13 bài tập chống xuất tinh sớm hiệu quả, an toàn 

Ngày đăng: 2024-04-26
Bình chọn post

Xuất tinh sớm là nỗi ám ảnh của nhiều quý ông, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu và hạnh phúc lứa đôi. Có rất nhiều phương pháp điều trị xuất tinh sớm, trong đó các bài tập tập luyện được các anh em truyền tai nhau nhiều về mức độ hiệu quả. Cùng tìm hiểu các bài tập chống xuất tinh sớm an toàn, hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Cách tập kìm hãm cho cậu nhỏ hiệu quả – Thủ dâm ngắt quãng  

Thủ dâm ngắt quãng - Bài tập chống xuất tinh sớm
Thủ dâm ngắt quãng – Bài tập chống xuất tinh sớm

Tần suất khuyến nghị việc tự thủ dâm ở nam giới: 2 – 3 lần/tuần. 

 • Bước 1: Tập trung vào cảm nhận: Bắt đầu bằng việc tạo cảm giác thoải mái và thực hiện thủ dâm theo cách thông thường. Khi cảm nhận mức độ cực khoái, hãy làm chậm lại và tập trung vào cảm giác đó mà không được xuất tinh. Nếu muốn xuất tinh, hãy ngừng kích thích để không xuất tinh được. 
 • Bước 2: Kích thích “ngừng – bắt đầu”: Tiếp tục với giai đoạn này khi đã cảm nhận được mức độ cực khoái. Khi kích thích dương vật, ngừng lại ở mức sắp đạt cực khoái vài giây trước khi tiếp tục. Lặp lại quá trình này và kiểm soát không để xuất tinh tùy thuộc vào khả năng của mỗi người. 
 • Bước 3: “Ngừng – bắt đầu” trong tình trạng “ướt”: Khi đã quen với phương pháp “ngừng – bắt đầu”, bạn có thể thực hiện nâng cao độ khó bằng cách thực hiện dưới vòi sen hoặc sử dụng các chất bôi trơn. Việc kiểm soát trạng thái khoái cảm của dương vật trong tình trạng ướt là chìa khóa để kiểm soát được việc xuất tinh trong quan hệ tình dục. 

Bài tập điều trị xuất tinh sớm – Thủ dâm nhanh/chậm  

Thủ dâm nhanh-chậm - Bài tập chống xuất tinh sớm
Thủ dâm nhanh/chậm – Bài tập chống xuất tinh sớm

Bài tập thủ dâm nhanh/chậm tương tự như phương pháp “ngừng – bắt đầu”. Công cụ hỗ trợ: sử dụng gel bôi trơn, xà phòng hoặc vaseline. Khi tiến hành thủ dâm và đến gần điểm cực khoái, không dừng lại mà hãy giảm tốc độ, vẫn duy trì sự hưng phấn nhưng kiểm soát để không xuất tinh. Phương pháp này đòi hỏi sự kiên nhẫn cao nhưng khi bạn quen với nó sẽ mang lại hiệu quả trong điều trị xuất tinh sớm. Đây là cách tập luyện để kéo dài thời gian quan hệ cho đấng mày râu nên áp dụng. 

Kiểm soát tâm lý và hành vi 

Sau khi đã thử qua bài tập thủ dâm ngắt quãng, bạn nên tập cách giữ sự hưng phấn. Bài tập này giúp bạn tự kiểm soát trong giai đoạn đạt khoái cảm. Bằng cách chia độ kích thích tình dục thành 10 mức, từ 0 đến 10, bạn có thể kiểm soát sự hưng phấn và việc xuất tinh. Một ví dụ, khi thủ dâm, hãy ngừng kích thích ở mức 8,5 để kiềm chế sự xuất tinh. 

Mục tiêu của bài tập này không phải là giảm sự kích thích mà là tập trung vào việc chủ động kiểm soát được sự hưng phấn và việc xuất tinh. Bài tập nâng cao sẽ áp dụng trong trạng thái ướt với gel bôi trơn hoặc dưới vòi hoa sen, tăng dần mức độ kiểm soát kích thích và kéo dài thời gian kiểm soát trước khi xuất tinh. Lặp lại bài tập này đến khi bạn có thể duy trì khoái cảm ở mức cao trong khoảng 5 phút. 

