Chi phí phá thai Bảng giá cập nhật mỗi ngày mới nhất 2024

Ngày đăng: 2023-11-08
4.9/5 - (7 bình chọn)

Nhu cầu về phá thai hiện nay có nhiều biến động lớn, việc tìm kiếm về thông tin liên quan đến phá thai không hề ít. Một trong số những câu hỏi phổ biến nhất về phá thai chính là chi phí giá cả. Được trao gửi nhiều niềm tin từ khách hàng nữ giới, phòng khám dakhoaxadan nhận được rất nhiều câu hòi về chi phí phá thai giá bao nhiêu tiền? Nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn phòng khám xin phép trả lời câu hỏi về giá phá thai trong bài viết dưới đây.

Chi phí phá thai giá chính xác là bao nhiêu?

“Xin chào bác sĩ! tôi là Anh Thư, tôi muốn biết về chi phí phá thai xin hãy tư vấn cho tôi” – Tên khách hàng đã được thay đổi để bảo vệ danh tính của khách hàng.

Khách hàng hỏi chi phí phá thai giá bao nhiêu tiền
Rất nhiều khách hàng hỏi về chi phí phá thai mỗi ngày

“Chào Anh Thư! Tôi là bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên, tôi rất mừng khi được hỗ trợ bạn Thư với thông tin về các phương pháp phá thai và mức giá tương ứng. Dưới đây sẽ là thông tin chi tiết về từng phương pháp và mức giá cho mỗi loại. Nếu Anh Thư cần thông tin chi tiết hơn hoặc có bất kỳ câu hỏi nào khác, xin đừng ngần ngại chia sẻ. Chúng tôi ở đây để giúp đỡ và hỗ trợ Anh Thư trong mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe và y tế.”

Chi phí phá thai bao nhiêu tiền bảng giá chính xác mới nhất 2024
Cập nhật bảng giá phá thai Online mới nhất 2024

Chi phí phá thai bao nhiêu tiền hay phá thai mất chi phí bao nhiêu… là thắc mắc của nhiều nữ giới khi lỡ mang thai ngoài ý muốn và có ý định tiến hành bỏ thai. Thông tin chi tiết về chi phí phá thai sẽ được cập nhật ngay sau đây.

Chi phí phá thai theo phương pháp phá thai

Bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên khuyến nghị, chị em nữ giới nên lựa chọn những cơ sở y tế chất lượng, được Bộ Y tế cấp phép để tiến hành thăm khám và đình chỉ thai nghén để đảm bảo an toàn sức khoẻ. Quá trình phá thai cần được diễn ra trong phòng thủ thuật vô trùng và thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giỏi, tay nghề vững vàng với máy móc thiết bị hỗ trợ đầy đủ.

Hiện nay, có 3 phương pháp phá thai an toàn phổ biến gồm phá thai bằng thuốc, hút thai chân không và nong gắp thai. Cụ thể:

Chi phí phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là biện pháp phá thai nội khoa thường được bác sĩ chỉ định khi thai nhi 4 – 7 tuần tuổi. Lúc này thai đã tiến vào bên trong tử cung. Tuy nhiên để tiến hành phá thai bằng thuốc an toàn thai phụ cần đáp ứng một số điều kiện như không mắc chứng rối loạn đông máu, bị viêm nhiễm phụ khoa, dị ứng với thành phần của thuốc…

Chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền

Vậy phá thai bằng thuốc chi phí như thế nào? Thông thường mức chi phí để thực hiện phá thai nội khoa có giá thấp nhất trong tất cả các phương pháp đình chỉ thai. Tuỳ vào chất lượng cơ sở y tế mà nữ giới lựa chọn mà chi phí phá thai bằng thuốc sẽ có giá trung bình từ 1.500.000 VNĐ – 4.000.000 VNĐ.

Lưu ý: Theo quy định của Bộ Y Tế, thuốc phá thai chỉ được bán tại bệnh viện thuộc cấp huyện trở lên, hoặc các phòng khám chuyên về sản phụ khoa đã được Bộ hoặc Sở Y Tế cấp phép. Trường hợp tự ý sử dụng thuốc phá thai không có sự chỉ định và giám sát của bác sĩ chuyên khoa thì nữ giới có thể sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm như băng huyết sau phá thai, sót nhau, sót thai từ đó gây nhiễm trùng tử cung và đe dọa tới tính mạng thai phụ.

