Mang thai ngoài ý muốn phải làm thế nào – Tâm sự bác sĩ

Tham vấn y khoa: Tạ Thị Hồng Duyên

5/5 - (16 bình chọn)

Khi biết bản thân mang thai ngoài ý muốn, hầu hết nữ giới sẽ ở trong trạng thái hoang mang và bất an. Một phần vì chưa chuẩn bị sẵn tâm lý làm mẹ. Phần khác lại vì điều kiện kinh tế chưa cho phép hoặc đối phương không chịu trách nhiệm. Do đó, lỡ mang thai ngoài ý muốn phải làm gì? xử lý mang thai ngoài ý muốn như thế nào? Là thắc mắc của không ít nữ giới khi đối mặt với tình huống “oái oăm” này.

Bài viết hôm nay dựa trên chia sẻ của Bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên – bác sĩ CKI Sản Phụ khoa với hơn 20 năm công tác trong nghề. Hiện bác sĩ Duyên đang làm việc tại phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội. Hãy cùng theo dõi để biết cách xử lý mang thai ngoài ý muốn chính xác, an toàn, không gây ảnh hưởng cũng như biến chứng cho bản thân.

Những nguyên nhân khiến nữ giới lỡ có thai ngoài ý muốn

Nguyên nhân mang thai ngoài ý muốn là gì
Nguyên nhân mang thai ngoài ý muốn là gì?

Bằng kinh nghiệm thực tế cũng như trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình. Bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên cho biết nguyên nhân dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn là do:

 • Hầu hết nữ giới mang thai ngoài Chiếm tỷ lệ lớn nhất là hầu hết nữ giới mang thai ngoài ý muốn do không sử dụng biện pháp ngừa thai khi quan hệ hoặc có sử dụng nhưng sử dụng chưa đúng cách. Việc không sử dụng bất cứ biện pháp ngừa thai nào thường là do các cặp đôi vẫn chưa được trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết về giới tính, sức khỏe sinh sản. Có các cặp đôi còn rất trẻ đã mang thai ngoài ý muốn khiến việc xử lý gặp rất nhiều khó khăn.
 • Sai lầm trong tính toán chu kỳ rụng trứng: Một số cặp đôi dùng việc tính toán ngày rụng trứng để tránh thai. Tuy nhiên theo bác sĩ Duyên đây không phải là phương pháp tránh thai an toàn. Đối với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều, việc tính toán sai thời điểm rụng trứng có thể dẫn đến thai ngoài tử cung.
 • Tình huống bất ngờ: Những sự cố như bị rách bao cao su trong quan hệ tình dục, hỏng vòng tránh thai, hỏng que cấy tránh thai,… có thể làm cho việc mang thai ngoài ý muốn diễn ra một cách không lường trước được.
 • Thuốc tránh thai hằng ngày hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp không hoạt động hiệu quả. Chiếm tỷ lệ khá lớn trong các trường hợp mang thai ngoài ý muốn là việc tự ý sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hằng ngày không qua tư vấn của các chuyên gia y tế. Do đó lựa chọn một địa chỉ khám phụ khoa uy tín để thăm khám hỏi đáp tư vấn sức khỏe thường xuyên là rất quan trọng
 • Một số biện pháp tránh thai khác như thắt ống dẫn tinh, thắt ống dẫn trứng không mang lại hiệu quả do việc phẫu thuật bị lỗi kỹ thuật hậu quả dẫn đến mang thai ngoài ý muốn

Các biện pháp ngừa thai thường được các cặp đôi sử dụng khi chưa muốn có con thường sẽ là bao cao su, thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai, cấy que tránh thai hoặc thắt ống dẫn tinh ở nam, triệt sản ở nữ. Các phương pháp ngừa thai kể trên cho hiệu quả tránh thai lên đến 99%. Riêng phương pháp triệt sản hoặc thắt ống dẫn tinh thì cho hiệu quả gần như tuyệt đối. Xác suất mang thai ngoài ý muốn rất nhỏ.

Mang thai ngoài ý muốn nguyên nhân do đâu

Tuy nhiên, nếu như khi quan hệ bao cao su vô tình bị rách, không sử dụng thuốc tránh thai kịp thời hoặc cấy que tránh thai sai vị trí thì khả năng mang thai ngoài ý muốn là tương đối cao. Như vậy có thể thấy nguyên nhân khiến các cặp đôi mang thai không theo ý muốn thường liên quan đến việc không sử dụng các biện pháp tránh thai hoặc sử dụng nhưng sai cách. Do đó , để phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn, các bạn nên tìm hiểu kỹ về các biện pháp ngừa thai để lựa chọn được một phương pháp ngừa thai phù hợp, đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra hiện nay cũng có nhiều trường hợp nữ giới bị kẻ gian hãm hại, mang thai khi không đủ điều kiện sức khỏe,… cũng là những trường hợp lỡ có thai ngoài ý muốn. Do đó việc tư vấn giải pháp xử lý thích hợp cho nữ giới là cũng là một phần quan trọng trong công việc của các bác sĩ chuyên khoa.

Có thai ngoài ý muốn phải làm gì?

Mang thai ngoài ý muốn không theo chủ đích hay kế hoạch từ trước sẽ khiến cho các cặp đôi hoang mang lo lắng bất an, nhất là nữ giới. Vì thế, có thai ngoài ý muốn phải làm gì, nên làm gì? là những vấn đề hầu hết nữ giới muốn biết để chuẩn bị cho các tình huống tương lai.

Mang thai ngoài ý muốn phải làm sao?
Mang thai ngoài ý muốn phải làm sao?

Theo bác sĩ Duyên, khi phát hiện bản thân mang thai ngoài ý muốn, đầu tiên nữ giới cần tâm sự với đối phương người cặp đôi của mình để cả hai tìm được tiếng nói chung cũng như có cách xử lý hợp lý. Trong trường hợp cả 2 bất đồng quan điểm, các bạn nên tâm sự chia sẻ với người thân để tìm sự động viên, hỗ trợ cả về mặt tâm lý lẫn vật chất.

Khi mang thai ngoài ý muốn đa số mọi người rơi vào tình trạng hoang mang và lo lắng. Đây là điều khó tránh khỏi đặc biệt là nữ giới, do đó việc tìm được những người xung quanh để tâm sự tìm ra giải pháp cho tương lai là vô cùng cần thiết. Nữ giới đừng nên vì ngại hay sợ hãi bất cứ điều gì mà giấu kín chuyện này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến bản thân.

Cuối cùng cũng là điều quan trọng nhất, nữ giới khi mang thai ngoài ý muốn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám về tuổi thai nhi, sức khỏe của bản thân cũng như nhận được các lời khuyên hữu ích từ bác sĩ. Khi tâm sự cùng với những người có chuyên môn kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe sẽ giúp nữ giới có được sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Xử lý mang thai ngoài ý muốn như thế nào

Có thai ngoài ý muốn nên làm gì? Xử lý mang thai ngoài ý muốn như thế nào, có thai ngoài ý muốn phải làm sao? Nên giữ thai lại hay bỏ thai? Rất nhiều câu hỏi tương tự như vậy được gửi đến phòng khám Đa khoa quốc tế Hà Nội, chứng tỏ đây là một vấn đề quan trọng được nhiều nữ giới quan tâm.

Trả lời những câu hỏi trên Bác sĩ Hồng Duyên khuyên rằng, dù lựa chọn phương pháp nào khi mang thai ngoài ý muốn thì các cặp đôi cũng cần phải tìm hiểu một cách kỹ lưỡng tránh để bản thân gặp phải các rủi ro không mong muốn.

 • Trường hợp muốn giữ lại thai khi mang thai ngoài ý muốn

Đối với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn ở độ tuổi còn quá trẻ, đang trong độ tuổi thành niên, vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường thì cần phải chia sẻ với người thân, những người có khả năng giúp đỡ mình trong các kế hoạch tương lai. Bởi mang thai, sinh em bé ra và nuôi em bé lớn không phải là vấn đề dễ dàng.

mang thai ngoài ý muốn cần phải làm gì?
Tâm sự chia sẻ với những người thân thiết khi mang thai ngoài ý muốn

Nếu bạn không có công việc ổn định, kinh tế eo hẹp, không có sự hỗ trợ từ người thân. Việc nuôi em bé sẽ gặp nhiều khó khăn chắc trở. Thực tế, có nhiều cặp đôi vì không suy nghĩ thấu đáo khi mang thai ngoài ý muốn đã dẫn đến những quyết định sai lầm khiến con sinh ra thiếu cha hoặc thiếu mẹ, đáng thương hơn em bé sau khi sinh ra đã bị bỏ rơi.

Khi các bạn quyết định tiếp tục mang thai và sinh con ra, điều đầu tiên nữ giới cần phải chuẩn bị tốt về kinh tế, cũng như chăm sóc sức khỏe trong thời kỳ mang thai thật tốt và chu đáo. Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể là rất cần thiết cũng như thăm khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa để nắm bắt được sự phát triển của thai nhi. Đồng thời có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, chăm sóc hợp lý khoa học.

 • Trường hợp muốn chấm dứt sự phát triển của thai nhi

Đối với những trường hợp không thể giữ lại bào thai, nữ giới quyết định chấm dứt sự phát triển của thai nhi cần đến cơ sở y tế chuyên khoa, địa chỉ phá thai uy tín có bác sĩ giỏi để thăm khám, siêu âm. Sau khi xác định chính xác tuổi thai, sức khỏe của thai phụ các bác sĩ sẽ tư vấn, lựa chọn phương pháp bỏ thai phù hợp và an toàn nhất.

mang thai ngoài ý muốn nên làm gì
Bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên đang tư vấn cho nữ giới mang thai ngoài ý muốn

Hiện tại, có 2 phương pháp giúp chấm dứt sự phát triển của thai nhi an toàn hiệu quả đó là phá thai bằng thuốc và hút thai chân không. Cụ thể:

Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là phương pháp nội khoa sử dụng thuốc để chấm dứt sự phát triển của thai nhi mà không có sự tác động của dụng cụ y tế chuyên khoa vào tử cung của thai phụ.

Phương pháp phá thai bằng thuốc áp dụng cho những trường hợp thai đã vào tử cung, chưa qua 7 tuần tuổi, thai phụ không bị mắc bệnh lý nội khoa, phụ khoa hoặc không bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Phá thai bằng thuốc an toàn, hiệu quả lên đến 98 %. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được thực hiện khi có sự thăm khám, tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Việc thai phụ tự ý mua thuốc phá thai về uống sẽ khiến bản thân thai phụ phải đối mặt với các biến chứng sót nhau, sót thai, băng huyết, nhiễm trùng.

Hút thai bằng chân không

Hút thai bằng chân không là phương pháp ngoại khoa sử dụng ống hút có kích thước nhỏ, được làm bằng chất liệu nhựa mềm, sử dụng 1 lần đưa vào tử cung để hút phôi thai ra bên ngoài. Toàn bộ quá trình hút thai sẽ được quan sát trực tiếp trên hệ thống trực quan (máy tính thông minh). Vì thế, sẽ hút phôi thai một cách chính xác không bị sót.

Hút thai bằng chân không chỉ đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả khi quá trình hút thai được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên sản phụ khoa giỏi, có kinh nghiệm, cơ sở hạ tầng khang trang thiết bị y tế hiện đại, phòng thủ thuật, dụng cụ y tế đạt chuẩn y khoa, đảm bảo độ vô trùng vô khuẩn.

Nếu tiến hành hút thai tại các cơ sở y tế chưa được cấp phép, bác sĩ hút thai là người non kém tay nghề, chuyên môn còn yếu. Thai phụ có thể bị thủng tử cung, bị nhiễm trùng. Sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí là cả tính mạng của thai phụ cũng bị ảnh hưởng.

Do đó, khi quyết định chấm dứt sự phát triển của phôi thai, thai phụ nên tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ đình chỉ thai nghén uy tín đã được cấp phép, có bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại tân tiến, phương pháp đình chỉ thai nghén chuẩn khoa học.

Có thai ngoài ý muốn có nên bỏ không?

Có thai ngoài ý muốn có nên bỏ không? Theo bác sĩ Duyên việc giữ lại thai nhi hay bỏ thai nhi còn phải tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi thai phụ.

Nếu như đối phương chịu trách nhiệm, cũng mong muốn em bé chào đời. Hơn nữa điều kiện kinh tế của thai phụ ổn định, nhận được sự hỗ trợ, hậu thuẫn từ phía gia đình. Thai phụ nên giữ lại thai để không phải đối mặt với cảm giác tội lỗi, lương tâm bị dằn vặt. Đồng thời có thêm một người bạn nhỏ trong tương lai để bản thân cố gắng và phấn đấu hơn.

Nhưng nếu, việc mang thai ngoài ý muốn không nhận được sự cảm thông, hỗ trợ từ bạn tình hay gia đình. Kinh tế của bạn lại khó khăn hoặc thai phụ mang thai do bị cưỡng hiếp, thai bị dị tật bẩm sinh, thai phụ mắc bệnh lý nguy hiểm… Thai phụ hoàn toàn có thể bỏ thai để có được một tương lai đảm bảo hơn.

Mang thai ngoài ý muốn ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống?

Mang thai là niềm hạnh phúc của tất cả chị em phụ nữ. Tuy nhiên, có một số trường hợp mang thai không theo ý định có thể khiến bản thân sống trong thực trạng bồn chồn lo lắng bất an. Với những người chưa lập gia đình thì sợ sự phán xét của người xung quanh, những người đã có gia đình mà lại nhiều con lại lo không chăm sóc được tốt nhất cho tất cả. Vì thế, sau khi sinh con ra hoặc gần đến ngày sinh có nhiều thai phụ đã rơi vào trầm cảm “nghĩ quẩn” hoặc có những hành động bị xã hội lên án.

mang thai ngoài ý muốn ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào?

Khi phát hiện bản thân mang thai, nếu như thai phụ không bình tình suy nghĩ một cách cẩn thận chu đáo sẽ dễ khiến bản thân đưa ra những giải pháp không đúng, ảnh hưởng đến tương lai sau này.

Có rất nhiều câu chuyên tâm sự của hội chị em phụ nữ được chia sẻ với chúng tôi, có một số hậu quả của việc mang thai ngoài ý muốn thai phụ có thể gặp phải như:

 • Nếu quyết định bỏ thai lương tâm sẽ bị day dứt, tâm lý bị ám ảnh. Nguy hại hơn còn ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.
 • Trường hợp quyết định sinh con nhưng đối phương không chịu trách nhiệm, khả năng kinh tế không vững chắc, em bé khi sinh ra sẽ không được chăm sóc tốt, bị thiếu thốn so với các em bé khác
 • Do không biết bản thân mang thai nên có nhiều thai phụ đã sử dụng nhiều loại thuốc kháng sinh. Khiến em bé khi sinh ra sẽ bị dị tật, phát triển không bình thường.
 • Thai bị suy dinh dưỡng do thai phụ không đủ điều kiện kinh tế chăm sóc bản thân tốt trong quá trình mang thai, thai có thể bị chết lưu hoặc khi sinh ra em bé sẽ chậm phát triển, bị nhẹ cân và dễ mắc các bệnh lý.
 • Dự định, kế hoạch cho tương lại đều bị cản trở.

Mang thai ngoài ý muốn dù là giữ lại thai nhi hay bỏ thai nhi thì người phụ nữ luôn là người thiệt thòi và gánh chịu hậu quả nặng nề nhất. Do đó, nếu chưa sẵn sàng có con các bạn nên quan hệ tình dục an toàn cần sử dụng các biện pháp ngừa thai hiệu quả.

Những câu chuyện về mang thai ngoài ý muốn

Với sự phát triển của xã hội hiện nay, việc mang thai ngoài ý muốn là hiện tượng khá phổ biến. Với mỗi trường hợp sẽ có những câu chuyện mang thai ngoài ý muốn khác nhau.

Nếu bạn đang ở trong trường hợp này, cũng đừng quá lo lắng, bởi khi bạn cởi mở, chia sẻ đúng người đúng thời điểm bạn sẽ không cô đơn và đơn độc.

Với những bạn gái chưa kết hôn nhưng trót ăn trái cấm khiến bản thân mang thai ngoài ý muốn các bạn nên chia sẻ với gia đình, người thân. Đây là những người luôn bao bọc, che trở cho các bạn trong bất cứ hoàn cảnh nào.

cô gái cô đơn lặng lẽ buồn

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp vì nề nếp gia đình quá nghiêm khắc, vẫn còn những tư tưởng bảo thủ, hoặc vì tôn giáo mà không chấp nhận việc con cháu mình mang thai khi chưa lập gia đình. Chính điều này đã khiến cho nhiều thai phụ ở tuổi đời còn quá trẻ, chưa có kinh nghiệm sống có những quyết định sai lầm.

Sự xa lánh, rèm pha của người đời đã khiến cho nhiều thai phụ bị trầm cảm, khủng hoảng tinh thần, họ cảm thấy mệt mỏi, không muốn tiếp tục.

Phần lớn thai phụ khi biết bản thân mình đang mang trong mình một sinh linh bé nhỏ, họ sẽ suy nghĩ nên làm gì lúc này? Nếu như nữ giới là người mạnh mẽ dù không có chồng hoặc người yêu không có trách nhiệm họ sẽ vẫn giữ lại thai nhi và quyết định làm mẹ đơn thân.

Có nhiều người sợ biến chứng của việc phá thai nên sẽ giữ lại thai nhi nhưng đến khi sinh ra thì lại cho người khác nhận nuôi hoặc để lại các trung tâm nuôi nhận trẻ mồ côi.

Có những trường hợp lại quyết định bỏ thai ngay 3 tháng đầu. Tuy nhiên thay vì đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín chất lượng nhiều chị em thường tự ý phá thai tại nhà hoặc phá thai các cơ sở y tế hoạt động chui, khiến bản thân phải gánh chịu nhiều biến chứng nặng nề ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng sinh sản của bản thân.

Biện pháp phòng tránh để không mang thai ngoài ý muốn

Hậu quả do mang thai ngoài ý muốn để lại khá nặng nề, vì thế để tương lai của bản thân không bị gián đoạn, sức khỏe, khả năng sinh sản không bị ảnh hưởng nữ giới nên làm chủ cuộc đời của mình bằng cách:

 • Sử dụng bao cao su khi quan hệ
 • Uống thuốc tránh thai hàng ngày hoặc cấy que tránh thai, đặt vòng tránh thai
 • Nếu như đang ở trong độ tuổi vị thành niên, chưa thể chịu trách nhiệm về việc mình đã làm, tốt nhất không quan hệ tình dục.
 • Cần trang bị cho bản thân các kiến thức về giới tính, sức khỏe sinh sản.

Những điều thai phụ cần lưu ý khi lỡ mang thai ngoài ý muốn

Bất cứ việc gì sảy ra không tuân thủ theo kế hoạc sẽ khiến cho sinh hoạt hàng ngày của bạn bị xáo trộn, việc lỡ mang thai ngoài ý muốn cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, bất cứ vấn đề nào cũng sẽ có hướng giải quyết, chỉ cần:

 • Bình tĩnh

Mang thai ngoài ý muốn không phải bệnh lý nguy hiểm đe dọa đến tính mạng. Vì thế, khi lỡ có thai các bạn cần bình tĩnh suy xét mọi vấn đề để tìm phương hướng giải quyết. Tuyệt đối không hoảng loạn sẽ khiến vấn đề trở nên phức tạp hơn.

 • Cần suy nghĩ tích cực

Khi lỡ mang thai nhưng  đối phương là từ chối không chịu trách nhiệm. Thay vì suy nghĩ xấu hổ dằn vặt bản thân, sợ mọi người chê cười. Các bạn nên suy nghĩ tích cực, bởi hiện nay có rất nhiều cặp đôi mong ngóng có con nhưng lại không thể. Suy nghĩ tích cực này sẽ giống như liều thuốc an thần giúp bạn tìm ra được hướng đi cho mình.

 • Dũng cảm dám chịu trách nhiệm

Thay vì trốn trách chối bỏ trách nhiệm của mình, các bạn hãy dũng cảm đường đầu chịu trách nhiệm về các hoạt động mà bản thân mình đã gây ra. Có như thế sẽ giúp bản trưởng thành, có thêm những kinh nghiệm thiết thực trong cuộc sống.

Như vậy bài viết đã cung cấp đến quý bạn đọc nhiều thống tin hữu ích liên quan đến vấn đề mang thai ngoài ý muốn. Hy vọng thông qua bài viết các bạn sẽ biết cách chăm sóc và bảo vệ mình.

Khi lỡ mang thai không theo chủ định đừng vì sự xấu hổ của bản thân mà đánh đổi tương lai của mình. Trước khi quyết định bất cứ một hành động nào các bạn cần phải suy nghĩ một cách thấu đáo tìm ra giải pháp thích hợp nhất cho bản thân.

Nội dung “Mang thai ngoài ý muốn phải làm thế nào” được thực hiện bởi dakhoaxadan.com website chính thức của phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đơn vị đi đầu trong điều trị bệnh phụ khoa, bệnh nam khoa và bệnh xã hội theo tiêu chuẩn quốc tế. Bài viết được chia sẻ bởi bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên nhằm giúp nữ giới hiểu hơn về cách xử lý khi rơi vào tình trạng lỡ có thai ngoài ý muốn. Hi vọng những lời chia sẻ từ bác sĩ Duyên sẽ tới được với các chị em phụ nữ đang rơi vào tình khó khăn cần giúp đỡ này. Nếu có bất cứ vấn đề nào liên quan đến sức khỏe sinh sản cần được tư vấn, hãy nhanh tay chọn khung chat phía dưới. Các bác sĩ chuyên khoa kinh nghiệm sẽ sớm liên hệ lại với các bạn.

5/5 - (16 bình chọn)

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Tư vấn miễn phí từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi

- Tận tâm với nghề, tận tình với bệnh nhân -
bác sĩ duyên

Bs. Tạ Thị Hồng Duyên

 • CK I Sản phụ khoa
 • Tốt nghiệp Học viện Quân y
 • Với 30 năm kinh nghiệm
 • Tốt nghiệp chuyên ngành Sản phụ khoa tại Đại học Y Hà Nội (2014)
 • Bác sĩ lâm sàng Sản Phụ khoa Bệnh viên Sản trung ương (2007 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ loan

Bs. Nguyễn Thị Phương Loan

 • CK I Sản phụ khoa
 • Với hơn 30 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ chuyên khoa sản tại Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình (1991 - 2002)
 • Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình (2005 - 2018)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ nguyên

Bs. Lê Đỗ Nguyên

 • CK II Ngoại Tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Từng công tác tại Khoa Ngoại - Tiết niệu, BV Xanh - Pôn (1987 - 2019)
 • Là chuyên gia y tế tại Angola (2007 - 2011)
499 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ kiếm

Bs. Nguyễn Kiếm

 • CK Y học cổ truyền
 • Tốt nghiệp Học viện Trung y Bắc Kinh Trung Quốc chuyên ngành y học cổ truyền
 • Với hơn 45 năm kinh nghiệm
 • Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện E (1976-2005), Phó giám đốc bệnh viện E (1999 - 2006)
439 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ trình

Bs. Đặng Tuấn Trình

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với gần 40 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ CKI tại BV đa khoa Xanh-Pon (1984 - 1989)
 • Bác sĩ CKI tại Bệnh viện Thanh Nhàn (1990 - 2014)
469 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ Vỵ

Bs. Trần Văn Vỵ

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với hơn 35 năm kinh nghiệm
 • Nguyên Trưởng khoa Ngoại thận - tiết niệu BV Thanh Nhàn Hà Nội (1985 - 2014)
 • Công tác tại Khoa Nam học - BV Phụ sản Hà Nội cơ sở 2 (2015 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Mục lục