Viêm buồng trứng có thai được không? – Tác hại của viêm buồng trứng

Chào bác sĩ, tôi đang rất lo lắng và thắc mắc là bị viêm buồng trứng có thai được không. Mà gần 2 năm trước, tôi có thai được 8 tuần nhưng đi siêu âm thì bác sĩ chuẩn đoán là thai chết lưu nên mình phải bỏ đứa bé. Vợ chồng tôi đã cố gắng hơn năm nay nhưng vẫn không thấy có dấu hiệu mang thai. Bác sĩ cho tôi hỏi là tôi bị viêm buồng trứng thì có thai được không ạ?

Trả lời

Chào chị!

Với những phụ nữ đang mong mỏi có thai tự nhiên. Sau một thời gian dài thì chị em cần phải đi khám, làm các thủ tục lâm sàng và nội soi. Để có thể xác định được bị viêm buồng trứng có thai được không. Và những tổn thương ảnh hưởng đến buồng trứng.

Viêm buồng trứng có thai được không
Viêm buồng trứng có thai được không

Viêm buồng trứng có thai được không?

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vô sinh ở phụ nữ. Bệnh ảnh hưởng xấu đến khả năng mang thai của chị em, cụ thể:

  • Tăng tiết dịch âm đạo ở phụ nữ: Chị em bị viêm buồng trứng sẽ ra rất nhiều khí khư, khí hư có dạng mủ màu vàngcó mùi hôi ở vùng kín. Hiện tượng này có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng thụ thai, tinh trùng sẽ đi vào gặp trứng kho khăn hơn, hoặc tinh trùng còn có thể bị chết ngay khi mới đi vào âm đạo bị viêm nhiễm.
  • Gây tắc nghẽn ống dẫn trứng: Nếu bệnh nặng thì có thể khiến cho mủ tắc dính vòi trứng, chị em sẽ khó mang thai hơn và dễ dẫn đến mang thai ngoài tử cung.
  • Ảnh hưởng đến quá trình phóng noãn: Nếu buồng trứng bị viêm nhiễm thì sẽ không còn hoạt động khỏe mạnh, ảnh hưởng lớn đến hoạt động phóng noãn, rối loạn chất lượng trứng và thời điểm rụng trứng, do vậy khó mang thai hơn.
  • Có thể phát triển thành ung thư buồng trứng: Nếu bệnh không được điều trị kịp thời thì có thể gây hình thành ung thư, viêm buồng trứng không những ảnh hưởng đến chức năng sinh sản mà còn gây nguy hiểm cho tính mạng.

Điều trị viêm buồng trứng cụ thể từng mức độ

Vậy câu trả lời cho:”viêm buồng trứng có thai được không”. Còn tùy thuộc vào  việc điều trị và từng mức độ bệnh. Bệnh viêm buồng trứng sẽ trở nên nguy hiểm, ảnh hưởng đến khả năng mang thai của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nếu được phát hiện và điều trị sớm thì chị em vẫn còn khả năng mang thai. Cụ thể:

  • Buồng trứng viêm ở mức độ nhẹ: Khả năng mang thai là hoàn toàn có thể. Khi mới chớm viêm nhiễm. Chị em chỉ cần dùng thuốc đặt và kháng sinh là có thể khỏi bệnh và mang thai bình thường.
  •  Viêm nhiễm nặng ở 1 bên buồng trứng: Với trường hợp xấu nhất. Chị em buộc phải cắt bỏ 1 bên buồng trứng thì tỷ lệ có con vẫn là 50: 50. Bởi chức năng buồng trứng còn lại vẫn đảm bảo diễn ra cơ chế phóng noãn. Rụng trứng và đón trứng đã được thụ tinh vào làm tổ tại tử cung.
  •  Viêm vòi trứng và buồng trứng: Đây được coi là trường hợp rất nặng. Chị em phải kiên trì điều trị theo đúng lộ trình của bác sĩ mới có thể có cơ hội làm mẹ.
Viêm buồng trứng có thai được không
Viêm buồng trứng có thai được không

Nếu còn vấn đề gì chưa rõ, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến phòng khám qua đường dây nóng 02437 152 152. Hoặc chát trực tuyến trên website dakhoaxadan.com để được hỗ trợ chi tiết.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Địa chỉ số 152 Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội.

Chúc bạn vui khỏe!

  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Tổng hợp những cách làm hồng và se khít...

Tổng hợp những cách phòng tránh thai chết lưu...

Có nên vá màng trinh hay không? Vá màng...

Vá màng trinh ở Hà Nội giá bao nhiêu?...

Thai lưu bao lâu thì ra hết máu? Thai lưu...

Hình ảnh màng trinh chưa rách và màng trinh...

Các cách tăng kích thước dương vật tự nhiên...

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung sinh con...