[Tư vấn] Những cách phá thai an toàn nhất hiện nay, chi phí

Tham vấn y khoa:

Đánh giá:

Phá thai an toàn là một kỹ thuật được thực hiện nhằm đình chỉ thai nghén an toàn. Tất cả các phương pháp phá thai an toàn đều được thực hiện tại bệnh viện, phòng khám và bởi các bác sĩ. Vậy, cách phá thai an toàn nhất hiện nay là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Phá thai an toàn là gì?

Mặc dù được xem là một kỹ thuật sản phụ khoa phổ biến, nhưng khi được hỏi phá thai an toàn là gì? không phải ai cũng nắm được chính xác. Theo các bác sĩ chuyên khoa, phá thai an toàn là việc sử dụng các biện pháp nội ngoại khoa khác nhau nhằm chấm dứt thai kỳ trong tử cung bởi các cán bộ y tế là các bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở y tế.

Tùy thuộc vào tuổi thai, sức khỏe của thai phụ, tay nghề bác sĩ, điều kiện cơ sở y tế mà có các biện pháp phá thai tương ứng. Hiện nay có hai phương pháp phá thai an toàn được áp dụng phổ biến tại các bệnh viện, phòng khám,.. là phá thai an toàn bằng phương pháp nội và ngoại khoa.

Căn cứ vào tuổi thai sẽ có những phương pháp phá thai an toàn phù hợp:

Phá thai dưới 12 tuần (phá thai ba tháng đầu) là phương pháp phá thai áp dụng cho thai phụ mang thai đến hết 12 tuần. Có hai biện pháp:

 • Phá thai bằng thuốc: là việc dùng thuốc để đình chỉ thai nghén áp dụng cho thai đến hết 7 tuần (49 ngày).
 • Nạo, hút thai: là việc sử dụng các dụng cụ (dụng cụ hút chân không) để đình chỉ thai kỳ trong tử cung đối với thai từ tuần thứ 6 đến hết tuần thứ 12.

Phá thai từ tuần 13 đến tuần 18 (phá thai ba tháng giữa)

Nong, gắp thai đối với thai từ tuần 13 – 18 đây là việc sử dụng dụng cụ và thuốc để can thiệp vào cổ tử cung nhằm chấm dứt thai kỳ được thực hiện đối với thai từ tuần 13 đến hết tuần thứ 18.

Phá thai an toàn là kỹ thuật y khoa bắt buộc phải được bác sĩ chỉ định tại cơ sở y tế. Và khi thực hiện phải đảm bảo quy trình kỹ thuật. Vì nếu không nó có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí là tính mạng của thai phụ.

Những lưu ý trước khi phá thai

Cách phá thai an toàn nhất dù là cách nào thì để đảm bảo hiệu quả thì chúng ta cũng cần lưu ý những điều trước khi thực hiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được trước khi phá thai an toàn cần làm gì? Dưới đây là một số những lưu ý trước khi phá thai mà chị em nên biết

Khám lâm sàng

Khám lâm sàng để kiểm tra xem thai phụ có bị mắc bệnh phụ khoa không? hoặc bệnh lý các cơ quan khác trong cơ thể trước khi phá thai để các bác sỹ có quyết định phù hợp, điều trị bệnh ổn định để đảm bảo an toàn cho thai phụ.

Ngoài ra, khám lâm sàng còn giúp sàng lọc các bệnh lý chống chỉ định với từng phương pháp phá thai như bệnh lý tuyến thượng thận, điều trị Corticoid toàn thân lâu ngày, tăng huyết áp, hẹp van 2 lá, tắc mạch và tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, dị ứng thuốc,…

Kiểm tra tuổi thai

Các bác sĩ sẽ kiểm tra tuổi thai thông qua các kỹ thuật khác nhau như ngày hành kinh, siêu âm. Với kiểm tra tuổi thai bằng ngày hành kinh thì tuổi thai được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Tuy nhiên, cách này có độ chính xác không cao. Bởi có một số chị em có kỳ kinh không đều thì khó xác định chính xác.

Với kỹ thuật siêu âm cho phép đánh giá chính xác tuổi thai. Siêu âm thai là một dạng kiểm tra chẩn đoán y khoa không xâm lấn sử dụng sóng âm để tạo ra hình ảnh thai nhi trong tử cung. Phương pháp này cho phép các bác sĩ phụ sản thu thập thông tin có giá trị về tuổi thai, kích thước thai, tình trạng của thai, tim thai,… Hiện nay, chúng ta có thể lựa chọn thực hiện siêu âm thai 2D, 3D, 4D hay siêu âm Doppler màu để đánh giá chính xác.

