

+ Hạn chế vận động mạnh, cố gắng nghỉ ngơi, có chế độ ăn uống sinh hoạt phù hợp

+ Nếu chưa có ý định mang thai thì hãy sử dụng các biện pháp tránh thai, và kiêng ít nhất 6 tháng sau mới mang thai.

+ Đi thăm khám phụ khoa định kỳ ít nhất 6 tháng/ lần.

Nên phá thai 1 tháng tuổi an toàn ở đâu tại Hà Nội?

Hiện nay, có rất nhiều các phòng khám tư, bệnh viện phá thai an toàn, làm thế nào để chọn được một địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng với chi phí phù hợp.

Phòng khám Đa khoa quốc tế Hà Nội – địa chỉ phá thai an toàn, uy tín ở Hà Nội. Với một đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao đến từ nhiều bệnh viện lớn. Cùng với hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại an toàn giúp cho việc thăm khám và điều trị chuẩn xác.

Hiện tại, phá thai 1 tháng tuổi an toàn tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội được thực hiện theo đầy đủ theo quy trình nghiêm ngặt. Theo đó, thai phụ sẽ được trực tiếp tư vấn, thăm khám cũng các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu như bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên, bác sĩ Trần Thúy Vân,.. Và chỉ khi đủ điều kiện sức khỏe thực hiện, bác sĩ mới tiến hành thủ thuật đình chỉ thai nghén.

Về chi phí, phá thai 1 tháng tuổi an toàn tại Đa khoa Quốc tế Hà Nội được niêm yết công khai, minh bạch và được thông tin cụ thể tới thai phụ trước khi làm thủ thuật. Tuy nhiên, để biết được chính xác mức chi phí, thai phụ cần được tư vấn, thăm khám trước để kiểm tra sức khỏe, tuổi thai, kích thước và vị trí thai đã nằm trong tử cung hay chưa…

Đặc biệt, ngoài phá thai bằng thuốc, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đã và đang thực hiện phá thai an toàn không đau bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử. Đây là loại ống nhỏ có độ đàn hồi cao với khả năng định vị chính xác và không gây tổn thương cho tử cung. Dưới sự thực hiện của các bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị y tế hiện đại, hiệu quả đình chỉ thai nghén sẽ đạt được ở mức cao nhất.

Sau khi phá thai, chị em còn được hỗ trợ điều trị bằng Đông y, nhờ đó mà tử cung nhanh chóng phục hồi, sức khỏe cũng ổn định hơn, khả năng sinh sản sau này được bảo vệ.

Nếu không muốn tốn thời gian và công sức đi lại, chị em có thể liên hệ để được tư vấn trước. Với việc đặt lịch khám trực tuyến, chị em sẽ nhận được nhiều ưu đãi khi thăm khám như:

 • Được khám trước không phải chờ lâu.
 • Được lựa chọn thời gian khám.
 • Được lựa chọn bác sĩ thăm khám.
 • Được miễn phí khám lâm sàng, sổ khám bệnh…

Đặt lịch khám Online ngay TẠI ĐÂY!

tư vấn cùng chuyên gia

Tin mới cập nhật:

Phòng khám đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhân có mã số đăng ký đặt hẹn khám trước:

 • MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng
 • GIẢM 30% phí thủ thuật điều trị ngoại khoa
 • Nhiều gói khám nam khoa, phụ khoa với mức giá VÔ CÙNG ƯU ĐÃI

Thời gian khuyến mại chỉ áp dụng cho bệnh nhân đặt hẹn trước trong tháng 12 này, chị em nếu có nhu cầu hãy đăng ký nhanh tay để nhận ngay ưu đãi TẠI ĐÂY!

Trên đây là những thông tin về cách phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc. Hy vọng chị em đã có thể định hình cho mình những nguy cơ, cũng như chuẩn bị tâm lý tốt. Hãy đến các phòng khám, bệnh viện uy tín để phá thai để bảo vệ chính tương lại của bạn.

5/5 - (4 bình chọn)

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Tư vấn miễn phí từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi

- Tận tâm với nghề, tận tình với bệnh nhân -
bác sĩ duyên

Bs. Tạ Thị Hồng Duyên

 • CK I Sản phụ khoa
 • Tốt nghiệp Học viện Quân y
 • Với 30 năm kinh nghiệm
 • Tốt nghiệp chuyên ngành Sản phụ khoa tại Đại học Y Hà Nội (2014)
 • Bác sĩ lâm sàng Sản Phụ khoa Bệnh viên Sản trung ương (2007 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ loan

Bs. Nguyễn Thị Phương Loan

 • CK I Sản phụ khoa
 • Với hơn 30 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ chuyên khoa sản tại Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình (1991 - 2002)
 • Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình (2005 - 2018)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ nguyên

Bs. Lê Đỗ Nguyên

 • CK II Ngoại Tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Từng công tác tại Khoa Ngoại - Tiết niệu, BV Xanh - Pôn (1987 - 2019)
 • Là chuyên gia y tế tại Angola (2007 - 2011)
499 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ kiếm

Bs. Nguyễn Kiếm

 • CK Y học cổ truyền
 • Tốt nghiệp Học viện Trung y Bắc Kinh Trung Quốc chuyên ngành y học cổ truyền
 • Với hơn 45 năm kinh nghiệm
 • Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện E (1976-2005), Phó giám đốc bệnh viện E (1999 - 2006)
439 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ trình

Bs. Đặng Tuấn Trình

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với gần 40 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ CKI tại BV đa khoa Xanh-Pon (1984 - 1989)
 • Bác sĩ CKI tại Bệnh viện Thanh Nhàn (1990 - 2014)
469 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ Vỵ

Bs. Trần Văn Vỵ

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với hơn 35 năm kinh nghiệm
 • Nguyên Trưởng khoa Ngoại thận - tiết niệu BV Thanh Nhàn Hà Nội (1985 - 2014)
 • Công tác tại Khoa Nam học - BV Phụ sản Hà Nội cơ sở 2 (2015 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Mục lục