Giá tiền hút thai chân không

Hút thai chân không là phương pháp phù hợp với thai nhi khoảng 6 – 12 tuần tuổi và thai phụ không nằm trong nhóm chống chỉ định. Hiện nay đây bằng biện pháp can thiệp ngoại khoa được các bác sĩ chuyên khoa đánh giá an toàn, hiệu quả cao, ít xảy ra biến chứng.

Chi phí hút thai chân không bảng giá chi tiết

Bác sĩ sẽ sử dụng ống hút chuyên dụng nhỏ, mềm đưa vào bên trong buồng tử cung và tiến hành hút và lấy thai ra ngoài thông qua lực hút chân không. Chi phí khi phá thai bằng phương pháp hút thai chân không thường sẽ cao hơn so với phá thai bằng thuốc. Hiện nay tại các cơ sở y tế tại Hà Nội, mức giá khi thực hiện thủ thuật hút thai chân không dao động trong khoảng 2.500.000 VNĐ – 5.000.000 VNĐ.

Nong gắp thai hết bao nhiêu tiền

Phá thai bằng phương pháp nong gắp thai là biện pháp can thiệp phức tạp. Thường được chỉ định áp dụng cho những thai nhi có độ tuổi lớn khoảng 13-18 tuần. Thai phụ cũng cần đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện đình chỉ thai bằng cách nong gắp thai. Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ y tế chuyên dụng để nong rộng cổ tử cung của chị em và tiến hành gắp thai ra ngoài.

Chi phí nong gắp thai bao nhiêu tiền bảng giá

Nong gắp thai là phương pháp được các chuyên gia đánh giá có độ phức tạp cao, yêu cầu bác sĩ chuyên môn nhiều năm kinh nghiệm. Do đó mà chi phí khi thực hiện thủ thuật nong gắp thai sẽ khá cao dao động trong khoảng 5.000.000 VNĐ – 8.000.000 VNĐ, tuỳ cơ sở y tế và tình trạng thai phụ.

Lưu ý: Khi tiến hành phá thai bằng những biện pháp can thiệp ngoại khoa. Nữ giới nên đến các cơ sở y tế uy tín để bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán, xác định chính xác độ tuổi thai nhi và thể trạng sức khoẻ của bản thân. Từ đó bác sĩ có thể tư vấn và chỉ định phương pháp đình chỉ thai an toàn, phù hợp.

Bảng giá công khai phòng khám đa khoa quốc tế hà nội

Chi phí phá thai chi tiết theo độ tuổi thai nhi

Nhiều chị em thắc mắc lo lắng khi không biết độ tuổi thai nhi trong bụng sẽ phù hợp với phương pháp phá thai nào và chi phí cho 1 lần phá thai là bao nhiêu.

Các chuyên gia khuyến nghị nữ giới nên đến các cơ sở y tế uy tín để tiến hành thăm khám và siêu âm trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn về phương pháp phá thai an toàn cũng như mức chi phí chi tiết với từng trường hợp thai phụ.

Chi tiết bảng giá chi phí phá thai cập nhật mới nhất

Chi phí phá thai dưới 4 tuần tuổi

Trường hợp thai nhi 1 tháng đầu hay dưới 4 tuần tuổi nếu đã làm tiến vào tử cung và sức khỏe thai phụ cho phép thì bác sĩ có thể chỉ định áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Nếu thai nhi chưa tiến vào tử cung thì sẽ không thể tiến hành đình chỉ thai. Chính vì vậy, nữ giới có thể chủ động tham khảo chi phí đình chỉ thai nội khoa tại các cơ sở y tế chuyên khoa hoặc bảng giá phá thai bằng thuốc ở trên giá trung bình từ 1.500.000 VNĐ – 4.000.000 VNĐ.

Chi phí phá thai 7 tuần

Chi phí phá thai 7 tuần tuổi

Thai nhi 7 tuần tuổi thường là giai đoạn phù hợp nhất dể phá thai. Thông thường sau khi xác định được tuổi thai khoảng 7 tuần các bác sĩ có thể dễ dàng thực hiện các phương pháp phá thai an toàn theo yêu cầu của nữ giới. Chi phí phá thai 7 tuần rơi vào khoảng hai đến bốn triệu đồng tuỳ thuộc vào cơ sơ thực hiện và phương pháp thực hiện.

Chi phí phá thai 2 tháng tuổi

Nữ giới mang thai có độ tuổi 2 tháng tuổi (8 tuần tuổi) thường đã tiến vào tử cung và đã phát triển một số bộ phận, cơ quan nhất định. Lúc này thai nhi sẽ có chiều dài khoảng 1,6cm; cân nặng khoảng 1 gam.

Đa phần thai nhi 2 tháng tuổi sẽ không thích hợp để thực hiện phá thai bằng thuốc. Do đó các bác sĩ chuyên khoa sẽ khuyến khích nữ giới sử dụng biện pháp hút thai chân không để mang lại hiệu quả và an toàn khi phá thai.

Chi phí phá thai 2 tháng tuổi bao nhiêu tiền

Thông thường chi phí phương pháp hút thai chân không sẽ cao hơn so với sử dụng thuốc phá thai Giá khoảng 3.000.000 VNĐ đến 5.000.000 VNĐ. Bên cạnh đó mỗi cơ sở y tế sẽ có mức giá khác nhau, nữ giới có thể lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín tùy theo khả năng tài chính của bản thân.

Chi phí phá thai 3 tháng tuổi

Nếu nữ giới tiến hành phá thai trong giai đoạn thai nhi 3 tháng tuổi ( 12 tuần ) thì phương pháp thích hợp nhất chính là biện pháp can thiệp ngoại khoa – hút thai chân không.

Để biết chi tiết chi phí phá thai 3 tháng tuổi là bao nhiêu, thai phụ nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ khám và tư vấn trực tiếp. Thường ở độ 3 tháng tuổi sẽ có mức giá trên 5.000.000 VNĐ.

Chi phí phá thai 4 tháng tuổi

Ở thời điểm thai nhi 4 tháng tuổi (16 tuần), các cơ quan của thai đã có sự thay đổi, bụng của người mẹ cũng lớn dần theo thời gian. Vì vậy, khi đình chỉ thai ở giai đoạn này thường sẽ gặp nhiều khó khăn và có thể xảy ra một số biến chứng. Do đó, nếu không trong tình trạng bắt buộc thì nữ giới không nên bỏ thai.

Với những trường hợp mong muốn phá thai thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phương pháp nong, gắp thai. Mức giá để thực hiện biện pháp nong, gắp thường khá cao tuỳ vào cơ sở y tế thai phụ lựa chọn để thực hiện đình chỉ thai cũng như mức độ khó của ca phá thai. Do đó, nữ giới đến gặp bác sĩ chuyên khoa để xác định tình trạng cũng như mức chi phí phá thai 4 tháng tuổi cụ thể giá có thể lên đến 10.000.000 VNĐ.

Chi phí phá thai 5 tháng tuổi

Đối với thai phụ đang mang thai 5 tháng, lúc này thai nhi đã được 20 tuần tuổi thì các bác sĩ khuyến nghị chị em không nên tiến hành phá thai. Lúc này thai nhi đã có thể cử động bên cạnh đó nếu đình chỉ thai khi thai lớn có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ, đe dọa tới tính mạng của nữ giới, Giá phá thai ở thai 5 tháng tuổi rất cao và tốn kém.

Những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí phá thai

Phá thai là thủ thuật ngoại khoa nhằm chấm dứt sớm thai kỳ bằng cách đẩy thai ra khỏi tử cung của nữ giới. Phương pháp phá thai thường được áp dụng khi người mẹ mang thai ngoài ý muốn, sức khỏe thai phụ không đảm bảo hoặc thai nhi có những dấu hiệu dị tật bẩm sinh.

Vấn đề chi phí phá thai là một trong những thắc mắc của nhiều nữ giới. Vậy cụ thể phá thai mất chi phí bao nhiêu? Bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên – chuyên Sản Phụ khoa cho biết: Rất khó để có thể đưa ra một con số cụ thể về chi phí phá thai. Bởi với mỗi trường hợp bệnh nhân thì sẽ có những yếu tố tác động khác nhau đến chi phí phá thai.

Bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên đang tư vấn chi phí phá thai cho nữ khách hàng
Bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên đang tư vấn chi phí phá thai cho nữ khách hàng

Tuy nhiên, nữ giới hoàn toàn có thể ước tính chi phí phá thai khoảng bao nhiêu dựa vào các yếu tố sau:

Phí khám ban đầu

Chi phí cho 1 lần phá thai sẽ bao gồm chi phí thăm khám ban đầu. Khám tổng quát là một trong những quy trình bắt buộc trước khi thực hiện phá thai. Các bác sĩ sẽ có thể kiểm tra độ tuổi thai nhi và sức khỏe của thai phụ có đủ điều kiện để tiến hành phá thai hay không và chỉ định phương pháp phá thai thích hợp.

Mức phí sẽ bị ảnh hưởng do mỗi cơ sở y tế sẽ có mức giá khám lâm sàng khác nhau. Tuy nhiên chi phí khám tổng quát đa phần thường không quá lớn.

Độ tuổi thai

Như đã đề cập ở trên, độ tuổi thai nhi là một trong những căn cứ giúp bác sĩ chuyên khoa xác định phương pháp phá thai phù hợp với thai phụ. Thông thường, mỗi phương pháp đình chỉ thai sẽ có mức giá khác nhau. Vì vậy độ tuổi của thai nhi có ảnh hưởng không nhỏ tới tổng chi phí phá thai.

Tình trạng sức khoẻ của thai phụ

Sức khỏe thai phụ cũng là một trong những yếu tố tác động đến chi phí phá thai. Nữ giới có ý định phá thai nếu mắc một số các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung… thì phải tiến hành điều trị trước khi tiến hành phá thai. Điều này sẽ làm tăng thêm chi phí so với những thai phụ có sức khoẻ tốt, khỏe mạnh.

Phương pháp phá thai

Chi phí phá thai là bao nhiêu phụ thuộc phần lớn vào phương pháp đình chỉ thai mà nữ giới lựa chọn. Hiện nay có nhiều biện pháp phá thai bao gồm phá thai nội khoa ( thuốc phá thai ) và phá thai ngoại khoa ( hút thai, nong gắp thai). Mỗi phương pháp có ưu nhược điểm và có mức chi phí khác nhau. Sau khi thăm khám ban đầu bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp phù hợp với từng thai phụ.

Địa chỉ thực hiện phá thai

Địa chỉ y tế bạn lựa chọn để thực hiện đình chỉ thai không chỉ tác động đến tổng chi phí phá thai mà còn một trong những yếu tố ảnh hưởng chính đến sự thành công của ca phá thai.

Nếu nữ giới lựa chọn phá thai tại các cơ sở y tế giá rẻ, cơ sở vật chất kém chất lượng, bác sĩ ít kinh nghiệm thì mức chi phí phá thai sẽ thấp hơn so với những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao. Tuy nhiên, song song với mức chi phí rẻ nữ giới có thể sẽ phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm như sót thai, sót nhau, lây nhiễm bệnh phụ khoa – bệnh xã hội…

Tại những địa chỉ phá thai an toàn, uy tín; trang thiết bị hiện đại, đảm bảo; đội ngũ y sĩ chuyên nghiệp thì mức phí sẽ có phần nhỉnh hơn nhưng cũng sẽ đảm bảo quá trình phá thai diễn ra an toàn, hiệu quả.

Dịch vụ y tế đi kèm

Sau khi thực hiện phá thai tùy vào thể trạng của mỗi thai phụ mà bác sĩ có thể chỉ định sử dụng một số loại thuốc kháng sinh, kháng viêm hoặc thuốc giảm đau.

Bảng giá phá thai

Sau đây là bảng giá phá thai tham khảo, có thể thay đổi theo ngày và trong quá trình thăm khám hay sử dụng dịch vụ.

STT DỊCH VỤ GIÁ/LẦN (VNĐ)
1 Phá thai bằng thuốc cho tuổi thai đến 6 tuần 2.000.000
2 Phá thai bằng thuốc cho tuổi thai đến 7 tuần 2.500.000
3 Phá thai bằng thuốc cho tuổi thai đến 8 tuần 3.000.000
4 Hút thai chân không cho tuổi thai dưới 7 tuần 3.000.000
5 Hút thai chân không cho tuổi thai 7-9 tuần 4.500.000
6 Hút thai chân không cho tuổi thai 10-13 tuần 6.500.000
7  Phá thai bệnh lý (thai lưu, thai trứng) 4.500.000

Bảng giá phá thai cập nhật mỗi ngày tự động hoá 2024

Các chuyên gia khuyến cáo, dù thực hiện đình chỉ thai bằng phương pháp nào nữ giới cũng không nên đặt nặng vấn đề chi phí mà hãy đảm bảo an toàn của bản thân lên trên hết. Điều này không chỉ đảm bảo quá trình phá thai diễn ra hiệu quả mà còn hạn chế những ảnh hưởng đến sức khoẻ, khả sinh sản của chị em.

Trên đây là thông tin về chi tiết về chi phí phá thai nữ giới có thể tham khảo. Nếu vẫn còn thắc mắc gì về vấn đề này, các bạn có thể liên hệ tới Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội qua đường dây nóng 0869 725 632 hoặc [CHAT TẠI ĐÂY] để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn cụ thể 24/24h…

4.9/5 - (7 bình chọn)
Tạ Thị Hồng Duyên

"Tác giả"Tạ Thị Hồng Duyên

Thạc sĩ, Bác sĩ CKI Sản phụ khoa Tạ Thị Hồng Duyên là bác sĩ sản phụ khoa có hơn 30 năm kinh nghiệm chăm sóc sinh sản phụ nữ, chăm sóc thai kỳ, phẫu thuật sản khoa, điều trị vô sinh, hoặc chăm sóc sau sinh. Bác sĩ Duyên là bác sĩ ưu tú có nhiều giải thưởng và được báo chí công nhận, được nhiều bệnh nhân yêu quý.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Tư vấn miễn phí từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi

- Tận tâm với nghề, tận tình với bệnh nhân -

bác sĩ duyên

Bs. Tạ Thị Hồng Duyên

 • CK I Sản phụ khoa
 • Tốt nghiệp Học viện Quân y
 • Với 30 năm kinh nghiệm
 • Tốt nghiệp chuyên ngành Sản phụ khoa tại Đại học Y Hà Nội (2014)
 • Bác sĩ lâm sàng Sản Phụ khoa Bệnh viên Sản trung ương (2007 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ loan

Bs. Nguyễn Thị Phương Loan

 • CK I Sản phụ khoa
 • Với hơn 30 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ chuyên khoa sản tại Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình (1991 - 2002)
 • Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình (2005 - 2018)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ nguyên

Bs. Lê Đỗ Nguyên

 • CK II Ngoại Tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Từng công tác tại Khoa Ngoại - Tiết niệu, BV Xanh - Pôn (1987 - 2019)
 • Là chuyên gia y tế tại Angola (2007 - 2011)
499 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ kiếm

Bs. Nguyễn Kiếm

 • CK Y học cổ truyền
 • Tốt nghiệp Học viện Trung y Bắc Kinh Trung Quốc chuyên ngành y học cổ truyền
 • Với hơn 45 năm kinh nghiệm
 • Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện E (1976-2005), Phó giám đốc bệnh viện E (1999 - 2006)
439 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ trình

Bs. Đặng Tuấn Trình

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với gần 40 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ CKI tại BV đa khoa Xanh-Pon (1984 - 1989)
 • Bác sĩ CKI tại Bệnh viện Thanh Nhàn (1990 - 2014)
469 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ Vỵ

Bs. Trần Văn Vỵ

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với hơn 35 năm kinh nghiệm
 • Nguyên Trưởng khoa Ngoại thận - tiết niệu BV Thanh Nhàn Hà Nội (1985 - 2014)
 • Công tác tại Khoa Nam học - BV Phụ sản Hà Nội cơ sở 2 (2015 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

map phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội