Siêu âm có phải cách nhận biết viêm vòi trứng không?

“Chào bác sĩ, em năm nay 26 tuổi. Em nghe nói là viêm vòi trứng là bệnh nguy hiểm có thể dẫn đến vô sinh. Tuy nhiên, không biết siêu âm thì có thể tìm ra bệnh được không ạ? Em mới đi siêu âm nhưng lại không thấy có phát hiện bệnh. Có cách nhận biết viêm vòi trứng qua những biểu hiện cụ thể nào ạ.”

cách nhận biết viêm vòi trứng
cách nhận biết viêm vòi trứng

Viêm vòi trứng là bệnh gì?

Viêm vòi trứng là bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở chị em do các tác nhân nguy hiểm và vi khuẩn xâm hại. Viêm vòi trứng có thể do nhiều nguyên nhân gây nên như quan hệ tình dục không lành mạnh, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, nạo phá thai không an toàn,… Nếu bệnh viêm vòi trứng không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì có thể dẫn đến hậu quả vô sinh nghiêm trọng.

Các biểu hiện của bệnh có thể chia làm hai giai đoạn là cấp tính và mãn tính

Cách nhận biết viêm vòi trứng cấp tính

  •         Kinh nguyệt không đều: Vi viêm vòi trứng nên các hoạt động của buồng trứng và vòi trứng cũng bị ảnh hưởng. Chu kỳ kinh nguyệt của chị em thường không ổn định, đây cũng là một trong những biểu hiện rõ ràng nhất cho thấy chị em bị viêm vòi trứng.
  •         Thống kinh: Vì bệnh có thể gây ảnh hưởng đến vùng xương chậu nên chị em có thể có biểu hiện đau bụng kinh trước khi thấy kinh nguyệt 1 tuần.
  •         Khí hư ra nhiều, màu vàng và có thể có mùi hôi.
  •         Xuất hiện các cơn đau bụng, có thể lây lan sang bàng quang và các triệu chứng đi kèm như tiểu nhiều lần, tiểu rắt, mót tiểu.

Cách nhận biết viêm vòi trứng mãn tính.

  •         Người bệnh bị đau ở vùng lưng và vùng chậu dữ dội, vòi trứng sưng đỏ
  •         Người bệnh bị thống kinh, chậm kinh, mất kinh.
  •         Khó thụ thai

Siêu âm có phải cách nhận biết viêm vòi trứng không?

Tình trạng viêm tắc vòi trứng khá phổ biến hiện nay và là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới vô sinh ở nữ giới. Khi bị viêm vòi trứng sẽ dẫn tới tình trạng tinh trùng khó gặp trứng để thụ tinh hoặc tinh trứng đã thụ tinh không thể trở về tử cung làm tổ. Hiện nay có hai phương pháp kiểm tra đó là chụp cản quang và siêu âm đầu dò.

Do đó thực hiện siêu âm đầu dò có thể phát hiện viêm vòi trứng.

Siêu âm đầu dò là kĩ thuật siêu âm chuyên sâu chuyên sâu, được thực hiện bằng đầu dò chuyên dụng cho phép có thể phát hiện tổng quát các bất thường liên quan tới tử cung và phần phụ như dây chằng quanh tử cung và buồng trứng, buồng trứng, vòi trứng.

Đúng như bạn nói, viêm vòi trứng là bệnh nguy hiểm và có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của nữ giới sau này. Phát hiện bệnh sớm giúp chị em có thể điều trị bệnh và hạn chế các hậu quả sau này.

Cách nhận biết viêm vòi trứng
Cách nhận biết viêm vòi trứng

Nếu còn vấn đề gì chưa rõ, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến phòng khám qua đường dây nóng 02437 152 152. Hoặc chát trực tuyến trên website dakhoaxadan.com để được hỗ trợ chi tiết.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Địa chỉ số 152 Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội.

Chúc bạn vui khỏe!

 

  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Tổng hợp những cách làm hồng và se khít...

Tổng hợp những cách phòng tránh thai chết lưu...

Có nên vá màng trinh hay không? Vá màng...

Vá màng trinh ở Hà Nội giá bao nhiêu?...

Thai lưu bao lâu thì ra hết máu? Thai lưu...

Hình ảnh màng trinh chưa rách và màng trinh...

Các cách tăng kích thước dương vật tự nhiên...

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung sinh con...