Bài tập thể dục chống xuất tinh sớm – Bài tập Yoga rắn hổ mang 

Bài tập Yoga rắn hổ mang - Bài tập chống xuất tinh sớm
Bài tập Yoga rắn hổ mang – Bài tập chống xuất tinh sớm

Đây là một phương pháp rèn luyện sức khỏe đã tồn tại từ lâu và mang lại những lợi ích đáng kinh ngạc về cả thể chất và tinh thần. Đồng thời cũng là cách tập luyện để kéo dài thời gian quan hệ hiệu quả. Trong văn kiện cổ xưa (bộ sách Kamasutra của Ấn Độ) đã đánh giá cao giá trị tinh thần trong cuộc sống tình dục… 

Cách thực hiện tư thế Rắn hổ mang như sau: 

 • Nằm úp trên sàn tập, duỗi thẳng chân và tay dọc theo cơ thể, đặt mu bàn chân xuống sàn. 
 • Đưa hai bàn tay lên ngang ngực, đặt lòng bàn tay xuống và hướng các ngón về phía trước. 
 • Hít thở thật sâu. Từ từ đẩy cơ thể lên khỏi sàn. Đầu và cổ vươn lên từ từ đẩy về phía sau, đẩy vai và ngực lên phía trước. Giữ tư thế này trong 5 giây rồi trở về tư thế ban đầu. 
 • Lặp lại các động tác khoảng 4 – 8 lần. 

Các bài tập thể dục chống xuất tinh sớm – Bài tập Yoga tư thế cây nến 

Bài tập Yoga tư thế cây nến - Bài tập chống xuất tinh sớm
Bài tập Yoga tư thế cây nến – Bài tập chống xuất tinh sớm

Tương tự như bài tập Rắn hổ mang, đây là một phương pháp rèn luyện sức khỏe hiệu quả. Để thực hiện tư thế này, bạn cần thực hiện những bước cơ bản sau

 • Nằm ngửa trên sàn tập, đôi tay và chân duỗi thẳng dọc theo cơ thể. 
 • Dùng lực từ nửa thân trên, hai tay chống vào hông, sau đó từ từ nâng thân dưới lên. Khuỷu tay đến bả vai kết dính lấy mặt sàn làm điểm tựa để giữ tư thế được chắc chắn. Kết quả là chân và bả vai tạo thành một đường thẳng vuông góc với sàn tập. 
 • Giữ tư thế này trong 5 giây, sau đó vòng chân qua đầu (chạm được sàn càng tốt) và giữ thêm 2 giây. Cuối cùng, trả cơ thể về tư thế ban đầu. 
 • Lặp lại các động tác khoảng 4 – 8 lần. 

Bài tập cơ sàn chậu Kegel – Bài tập điều trị xuất tinh sớm an toàn, hữu hiệu 

Bài tập KEGEL - Bài tập chống xuất tinh sớm
Bài tập KEGEL – Bài tập chống xuất tinh sớm

Nhắc đến bài tập chống xuất tinh sớm không thể bỏ qua bài tập cơ sàn chậu Kegel. Theo bác sĩ người Mỹ Arnold Kegel từ năm 1948 việc tập luyện cơ sàn chậu có thể cải thiện chức năng của bàng quang, đại tràng và tăng cường kiểm soát xuất tinh, ngăn chặn xuất tinh sớm. Để xác định vị trí chính xác, trong lúc đi tiểu, hãy dừng tiểu giữa chừng và cảm nhận bó cơ đang gồng để giữ nước tiểu ngừng chảy. Điều này tương đương với giữ xuất tinh khi sắp đạt đỉnh. Kegel nằm trong nhóm những bài tập chữa xuất tinh sớm hiệu quả nhất hiện nay.  

Cách thực hiện bài tập Kegel: 

 • Nằm ngửa trên sàn với đầu gối co lại. Hai bàn chân chống chắc xuống sàn và hai tay thả dọc theo cơ thể. 
 • Sử dụng cơ sàn chậu để nâng hông lên khỏi sàn, đồng thời duy trì tư thế này trong 5 giây trước khi trả về tư thế ban đầu. 
 • Lặp lại các động tác khoảng 4 – 8 lần. Tập luyện đều đặn, hai lần mỗi ngày trong ít nhất một tháng để cảm nhận hiệu quả. 

Bài tập điều trị xuất tinh sớm – Bài tập luyện cơ PC 

Bài tập luyện cơ PC - Bài tập chống xuất tinh sớm
Bài tập luyện cơ PC – Bài tập chống xuất tinh sớm

Mục đích của bài tập luyện cơ PC: Củng cố cơ mu cụt PC (pubococcygeus muscle) – đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát xuất tinh. Cơ mu cụt chạy từ xương mu đến xương cụt, chức năng co thắt và tạo lực đẩy để xuất tinh trùng ra ngoài. Nếu khối cơ PC khỏe mạnh đồng nghĩa với việc bạn có thể kiểm soát tốt tình trạng xuất tinh của mình.  

Cách thực hiện bài tập: 

Có thể tập luyện bài tập luyện cơ PC bất cứ lúc nào, thậm chí cả khi đi tiểu, tần suất 1 lần/ngày vào buổi sáng. Bạn hãy cố gắng kiểm soát và ngắt dòng nước tiểu, giữ trong thời gian lâu nhất có thể, sau đó thả lỏng và tiếp tục đi tiểu như bình thường. Bạn cũng có thể nằm trên sàn và siết chặt cơ PC trong 30 giây rồi nhả ra 30 giây, lặp lại từ 4 đến 8 lần.

Ngoài ra, nếu ban đầu chưa quen, bạn có thể tập siết cơ PC. Bắt đầu với 5 giây/lần, từ từ thả lỏng trong khoảng 5 giây rồi lặp đi lặp lại chu kỳ đó khoảng 10 lần. Đây là bài tập chống xuất tinh sớm hiệu quả dễ thực hiện. Cho dù đang ngồi xem ti vi, lái xe hay làm việc văn phòng đều có thể thực hiện được. 

Những bài tập chống xuất tinh sớm hữu ích – Bài tập Plank 

Bài tập Plank - Bài tập chống xuất tinh sớm
Bài tập Plank – Bài tập chống xuất tinh sớm

Plank là bài tập chống xuất tinh sớm cánh mày râu có thể áp dụng hàng ngày tại nhà. Bài tập tăng cường sức mạnh cho cơ lưng, cơ bụng và cơ vai giúp cuộc yêu kéo dài, dẻo dai và thăng hoa hơn.  

Cách thực hiện: 

 • Nằm úp trên sàn hoặc thảm, chống hai khuỷu tay trên sàn và nâng cơ thể lên khỏi mặt sàn.  
 • Hai chân khép chặt, chống trên sàn bằng mũi chân và duy trì tư thế thẳng.  
 • Bạn có thể nâng cao độ khó bằng cách đưa chân lên bậc cầu thang hoặc nâng mũi chân lên một mặt bằng cao hơn.  
 • Siết bụng, siết eo, xốc vai, thẳng và không võng lưng, hạ mông xuống thấp tránh để mông cao hơn đầu.  
 • Duy trì tư thế này càng lâu càng tốt, với những người có cơ bụng khỏe, có thể duy trì trong vòng 6-10 phút. Ban đầu có thể chỉ giữ từ 30 giây đến 1 phút, nhưng kiên trì thực hiện, con số này sẽ tăng lên theo thời gian.  

Thời gian khuyến nghị thực hiện: 10 – 20 phút/ngày. 

Bài tập chống xuất tinh sớm dễ thực hiện – Bài tập Squat 

Bài tập Squat - Bài tập chống xuất tinh sớm
Bài tập Squat – Bài tập chống xuất tinh sớm

Squat tăng cường sức mạnh cho cơ đùi, cơ mông và cơ PC. Cải thiện lưu thông máu trong cơ thể. Đặc biệt là dương vật. Từ đó hạn chế xuất tinh sớm. 

Để thực hiện bài tập này, bạn có thể làm như sau: 

 • Đứng thẳng, hai chân cách nhau bằng chiều rộng vai, giữ thẳng lưng và hai tay duỗi thẳng ra phía trước hoặc lên trần nhà (áp sát mang tai). 
 • Từ từ đưa mông ra phía sau, hạ cơ thể xuống nhưng vẫn giữ nguyên phần đùi và chân. Tưởng tượng có một chiếc ghế và bạn đang ngồi xuống ghế ảo đó. 
 • Đảm bảo đầu gối không vượt ra ngoài mũi chân, mông hướng ra sau, người hướng về phía trước, siết chặt cơ bụng. Lực đi vào đùi và mông. 
 • Có thể giữ nguyên tư thế trong 15 – 33 giây sau đó đứng lên, lại hạ xuống liên tục từ 4 đến 8 lần.  

Bài tập gập bụng – Cách tập luyện để kéo dài thời gian quan hệ hiệu quả cao 

Bài tập gập bụng - Bài tập chống xuất tinh sớm
Bài tập gập bụng – Bài tập chống xuất tinh sớm

Tương tự như bài tập Plank, gập bụng tác động trực tiếp đến cơ bụng và các phần cơ hạ vị, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tình dục nam giới.Trong các động tác yoga, tập bụng khó khăn và dễ nản chí nhất. Tuy nhiên, nếu kiên trì thực hiện, bạn có thể sở hữu những múi cơ săn chắc dẻo dai giúp cho chuyện giường chiếu dễ dàng hơn rất nhiều.  

Cách thực hiện: 

 • Nằm ngửa và co chân, đặt hai chân xuống sàn hoặc thảm. 
 • Đặt hai tay sau gáy hoặc chắp hai tay trước ngực, dùng lực của cơ bụng để gập người lên trên. Bạn có thể giữ vị trí tay sau gáy hoặc đưa về chạm vào mắt cá chân. 
 • Động tác nâng cao có thể là duỗi chân lúc đầu. Sau đó dùng cơ bụng để nâng phần trên cơ thể lên đồng thời nâng hai chân thẳng lên cao. Mũi tay có thể chạm mũi chân. 
 • Lặp lại động tác từ 8 đến 16 lần hoặc 32 lần mỗi ngày. 

Lưu ý, muốn mang lại hiệu quả tốt nhất, hãy nghiên cứu thật kỹ và thực hiện đúng kỹ thuật, duy trì đều đặn mỗi ngày để đem lại kết quả tốt nhất. 

Bơi lội – Bài tập điều trị xuất tính sớm nên áp dụng 

Bơi lội - Bài tập chống xuất tinh sớm
Bơi lội – Bài tập chống xuất tinh sớm

Theo một nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ), bơi lội được chứng minh là phương pháp tập luyện giúp cải thiện đời sống tình dục nam giới. Bơi lội tác động tích cực đến hệ cơ xương khớp và tim mạch. Bơi khiến người tập trở nên dẻo dai và minh mẫn hơn. Đặc biệt là giúp kiểm soát nhóm cơ đáy chậu hiệu quả. Từ đó cải thiện tình trạng xuất tinh sớm của đàn ông. 

Những bài tập chống xuất tinh sớm cho phái mạnh – Các bài tập aerobic tay không hoặc với tạ 

Các bài tập Aerobic là bài tập chống xuất tinh sớm cuối cùng trong bài viết hôm nay muốn giới thiệu. Bài tập Aerobic tay không là tổ hợp những động tác thể dục được biên đạo theo nhạc. Có thể thực hiện mà không cần dụng cụ hoặc kết hợp sẽ dùng những viên tạ nhỏ với trọng lượng vừa đủ. Những bài tập này không chỉ tốt cho sức khỏe cơ bắp và tim mạch mà còn kích thích cơ thể sản xuất nội tiết tố testosterone và tăng cường sức mạnh phần thân dưới. Từ đó kiểm soát tốt quá trình xuất tinh sớm. 

Lưu ý khi áp dụng bài tập chống xuất tinh sớm 

Lưu ý khi áp dụng các bài tập chống xuất tinh sớm
Lưu ý khi áp dụng các bài tập chống xuất tinh sớm

Hơn 90% trường hợp xuất tinh sớm có thể được điều trị trong khoảng thời gian trung bình là 14 tuần. Vì vậy, đừng lo lắng, hãy tập trung vào mục tiêu của quá trình tập luyện. 

Hãy duy trì việc luyện tập đều đặn và không nên tự ti nếu kết quả không thấy ngay. Nếu cần, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia và bác sĩ tâm lý hoặc chuyên khoa nam học. 

Hãy nhớ, đừng gượng ép bản thân. Đây là hành trình đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ không bỏ cuộc. Một hành trình không chỉ thay đổi kỹ năng sức mạnh sinh lý, còn là thay đổi sức khỏe của chính mình. Tập luyện trong tâm thế thư giãn, vui vẻ và thoải mái nhất để mang lại kết quả tốt nhất. 

Tuyệt đối không tìm đến những thực phẩm có hại quảng cáo không rõ nguồn gốc. Không những không mang lại hiệu quả mà còn khiến tình trạng xuất tinh sớm tế hại hơn. 

Tạm kết 

Bài viết hôm nay đã tổng hợp những bài tập chống xuất tinh sớm an toàn, hiệu quả hữu hiệu cho cánh mày râu. Bước vào cuộc yêu bằng tâm thế thoải mái tận hưởng, tập luyện kiên trì và xây dựng lối sống khoa học, lành mạnh sẽ giúp bạn “khỏe” hơn, “thăng hoa” hơn trong mọi cuộc yêu, giúp nàng “đạt đỉnh” và thắt chặt mối quan hệ bền vững hơn. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngân ngại liên hệ ngay với Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và hỗ trợ.

Bình chọn post
BacsiNguyen

"Tác giả"BacsiNguyen

Tiến sĩ – Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên được nhiều bệnh nhân đánh giá là một bác sĩ chữa Nam khoa – Ngoại tiết niệu giỏi tại Hà Nội không chỉ bởi năng lực, kinh nghiệm mà còn là thái độ làm việc tận tâm và giàu lòng y đức. Trong hơn 30 năm công tác, bằng kiến thức uyên thâm và kinh nghiệm dày dặn, bác sĩ đã thăm khám, điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân mắc bệnh nam khoa, bệnh lý đường tiết niệu và vô sinh – hiếm muộn.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Tư vấn miễn phí từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi

- Tận tâm với nghề, tận tình với bệnh nhân -

bác sĩ duyên

Bs. Tạ Thị Hồng Duyên

 • CK I Sản phụ khoa
 • Tốt nghiệp Học viện Quân y
 • Với 30 năm kinh nghiệm
 • Tốt nghiệp chuyên ngành Sản phụ khoa tại Đại học Y Hà Nội (2014)
 • Bác sĩ lâm sàng Sản Phụ khoa Bệnh viên Sản trung ương (2007 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ loan

Bs. Nguyễn Thị Phương Loan

 • CK I Sản phụ khoa
 • Với hơn 30 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ chuyên khoa sản tại Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình (1991 - 2002)
 • Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình (2005 - 2018)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ nguyên

Bs. Lê Đỗ Nguyên

 • CK II Ngoại Tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Từng công tác tại Khoa Ngoại - Tiết niệu, BV Xanh - Pôn (1987 - 2019)
 • Là chuyên gia y tế tại Angola (2007 - 2011)
499 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ kiếm

Bs. Nguyễn Kiếm

 • CK Y học cổ truyền
 • Tốt nghiệp Học viện Trung y Bắc Kinh Trung Quốc chuyên ngành y học cổ truyền
 • Với hơn 45 năm kinh nghiệm
 • Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện E (1976-2005), Phó giám đốc bệnh viện E (1999 - 2006)
439 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ trình

Bs. Đặng Tuấn Trình

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với gần 40 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ CKI tại BV đa khoa Xanh-Pon (1984 - 1989)
 • Bác sĩ CKI tại Bệnh viện Thanh Nhàn (1990 - 2014)
469 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ Vỵ

Bs. Trần Văn Vỵ

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với hơn 35 năm kinh nghiệm
 • Nguyên Trưởng khoa Ngoại thận - tiết niệu BV Thanh Nhàn Hà Nội (1985 - 2014)
 • Công tác tại Khoa Nam học - BV Phụ sản Hà Nội cơ sở 2 (2015 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

map phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội