Chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không đúng cách hiệu quả

Tham vấn y khoa:

Đánh giá:

Dạo một vòng trên mạng xã hội hay các group thấy nhiều bạn bật mí các chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không. Tuy nhiên, có nhiều bạn chưa thực hiện đúng cách dẫn đến hiệu quả không mong muốn. Vì vậy hôm nay các chuyên gia phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sẽ chia sẻ với các bạn 2 cách sử dụng lá trầu không để chữa viêm âm đạo hiệu quả. 

chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không

Vì sao sử dụng lá trầu không để chữa viêm âm đạo?

Có rất nhiều lý do vì sao nhiều bạn nữ lựa chọn cách chữa viêm âm đao bằng lá trầu không nếu bạn chịu khó tìm kiếm, lân la trong các group trao đổi những tất cả có thể tổng kết lại ngắn gọn bằng 3 điều sau.

  • Tinh dầu trong lá trầu không có khả năng chống viêm, sát khuẩn, làm lành các vết thương nhanh chóng, do vậy có thể chữa các bệnh do viêm nhiễm hiệu quả.
  • Các nhà khoa học đã tìm ra rằng, trong lá trầu không lượng lớn chất talin, đường, diatara… Những thành phần này có hoạt chất ức chế các chủng vi khuẩn, các chủng nấm, chống lại sự phát triển, gây bệnh của nấm, vi khuẩn, hạn chế tình trạng viêm ngứa vùng kín do các tác nhân này gây ra.
  • Lá trầu không là một nguyên liệu phổ biến, dễ tìm dễ kiếm và giá thành rất rẻ

Với 3 ưu thế tuyệt vời như trên, sẽ không khó hiểu khi là trầu không hiện nay đang là một xu thế được các bạn nữ lựa chọn để đối phó với căn bệnh viêm âm đạo. Tuy nhiên, giống như nấu một món ăn ngon, có nguyên liệu tốt thì phải có một công thức nấu chuẩn mới thành một món mỹ vị. Tương như như vậy, lá trầu không có tác dụng trong việc chữa viêm âm đạo nhưng nếu bạn không nắm giữ được những cách sử dụng chuẩn thì sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu quả, thậm chí còn không mang lại hiệu quả nào.

Vì vậy, hôm nay, ngay dưới đây, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sẽ bật mí với bạn 2 cách sử dụng lá trầu không để đối phó với viêm nhiêm âm đạo hiệu và có thể tự thực hiện ngay tại nhà.

2 cách chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không từ chuyên gia

Cách 1:  Vệ sinh vùng kín bằng lá trầu không

Lấy một nắm lá trầu không rửa thật sạch, vò nát cho vào một ấm sạch, đổ nước đun sôi thật nóng vào, ủ khoảng 15 phút rồi chắt lấy nước để nguội dần. Khi nước còn ấm ấm chị em lấy nước này để vệ sinh bên ngoài vùng kín hàng ngày.

Cách 2: Xông lá trầu không chữa bệnh phụ khoa

Tương tự lấy một nắm lá trầu không rửa sạch vò nát rồi cho vào nồi đun sôi lên. Dùng nồi nước này đổ vào cái bô sạch rồi ngồi xông. Đến khi nước nguội dùng nước này vệ sinh xung quanh vùng kín.

4 lưu ý khi chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không

  • Không nên dùng nước lá trầu không để thụt rửa âm đạo
  • Không ngâm âm đạo trong nước trầu không quá lâu
  • Luôn giữ vùng kín sạch sẽ
  • Phương pháp này có hiệu quả tốt ở giai đoạn viêm âm đạo ban đầu, khi tình trạng viêm nhiễm còn nhẹ.

Trên đây là tất tần tật những gì bạn cần chú ý khi lựa chọn phương pháp chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất