Biểu hiện bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Sùi mào gà là một trong những bệnh không chỉ đơn thuần chỉ gây ra những ảnh hưởng cho bản thân người bệnh mà còn cả người thân, cộng đồng. Biểu hiện sùi mào gà giai đoạn đầu, hay nói cách khác những biểu hiện đầu tiên của bệnh sùi mào gà trông như thế nào biết được những thông tin này sẽ giúp người bệnh không chỉ chủ động mà còn trong việc đi khám chữa bệnh sớm.

Một số vấn đề bạn nên biết :

Virus HPV chính là tác nhân gây ra bệnh sùi mào gà, chúng khiến cho người bệnh phải chịu đựng những gì mà sùi mào gà gây ra đối với sinh hoạt, sức khỏe hằng ngày. Chúng ta biết rằng, đối với bệnh sùi mào gà dù mới xuất hiện hay xuất hiện lâu rồi thì chúng cũng chỉ có đặc điểm như vậy, điểm khác biệt duy nhất đó là kích thước và mức độ của những tổn thương. Do đó, đối với biểu hiện bệnh sùi mào gà họ không chia ra thành các giai đoạn cụ thể. Hoặc có chỉ chia làm hai giai đoạn là thời kỳ ủ bệnh và phát bệnh. Ở thời kỳ ủ bệnh, sùi mào gà không có biểu hiện gì đặc biệt người bệnh không thể phát hiện được mình mắc bệnh. Sau thời kỳ ủ bệnh từ 2-9 tháng (có trường hợp người bệnh chỉ vài tuần) sẽ xuất hiện những biểu hiện đầu tiên.

Biểu hiện sùi mào gà giai đoạn đầu
Biểu hiện sùi mào gà giai đoạn đầu như thế nào

Biểu hiện sùi mào gà giai đoạn đầu

Biểu hiện sùi mào gà giai đoạn đầu đó là ở vị trí xuất hiện tổn thường chúng ta có thể thấy những mụn thịt có kích thước nhỏ, thậm chí chỉ bằng đầu tăm. Bản chất những mụn này là mụn thịt nhọn, mọc lên như nhú gai, mềm, không đau, không ngứa và rất dễ chảy máu. Nhiều người bệnh lại nghĩ không biết mình bị mụn gì dùng tay cậy ra thấy chảy máu. Nhưng những chất máu, mủ có chứa virus lại dễ lan sang vị trí khác mà họ không hay biết.

Những mụn này có cuống xòe rộng ra thành từng chùm trông như mào gà, hoặc súp lơ màu hồng tươi, bề mặt thô ráp. Những tổn thương dạng mụn thịt do sùi mào gà gây ra có thể mọc ở vùng bán niêm mạc, thậm chí nhiều trường hợp những tổn thương này còn mọc trong âm đạo, sâu trong cổ tử cung, niệu đạo, trực tràng, họng, hầu,…của cả nam và nữ. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể xuất hiện những tổn thương này có kích thước từ 2-3mm, nổi cao trên bề mặt da màu nâu (sẩn dạng bowen).

Địa chỉ chữa sùi mào gà uy tín
Địa chỉ chữa sùi mà gà uy tín ở Hà Nội

Như vậy, biểu hiện sùi mào gà giai đoạn đầu có thể khó nhận biết hơn do mức độ của những tổn thương này thường nhỏ, ít nên người bệnh chủ quan bỏ qua. Đặc biệt là sùi mào gà ở nữ giới, do bộ phận sinh dục ở vị trí khó có thể nhìn thấy, hoặc vị trí tổn thương có thể mọc ở sâu trong cổ tử cung nên họ không thể biết được mình mắc bệnh. Điều quan trọng là người bệnh cần chủ động tầm soát bằng cách nếu đã quan hệ với những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh như gái mại dâm, hoặc với đối tượng lạ, “tình một đêm”,…thì cần lưu ý.

Việc chữa trị sùi mào gà sẽ đạt hiệu quả cao khi người bệnh đi khám sớm, đến những cơ sở y tế uy tín.

Nếu còn băn khoăn cần được giải đáp người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến, hoặc tư vấn qua điện thoại 024 37 152 152 để được các bác sĩ tư vấn, đặt lịch hẹn, lấy mã số khám miễn phí.

  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Triệu chứng sùi mào gà thường xuất hiện ở...

U nhú sinh dục là một trong những triệu...

Không chỉ Hải Phòng, mà nhiều tỉnh thành trong...

Sùi mào gà, giang mai, HIV/AIDS, lậu là 4...

Cho đến nay, sùi mào gà vẫn chưa có...

Gửi thắc mắc của mình lên một diễn đàn...

Ở nước ta, bệnh lậu là một trong những...

Mặc dù bệnh lậu có thể điều trị khỏi,...