Tìm địa chỉ uy tín

Tìm địa chỉ phá thai uy tín đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, hiệu quả cho chị em khi thực hiện phá thai an toàn. Do đó, trước khi thực hiện phá thai chị em đừng quên chọn những địa chỉ phá thai an toàn.

Một số tiêu chí lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn gồm

 • Trình độ, kinh nghiệm và tay nghề của bác sĩ: Bác sĩ là người trực tiếp đưa ra chỉ định và thực hiện phá thai. Do đó, trình độ bác sĩ quyết định tới sự thành công, hiệu quả của phương pháp phá thai an toàn. Các bác sĩ cần được đào tạo và có kinh nghiệm lâu năm. Đặc biệt là có thời gian dài công tác tại các bệnh viện chuyên khoa tuyến đầu càng tốt
 • Dụng cụ y tế, phòng thủ thuật, cơ sở vật chất: Cơ sở y tế phải đảm bảo yêu cầu về các thiết bị y tế phục vụ thực hiện và xử lý cấp cứu khi có biến chứng. Thiết bị y tế hiện đại, chất lượng giúp đánh giá chính xác tình trạng sức khỏe, tuổi thai, thực hiện phá thai an toàn nhất. Điều kiện vô khuẩn trong phòng thủ thuật đảm bảo giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng chéo. Do đó, dụng cụ y tế trong phòng thủ thuật phải đảm bảo vô khuẩn, hấp sấy, dùng 1 lần.  Cơ sở phải đảm bảo về các phòng ban, phòng thủ thuật, phòng khám riêng biệt. Các phòng được trang bị đầy đủ thiết bị y tế, sạch sẽ, đảm bảo thoáng mát,…Vì nó tạo ra tâm lý thoải mái, tin tưởng cho chị em khi đến khám
 • Chi phí phá thai: Chi phí phá thai an toàn luôn là vấn đề mà chị em quan tâm đặc biệt. Tuy nhiên, chị em cũng không nên quá đè nặng vấn đề này. Không phải tất cả cơ sở y tế đều có chi phí như nhau. Không nên ham rẻ mà đến các địa chỉ phá thai không an toàn. Dẫn đễn những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng của mình. Do đó, địa chỉ phá thai an toàn cũng cần đảm bảo công khai minh bạch về giá.

Dựa vào các tiêu chí kể trên, chị em có thể lựa chọn cho mình những địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội phù hợp với nhu cầu

Tìm kiếm tư vấn từ bác sĩ sản khoa

Khi mang thai ngoài ý muốn, chắc hẳn chị em sẽ rất lo lắng, băn khoăn. Đặc biệt là các bạn trẻ không biết phải làm thế nào, chia sẻ cùng ai. Dẫn đến nhiều quyết định sai lầm. Do đó, trước khi phá thai chị em cũng cần tìm kiếm tư vấn từ các bác sĩ chuyên sản phụ khoa.

Họ là những người có kiến thức, kinh nghiệm có thể đưa ra cho bạn những tư vấn phù hợp nhất, an toàn nhất.

Cách phá thai an toàn hiện nay

Có nhiều các biện pháp phá thai an toàn khác nhau. Trong đó có 2 phương pháp chính là nội, ngoại khoa.

Phá thai nội khoa hay còn gọi là phá thai bằng thuốc

Đây là việc sử dụng thuốc được chỉ định bởi các bác sĩ sản phụ khoa tại cơ sở y tế. Thuốc phá thai có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai, gây co bóp tử cung và đẩy thai ra ngoài, hiệu quả của phương pháp này lên đến 98%.

Điều kiện phá thai bằng thuốc

Để được phá thai bằng thuốc, chị em cần thỏa mãn các yêu cầu sau:

 • Tuổi thai dưới 7 tuần (hết 49 ngày)
 • Không mắc các bệnh lý tuyến thượng thận, hẹp van hai lá, rối loạn đông máu…
 • Không sử dụng corticoid lâu ngày
 • Không có tiền sử dị ứng thuốc
 • Thai đã vào tử cung

Ưu điểm của phá thai bằng thuốc:

Phương pháp phá thai bằng thuốc có những ưu điểm như sau

 • Hiệu quả phá thai cao, lên tới 95% đối với những thai dưới 7 tuần tuổi.
 • Nguy cơ nhiễm trùng thấp do không sử dụng các biện pháp can thiệp ngoại khoa.
 • Không cần gây mê.
 • Chi phí tiết kiệm
 • Thực hiện nhẹ nhàng và kín đáo
 • Ít ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh.

Nhược điểm của phá thai bằng thuốc

Mặc dù không có sự can thiệp ngoại khoa, nhưng đây cũng là một phương pháp có nhược điểm. Những nhược điểm của phá thai bằng thuốc gồm:

 • Gây chảy máu đau bụng
 • Có thể gây ra các tác dụng phụ như rong kinh, rối loạn kinh nguyệt
 • Dùng nhiều có thể gây vô sinh
 • Nếu không thành công thì phải thực hiện phá thai ngoại khoa

Chi phí phá thai bằng thuốc

Về chi phí phá thai bằng thuốc là bao nhiêu? Để trả lời câu hỏi này, trước tiên chúng ta cần nắm được quy trình phá thai bằng thuốc, bởi chi phí phá thai cũng bao gồm những yếu tố này. Do quy trình ở mỗi cơ sở có sự khác nhau, cùng một loại thuốc phá thai nhưng nhà sản xuất, nguồn gốc khác nhau nên chi phí cũng có sự khác nhau.

Chi phí phá thai bằng thuốc sẽ phụ thuộc vào cơ sở y tế mà thai phụ lựa chọn, bởi trình độ các bác sĩ ở các cơ sở là khác nhau, điều kiện cơ sở vật chất là khác nhau, nên chi phí phá thai bằng thuốc cũng khác nhau.

Chi phí phá thai bằng thuốc tham khảo từ 1-2 triệu đồng/ lượt tùy cơ sở y tế.

Phá thai ngoại khoa

Phá thai ngoại khoa, tức là việc sử dụng những dụng cụ y tế chuyên dụng (bơm hút chân không, dụng cụ nong, gắp) để lấy thai ra, có can thiệp trực tiếp qua cổ tử cung của người phụ nữ. Có hai phương pháp chính là:

Hút thai là việc sử dụng bơm hút chân không để hút thai trong tử cung những dụng cụ này đều được chỉ định thực hiện trong thủ thuật này do đó người bệnh có thể yên tâm về sự an toàn. Hiệu quả đình chỉ thai nghén lên đến 98%.

Nong và gắp thai là cách sử dụng những dụng cụ y tế và thuốc để chấm dứt thai nghén.

Điều kiện để phá thai ngoại khoa:

Tùy vào tuổi thai, nạo hút thai dành cho thai từ 6-12 tuần, nong và gắp thai cho thai từ 13-18 tuần

Đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe

Ưu điểm của phá thai ngoại khoa:

Phương pháp phá thai ngoại khoa có những ưu điểm như:

 • Can thiệp nhanh chóng chỉ khoảng 15 -20 phút, hiệu quả cao (nếu được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín);
 • Hiệu quả tức thì
 • Thời gian phục hồi nhanh nếu tuân thủ đúng các chỉ định của bác sỹ trước, trong và sau khi thực hiện.

Nhược điểm của phương pháp phá thai ngoại khoa:

Phá thai ngoại khoa cũng tồn tại một số nhược điểm như:

 • Gây đau đớn, chảy máu
 • Tăng nguy cơ nhiễm trùng, thủng tử cung, sót rau,…
 • Gây áp lực về tâm lý cho chị em
 • Chi phí thực hiện cao.

Chi phí phá thai ngoại khoa

Về chí phí phá thai ngoại khoa an toàn các bác sĩ cho nó căn cứ vào nhiều yếu tố. Trước tiên cần phải biết rõ tình trạng của mang thai của thai phụ (thai bao nhiêu tuần tuổi?), tình trạng sức khỏe của thai phụ (sức khỏe thai phụ có tốt không, có mắc các bệnh lý nội, ngoại khoa hay các bệnh truyền nhiễm không?,…) từ đó các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phá thai ngoại khoa phù hợp.

Ngoài ra chi phí nạo hút thai an toàn còn tuỳ thuộc vào việc lựa chọn những địa chỉ nạo hút thai an toàn. Bởi không phải ở tất cả các cơ sở y tế thực hiện thủ thuật này đều có chi phí như nhau. Do mỗi cơ sở y tế được trang bị những điều kiện cơ sở vật chất, các hạng mục khám chữa, cũng như trình độ của các bác sĩ khác nhau nên chi phí có sự chênh lệch.

