Chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không đúng cách hiệu quả

Chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không là phương pháp trị viêm âm đạo theo dân gian được khá nhiều chị em áp dụng hiện nay. Tuy nhiên sử dụng lá trầu không như thế nào mới đem lại hiệu quả thì không phải chị em nào cũng biết.

Phương pháp chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không căn cứ vào lượng lớn chất talin, đường, diatara… trong lá trầu không có tác dụng ức chế hoạt động cũng như chống lại sự phát triển của các chủng vi khuẩn, các chủng nấm, hạn chế tình trạng viêm ngứa vùng kín do các tác nhân này gây ra. Do đó lá trầu không trở thành thảo dược hữu hiệu trong việc điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

âm đạo có dịch màu trắng và không hôi
Hình ảnh âm đạo bị viêm

Ở Việt Nam, lá trầu không lá loại lá quen thuộc trong cuộc sống nhất là những vùng thôn quê. Tính phổ biến cùng giá thành rẻ lại an toàn tuyệt đối, lá trầu không ngày chiếm được sự tin tưởng của các chị em khi bị viêm âm đạo.

2 CÁCH CHỮA VIÊM ÂM ĐẠO BẰNG LÁ TRẦU KHÔNG HIỆU QUẢ

Cách chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không cực kỳ đơn giản. Chị em có thể làm theo 2 cách sau:

  • Cách 1: Lấy một nắm lá trầu không rửa thật sạch, vò nát cho vào một ấm sạch, đổ nước đun sôi thật nóng vào, ủ khoảng 15 phút rồi chắt lấy nước để nguội dần. Khi nước còn ấm ấm chị em lấy nước này để vệ sinh bên ngoài vùng kín hàng ngày.
  • Cách 2: Tương tự lấy một nắm lá trầu không rửa sạch vò nát rồi cho vào nồi đun sôi lên. Dùng nồi nước này đổ vào cái bô sạch rồi ngồi xông. Đến khi nước nguội dùng nước này vệ sinh xung quanh vùng kín.

Thực hiện chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không hàng ngày khoảng một tuần chị em sẽ thấy tình trạng viêm nhiễm được cải thiện một cách đáng kể đấy.

Lưu ý khi chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không

Khi áp dụng cách chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không chị em cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Không nên dùng nước lá trầu không để thụt
  • Không ngâm âm đạo trong nước quá lâu
  • Luôn giữ vùng kín sạch sẽ

chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không

Mặc dù lá trầu không có tác dụng kháng khuẩn khá cao. Tuy nhiên phương pháp dân gian này chỉ thực sự có hiệu quả đối với những trường hợp bị viêm nhiễm nhẹ. Trong trường hợp bị viêm âm đạo kéo dài kèm theo các triệu chứng như vùng kín ẩm ướt, ra nhiều khí hư, có mùi hôi bất thường gây ngứa ngáy khó chịu thì chị em cần đi khám phụ khoa ngay để tìm ra nguyên nhân cùng phương pháp điều trị kịp thời. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc để hạn chế bệnh phát triển nặng và gây ra những biến chứng khôn lường.

Thông tin trên được cung cấp bởi bác sỹ chuyên khoa Tạ Thị Hồng Duyên thuộc phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Khi phát hiện những dấu hiệu bất thường ở vùng kín chị em có thể liên hệ với bác sỹ tư vấn theo số điện thoại 0969 668 152 bất cứ lúc nào hoặc mô tả triệu chứng bệnh tại đây.

  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Tổng hợp những cách làm hồng và se khít...

Tổng hợp những cách phòng tránh thai chết lưu...

Có nên vá màng trinh hay không? Vá màng...

Vá màng trinh ở Hà Nội giá bao nhiêu?...

Thai lưu bao lâu thì ra hết máu? Thai lưu...

Hình ảnh màng trinh chưa rách và màng trinh...

Các cách tăng kích thước dương vật tự nhiên...

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung sinh con...