Một địa chỉ phá thai an toàn cần hội tụ đầy đủ các yếu tố như là đơn vị y tế được cấp phép thực hiện (các đơn vị y tế đạt tiêu chuẩn mới được cấp phép thực hiện đình chỉ thai nghén), trình độ của các bác sĩ (các bác sĩ được đào tạo và có kinh nghiệm thực hiện), điều kiện cơ sở vật chất (các trang thiết bị y tế, dụng cụ y tế, phòng thủ thuật đảm bảo tiêu chuẩn, kịp thời cấp cứu đối với những tính huống xấu nhất).

Các phương pháp phá thai an toàn bắt buộc phải được chỉ định bởi cán bộ y tế được đào tạo, có tay nghề và kinh nghiệm thực hiện. Và nó phải được thực hiện tại cơ sở y tế được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế.

Một số địa chỉ phá thai an toàn uy tín tại Hà Nội cho chị em tham khảo

Nhằm giúp chị em có thể có những lựa chọn phù hợp, chúng tôi xin gợi ý top 10 dịa chỉ phá thai an toàn như sau:

1.  Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, nằm tại số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (cạnh hầm, đình Kim Liên). Nếu như bạn đang băn khoăn phá thai an toàn ở đâu? Thì đây là một lựa chọn tốt dành cho bạn Phòng khám là đơn vị y tế chuyên khoa sức khỏe sinh sản được Sở Y tế cấp phép hoạt động và phê duyệt danh mục kỹ thuật kết hoạch hóa gia đình -đình chỉ thai nghén an toàn, hiệu quả với chi phí hợp lý.

Quy trình phá thai được thực hiện nghiêm ngặt theo quy chuẩn. Đảm bảo an toàn, giảm thiếu tối đa tai biến, biến chứng trong y khoa. Tại phòng khám ghi nhận 0% trường hợp tai biến, biến chứng trong y khoa.

Phòng khám hiện áp dụng nhiều biện pháp phá thai an toàn, tùy thuộc vào từng tuổi thai, sức khỏe của thai phụ. Sau khi phá thai chị em được sử dụng thiết bị phục hồi tử cung, thuốc Đông y giúp phục hồi niêm mạc tử cung, hoạt động của buồng trứng, ổn định kinh nguyệt, bổ máu… Đảm bảo sức khỏe sinh sản cho chị em lâu dài, không gây biến chứng hay tác dụng phụ.

Hiện nay, Đa khoa quốc tế Hà Nội quỵ tụ đội ngũ hùng hậu các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa. Các bác sĩ đều có trên 30 năm kinh nghiệm, từng công tác tại các bệnh viện chuyên khoa lớn như Phụ sản, Thanh Nhàn…

Hệ thống trang thiết bị đồng bộ riêng biệt cho từng phòng ban như hệ thống máy xét nghiệm huyết học tự động, máy siêu âm, máy phục hồi tử cung (dùng sau phá thai),…Hệ thống phòng thủ thuật, phòng chăm sóc sau thủ thuật đảm bảo vô khuẩn, chuyên nghiệp.

Đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình, luôn thấu hiểu lắng nghe và chia sẻ với người bệnh. Bệnh nhân được sử dụng các tiện ích của phòng khám như bữa ăn dinh dưỡng sau thủ thuật, nước uống, wifi, tivi, đọc báo…

Phòng khám làm việc không ngày nghỉ, cả ngoài giờ hành chính. Chi phí niêm yết và công khai cho bệnh nhân trước khi thực hiện. Do đó, chị em có thể hoàn toàn yên tập khi phá thai tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội.

Để được hưởng ưu đãi như chọn bác sĩ, chọn thời gian khám, lấy mã số khám miễn phí. Chị em có thể chọn TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc gọi tới hotline của phòng khám: 0969 668 152

2.  Phòng khám tư nhân của bác sĩ Trần Thúy Vân

Hà Nội, địa chỉ nào phá thai an toàn? Bên cạnh vị trí top 1 kể trên, chị em cũng có thể tin tưởng đến Phòng khám tư nhân bác sĩ Trần Thúy Vân. Đây cũng là địa chỉ phá thai uy tín được rất nhiều chị em tin cậy

Phụ trách chính tại phòng khám đó là bác sĩ Trần Thúy Vân. Bác sĩ CKI Sản phụ khoa Trần Thúy Vân –tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội. Trong suốt hơn 30 năm công tác, bác sĩ đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trong công tác khám chữa bệnh.

Bác sĩ Nguyên là Phó Trường khoa tại Bệnh viện Phụ sản cơ sở 2. Có nhiều kinh nghiệm trong việc khám, tư vấn và thực hiện phá thai an toàn, các bệnh phụ khoa, vô sinh –hiếm muộn ở nữ giới.

Bạn có thể tư ván và đặt lịch hẹn với phòng khám TẠI ĐÂY hoặc gọi hotline 02437 152 152.

3. Phòng khám 56 Hai Bà Trưng

Phòng khám trực thuộc Bệnh viện Phụ sản Trung ương với các bác sĩ trong viện trực tiếp khám chữa bệnh. Phòng khám có nhiều dịch vụ khám, chữa bệnh cơ bản, chuyên sâu, các ca bệnh khó,…

Phá thai cũng là một hạng mục nằm trong danh mục kỹ thuật mà phòng khám đang triển khai. Tuy nhiên, cơ sở vật chất ở đây cũng chưa được đồng bộ, thiết bị và phòng ốc khá cũ. Bệnh nhân cũng rất đông, có cả bác sĩ nam khám.

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 6: Từ 6h30 đến 16h30

Địa chỉ: số 56 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

4. Phòng khám số 1 Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Nếu ban đang băn khoăn phòng khám phá thai uy tín thì Phòng khám số 1 Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là một gợi ý. Đây là địa chỉ  được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn để thực hiện phá thai an toàn. Bởi có nhiều bác sĩ đang công tác giảng dạy và điều trị tại Bệnh viện Đại học Y.

Do đó, các bác sĩ đều có kinh nghiệm lâm sàng, kiến thức chuyên sâu. Cùng với đó các các trang  thiết bị y tế hiện đại. Phục vụ quá trình thăm khám, thực hiện phá thai an toàn, hiệu quả cao.

Tuy nhiên, phòng khám phá thai này cũng khá đông, vì nó không chỉ phá thai mà nhiều lĩnh vực khám chữa đa khoa khác. Lịch khám của các bác sĩ cũng có thể thay đổi, mà không báo cho bệnh nhân. Do đó, gây ra nhiều bất tiện cho bệnh nhân

Địa chỉ: số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.

5. Phòng khám sản phụ khoa của bác sĩ Tạ Hồng Duyên

Một trong những địa chỉ phá thai uy tín đang rất được quan tâm hiện nay đó là phòng khám sản của bác sĩ Hồng Duyên.

Phòng khám làm việc chuyên nghiệp, thời gian linh hoạt, dịch vụ tốt, uy tín . Bác sĩ CKI Tạ Thị Hồng Duyên là một bác sĩ sản phụ khoa giỏi ở Hà Nội.

Với hơn 30 năm công tác trong lĩnh vực, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, tay nghề giỏi. Được nhiều đồng nghiệp và bệnh nhân đánh giá cao. Hiện phòng khám bác sĩ Hồng Duyên đang thực hiện thăm khám, điều trị các phụ khoa như viêm nhiễm phụ khoa, phá thai an toàn bằng thuốc, đặt vòng,…

Một số kinh nghiệm cho chị em:

 • Nên đặt lịch hẹn trước khi đến khám để được khám với bác sĩ Duyên
 • Đặt lịch trước bạn có thể được chọn thời gian khám theo nhu cầu mà không mất thêm phí
 • Phòng khám có làm việc cả chủ nhật và ngày lễ. Từ 8 -20h30

Địa chỉ: Tầng 2 -152 Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội

6. Phòng khám 125 Thái Thịnh

Phòng khám 125 Thái Thịnh được rất nhiều người chọn thực hiên khám và phá thai an toàn. Bởi đây là một cơ sở tư nhân có nhiều bác sĩ ở bệnh viện lớn ra khám, thực hiện thủ thuật.

Phòng khám cũng khá khang trang, sạch sẽ, với nhiều thiết bị y tế hiện đại, dịch vụ khám chữa bệnh cũng chuyên nghiệp nên được nhiều chị em lựa chọn khám phụ khoa.

Tuy nhiên, do phòng khám có khám đa dạng, cả người lớn trẻ nhỏ, với nhiều chuyên khoa nên cũng khá đông. Thái độ phục vụ đôi lúc còn chưa chuyên nghiệp nên nhiều chị em cũng đắn đo khi lựa chọn.

Phòng khám làm việc từ 7h30 -8h tối, các ngày trong tuần.

Địa chỉ: 125 Thái Thịnh, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội

7. Phòng khám bác sĩ gia đình

Phòng khám đa khoa của Trung tâm bác sĩ gia đình khám dịch vụ và Bảo hiểm y tế các chuyên khoa, các dịch vụ cận lâm sàng như khám nội, dịch vụ tiêm chủng, khám sức khỏe định kỳ, khám đông y, khám sản phụ khoa,…

Cơ sở này tuy không khang trang, có vẻ hơi cũ kỹ. Nhưng chi phí cũng khá hợp lý, lại có vẻ kín đáo nên cũng được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt là những chị em đã có gia đình mà vỡ kế hoạch.

Thời gian làm việc từ  7h30- 17:00 từ thứ 2 đến chủ nhật. Ngày lễ tết nghỉ

Địa chỉ: 50C – Hàng Bài – Hoàn Kiếm Hà Nội

8. Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Phá thai an toàn ở Hà Nội là bệnh viện nào? Nếu bạn chưa biết nên phá thai ở đâu, thì chúng tôi xin giới thiệu ngay đó chính là một bệnh viện đầu ngành của cả nước – Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Phá thai tại Bệnh viện phụ sản Trung Ương là sự lựa chọn tốt cho chị em. Tuy nhiên lượng bệnh nhân thăm khám rất đông đúc. Chị em trước khi quyết định phá thai tại đây cần chuẩn bị kỹ lưỡng

Bệnh viện Phụ sản Trung ương là cơ sở nổi tiếng hàng đầu Việt Nam, là địa chỉ quen thuộc của nhiều chị em khi muốn thăm khám thai hay đình chỉ thai. Với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, cùng trang thiết bị hiện đại, bệnh viện đã không ngừng cố gắng mang đến dịch vụ y tế có chất lượng tốt nhất.

Địa chỉ: 43 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lịch làm việc: Thứ Hai — Thứ Sáu: 07:30–16:30

Lưu ý: Vì là bệnh viện phụ sản hàng đầu Việt Nam nên mỗi ngày lượng bệnh nhân đổ về khá lớn. Do vậy, nếu chị em có ý định đến phá thai hay khám phụ khoa tại đây nên chủ động thời gian đến thật sớm để xếp hàng lấy số nhé.

9. Bệnh viện Bưu Điện

Các địa chỉ phá thai an toàn tại Hà Nội không thể không nhắc đến Bệnh viện Bưu Điện. Đây là một trong những bệnh viện phá thai uy tín, an toàn, nhận được nhiều sự tin tưởng của chị em phụ nữ.

Bệnh viện Bưu Điện Hà Nội nổi tiếng là nơi có chất lượng thăm khám tốt, đặc biệt là có nhiều bác sĩ phụ sản uy tín hàng đầu. Được rất nhiều chị em phụ nữ biết đến bởi khả năng chuyên môn cao, “mát tay” đưa ra những tư vấn phá thai an toàn chia sẻ kịp thời giúp bạn nữ có quyết định đúng đắn.

Địa chỉ: Tòa nhà Bệnh viện Bưu Điện, 49 phố Trần Điền, Khu đô thị Định Công, Định Công, Hoàng Mai, Khu đô thị Định Công, Định Công Hoàng Mai Hà Nội

Lịch làm việc: Thứ Hai –thứ Sáu: 07:00–16:30

Lưu ý : Bệnh viện Bưu Điện cũng là một trong những bệnh viện uy tín trong lĩnh vực sản phụ khoa. Do vậy lượng bệnh nhân đến khám mỗi ngày cũng khá đông. Thế nên chị em nên chủ động đến sớm để xếp hàng lấy mã số khám nhé!

10. Bệnh viện Bạch Mai

Phá thai an toàn ở đâu Hà Nội? Phá thai ở đâu Hà Nội nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người? Câu trả lời đó chính là bệnh viện Bạch Mai. Đây là địa chỉ phá thai an toàn tại Hà Nội được nhiều chị em lựa chọn.

Bệnh viện Bạch Mai luôn là địa chỉ uy tín về khám và điều trị bệnh đa khoa, trong đó có khám và điều trị bệnh liên quan đến phụ khoa, phá thai ant oàn. Bệnh viện là một trong những bệnh viện lớn nhất Việt Nam và là bệnh viện đầu tiên được nhân danh hiệu đặc biệt.

Khoa phụ sản được thành lập từ năm 1929, sau này khi bệnh viện Bạch Mai mở rộng, khoa được bố trí ở khu A9 và tầng 1 khu A, bao gồm khu A1,A3,A5,A7 còn gọi là khu hộ sinh.

Năm 1975 khoa có 50 giường bệnh, năm 2000 tăng lên 60 giường bệnh và hiện tại là 80 giường bệnh. Ngày nay khoa là một trong 3 trung tâm sản phụ khoa lớn nhất ở Hà nội cùng với Bệnh viện phụ sản trung ương và Bệnh viện phụ sản Hà Nội.

Địa chỉ: 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Lịch làm việc: Thứ Hai -Thứ Sáu: 06:30–12:00 , 13:30–16:30

Lưu ý: Bạn nên đến thật sớm để lấy mã số khám vì lượng bệnh nhân đổ về trong ngày cực đông. Chú ý tài sản, phòng tránh nạn trộm cắp nơi đông người nhé!

Những lưu ý sau khi phá thai chị em cần nắm được

Để đảm bảo hiệu quả và phục hồi tốt sau khi phá thai thì chị em cần nắm được các lưu ý sau khi phá thai như:

Kiêng quan hệ tình dục

Nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất không được quan hệ tình dục nếu như bạn vẫn đang còn bị ra máu. Điều này sẽ tránh được việc có thai ngoài ý muốn, nguy cơ viêm nhiễm cũng như hạn chế những tổn thương không cần thiết cho cổ tử cung.Việc phá thai dù bằng phương pháp nào cũng sẽ gây rối loạn nội tiết tố, làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, tác động xấu tới sức khỏe sinh sản. Do nội tiết tố bị mất cân bằng, nếu không bảo vệ vùng kín cẩn thận sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập tăng nguy cơ bị viêm, nhiễm trùng và có thể gây xuất huyết.

Không làm việc nặng

Cần kiêng vận động mạnh, nghỉ ngơi điều độ, suy nghĩ tích cực để giữ cho mình một tinh thần thoải mái giúp việc hồi phục diễn ra nhanh hơn.

Về vấn đề vệ sinh cá nhân

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ theo sự hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý sử dụng dung dịch vệ sinh khác với sự chỉ định của bác sĩ và phải thường xuyên tái khám theo đúng thời gian quy định.

 • Không thụt rửa âm đạo hay bất cứ thứ gì vào âm đạo
 • Không sử dụng các hoá chất tẩy rửa mạnh
 • Vệ sinh vùng kín từ trước ra sau, tránh vệ sinh ngược

Kiêng một số thực phẩm

Hạn chế đồ ăn vặt, đồ chiên dầu mỡ: các món ăn vặt, ăn nhanh, đồ ăn chiên nhiều dầu mỡ như khoai tây chiên,…là những món khoái khẩu của nhiều người tưởng chừng vô hại nhưng nó lại là các loại thực phẩm chứa calo và chất béo rất cao.

Các đồ uống có chất kích thích như: rượu, bia, cà phê, các loại đồ uống có ga,…

Nên bổ sung các loại thực phẩm sau phá thai

Bổ sung protein từ các loại thực phẩm giàu dưỡng chất

Nạo phá khiến cơ thể mất máu tình trạng máu ra có thể kéo dài đến 1 tuần sau đó. Protein là dưỡng chất rất tốt cho việc tái tạo máu. Vì thế nên tăng cường các loại thực phẩm chứa nhiều protein vào trong bữa ăn như thịt (nhất là thịt bò), gan động vật, các loại đậu, trứng và sữa.

Các loại thực phẩm giàu vitamin

Bổ sung thêm các loại vitamin cơ bản như vitamin C, B1, B2, vitamin E. Trong các loại quả tươi và rau xanh như: rau ngót, rau dền, cà chua, giá sống, bí đỏ, táo, nho có chứa hàm lượng vitamin vô cùng phong phú, ngoài ra còn chứa cả sắt và photpho giúp nhanh chóng cải thiện tình trạng thiếu máu trong cơ thể. Nếu cảm thấy chán và khó ăn có thể thay bằng cách uống nước ép trái cây hoặc các loại sinh tố hoa quả.

Axit folic rất cần cho phụ nữ mới nạo phá thai

Axit folic là vitamin thuộc nhóm B có tác dụng trong việc tái tạo tế bào hồng cầu. Bổ sung axit folic từ các loại thực phẩm dễ kiếm như: gan động vật, các loại rau xanh, bánh mì, bắp, đậu Hà Lan, các loại nấm.

Bổ sung canxi để giảm đau nhức, mệt mỏi

Cơ thể thiếu canxi gây nên tình trạng mất ngủ, uể oải, chân tay đau nhức. Vì thế bổ sung canxi là vô cùng cần thiết cho sự phục hồi sức khỏe được diễn ra nhanh chóng. Đừng quên bổ sung canxi từ các loại hải sản, hạnh nhân, các loại rau có màu xanh đậm, kiwi, nấm,…

Các loại thực phẩm dễ tiêu hóa

Để tạo thuận lợi cho quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng, tránh tình trạng mắc các bệnh về đường ruột, các chuyên gia khuyên phụ nữ nên sử dụng các loại thực phẩm dễ tiêu hóa như khoai lang, chuối, bơ, bí xanh, thịt gà.

Ngoài bổ sung các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nên chú ý uống nhiều nước hoặc nhất thiết tối thiểu phải uống đủ nước (2 lít/ ngày) nhằm thúc đẩy quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể. Có thể uống thêm sữa hoặc nước ép trái cây. Dù cơ thể có mệt mỏi không muốn ăn nhưng nhất định không được bỏ bữa, có thể chia nhỏ các bữa ăn để hạn chế tình trạng chán ăn.

Lời kết:

Như vậy, những thông tin về cách phá thai an toàn nhất hiện nay mà chúng ta cần biết. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, có thể chọn TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để được bác sĩ giải đáp miễn phí.

Nguồn tham khảo : 2khoe.com

Tư vấn miễn phí từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi

- Tận tâm với nghề, tận tình với bệnh nhân -

Bs. sĩ Trần Thúy Vân

 • CK I Sản phụ khoa
 • Tốt nghiệp Đại học Y Bắc Thái
 • Với hơn 35 năm kinh nghiệm
 • Phó trưởng khoa sản phụ khoa và kế hoạch hóa gia đình tại Bệnh viện Phụ sản HN cơ sở 2
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Tạ Thị Hồng Duyên

 • CK I Sản phụ khoa
 • Tốt nghiệp Học viện Quân y
 • Với 30 năm kinh nghiệm
 • Tốt nghiệp chuyên ngành Sản phụ khoa tại Đại học Y Hà Nội (2014)
 • Bác sĩ lâm sàng Sản Phụ khoa Bệnh viên Sản trung ương (2007 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Nguyễn Thị Thu Hiên

 • CK I Sản phụ khoa
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với hơn 35 năm kinh nghiệm
 • Trưởng khoa Sản BV Dệt may (1984-1996)
 • Phó trưởng khoa CSSKSS TTYT quận Đống Đa, Nhà hộ sinh Đống Đa (1996 - 2014)
 • Công tác tại BV phụ sản Trung Ương
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Nguyễn Thị Phương Loan

 • CK I Sản phụ khoa
 • Với hơn 30 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ chuyên khoa sản tại Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình (1991 - 2002)
 • Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình (2005 - 2018)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Lê Đỗ Nguyên

 • CK II Ngoại Tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Từng công tác tại Khoa Ngoại - Tiết niệu, BV Xanh - Pôn (1987 - 2019)
 • Là chuyên gia y tế tại Angola (2007 - 2011)
499 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Nguyễn Kiếm

 • CK Y học cổ truyền
 • Tốt nghiệp Học viện Trung y Bắc Kinh Trung Quốc chuyên ngành y học cổ truyền
 • Với hơn 45 năm kinh nghiệm
 • Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện E (1976-2005), Phó giám đốc bệnh viện E (1999 - 2006)
439 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Bùi Ngọc Lâm

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với hơn 30 năm kinh nghiệm
 • Công tác tại Phòng khám ngoại - tiết niệu BV Sain-Paul (1989 - 2013)
 • Công tác tại Phòng khám ngoại - tiết niệu BV Sain-Paul (1989 - 2013)
479 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Đặng Tuấn Trình

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với gần 40 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ CKI tại BV đa khoa Xanh-Pon (1984 - 1989)
 • Bác sĩ CKI tại Bệnh viện Thanh Nhàn (1990 - 2014)
469 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Bs. Trần Văn Vỵ

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với hơn 35 năm kinh nghiệm
 • Nguyên Trưởng khoa Ngoại thận - tiết niệu BV Thanh Nhàn Hà Nội (1985 - 2014)
 • Công tác tại Khoa Nam học - BV Phụ sản Hà Nội cơ sở 2 (2015 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám