Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không?

Ngày đăng: 2024-04-06
Bình chọn post

Vừa hết kinh 3 – 4 ngày quan hệ có thai không. Hết kinh 2, 5, 6,7, 8, 9 ngày quan hệ có bầu không ? Là các thắc mắc được rất nhiều cặp đôi quan tâm, nhất là những cặp đôi chưa sẵn sàng làm cha mẹ nhưng lại không muốn sử dụng đồ bảo hộ khi quan hệ tình dục. Để giải đáp thắc mắc vừa hết kinh 4 ngày quan hệ có bầu không? chúng ta cùng tìm câu trả lời thông qua câu hỏi của một bạn gái dấu tên, nội dung câu hỏi như sau:

“Xin chào bác sĩ, em mới hết kinh được 4 đến 5 ngày nhưng có quan hệ tình dục không an toàn. Vì là sinh viên cho nên em rất lo lắng không biết có mang thai không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ, em xin cảm ơn”.

Mới hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không?

Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không? Theo Th.s – bác sĩ CKI Sản phụ khoa Tạ Thị Hồng Duyên – Trưởng khoa phụ sản bệnh viện phụ sản Hà Nội cơ sở II, hiện đang công tác tại phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội cho biết:

“Chị em phụ nữ vừa mới hết kinh 3 – 4 ngày quan hệ tình dục luôn sẽ rất khó có thai. Bởi một chu kỳ của nữ giới thường diễn ra trong khoảng thời gian từ 28 – 35 ngày, số ngày hành kinh là từ 3- 7 ngày. Ngày rụng trứng sẽ bắt đầu từ ngày thứ 11 cho đến ngày thứ 16 của chu kỳ. Trong chu kỳ kinh nguyệt bình thường, trứng thường rụng trước kinh nguyệt. Do đó khi kinh nguyệt kết thúc, trứng đã rụng và không còn sẵn sàng cho quá trình thụ tinh. Tinh trùng của nam giới thường sau khi xuất binh vào môi trường âm đạo nếu như không gặp được trứng chúng sẽ sống sót tại đây được 3 – 5 ngày. Vì thế mà khả năng mang thai sau khi hết kinh 2, 3, 4 ngày là rất thấp.

Mới hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không?

Tuy nhiên, với những chị em có chu kỳ kinh không ổn định thì khả năng mang thai sau khi hết kinh 2 – 4 ngày vẫn có thể xảy ra. Lý giải cho điều này, bác sĩ Duyên cho biết: Trứng của nữ giới sau khi rụng chỉ có thể sống sót trong buồng trứng là 24 giờ nhưng thời gian sống của tinh trùng lại khác, nó có thể tồn tại ở trong tử cung nữ giới được 3 ngày.”

Với những chị em cho chu kỳ kinh nguyệt ngắn chỉ khoảng 21 ngày hoặc chu kỳ kinh nguyệt không ổn định, sau khi kinh nguyệt vừa hết trứng sẽ rụng luôn. Nếu như nữ giới quan hệ tình dục không an toàn, khả năng mang thai ngoài ý muốn khá là cao.

Bác sĩ Duyên khuyến cáo: Nếu như các bạn chưa sẵn sàng thực hiện thiên chức làm cha làm mẹ, khi quan hệ tình dục, ngay cả khi chu kỳ kinh nguyệt vừa hết được 2, 3, 4 ngày, các bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn khác như đồ bảo hộ bao cao su.

Hết kinh 5, 6, 7 ngày quan hệ có thai không?

Hết kinh 5, 6, 7 ngày quan hệ có thai không, khả năng mang thai nếu quan hệ sau khi hết kinh từ 2 – 6 ngày là bao nhiêu? Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa, bác sĩ Duyên cho biết khả năng mang thai trong trường hợp này đặc biệt đối với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ổn định là rất thấp và gần như là con số không.

Mới hết kinh 5-7 ngày quan hệ có thai không?

Theo bác sĩ Duyên trong giai đoạn này do xuất hiện các vấn đề sau nên sẽ khó mang thai hơn:

 • Sau khi hết kinh từ 2 cho đến 5 ngày, trứng của chị em mới bắt đầu hình thành và phát triển. Nếu như có quan hệ tình dục, tinh trùng của nam giới bơi được vào tử cung, tồn tại ở đây 3 ngày thì vẫn không thể gặp được trứng, bởi thời điểm này trứng vẫn chưa rụng. Do đó, quá trình thụ thai sẽ không diễn ra, thời điểm sau hết kinh từ 2 – 6 ngày sẽ được coi là giai đoạn an toàn đối với nữ giới khi quan hệ.
 • Bên cạnh đó, thời gian hành kinh ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản sẽ kéo dài từ 3 – 7 ngày, sau khi hết kinh từ 2 – 7 ngày thì mới là ngày thứ 10 của chu kỳ và cách ngày rụng trứng từ 4 cho đến 7 ngày. Do đó, khả năng có thai sau khi hết kinh 2 , 3, 4, 5, ngày là rất thấp.

Tuy nhiên, với những chị em có chu kỳ kinh thất thường sau khi hết kinh 2, 3…6 ngày, nếu chưa muốn có con các bạn cần phải sử dụng bao cao su hoặc thuốc tránh thai hàng ngày khi quan hệ tình dục. Bởi, chu kỳ không ổn định sẽ ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng, trứng có thể rụng sớm hoặc rụng muộn hơn so với chu kỳ kinh. Thực tế cũng đã chứng minh, có nhiều chị em sau khi hết kinh được 2, 3 ngày khi quan hệ vẫn mang thai ngoài ý muốn.

Thắc mắc hết kinh 8 – 9 ngày quan hệ có thai không?

Bên cạnh thắc mắc mới hết kinh 2, 3, 4 ngày quan hệ có bầu không? thì hết kinh 8 -9 ngày quan hệ có thai không cũng là vấn đề “hot” được nhiều người quan tâm.

Với thắc mắc hết kinh 8 -9 ngày quan hệ có thai không, bác sĩ cho biết còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới là yếu tố chủ đạo.

Nếu nữ giới có chu kỳ ổn định, tức là 3 – 4 tháng liên tiếp, chu kỳ kinh của nữ giới đều diễn ra trong khoảng thời gian từ 28 ngày, số ngày hành kinh dao động từ 3 – 7 ngày thì 14 ngày đầu tiên của chu kỳ là giai đoạn nang noãn, 14 ngày sau của chu kỳ sẽ là giai đoạn hoàng thể.

Mới hết kinh 8 ngày quan hệ có thai không?

Từ ngày thứ 12 của chu kỳ kinh đến ngày thứ 14 của chu kỳ sẽ được gọi là thời kỳ không an toàn, bởi đây là thời điểm trứng rụng.

Khi bạn quan hệ tình dục vào ngày thứ 8 hoặc ngày thứ 9 của chu kỳ kinh, tinh trùng được phóng vào tử cung sẽ tồn tại tối đa được 3 ngày. Như thế cộng lại sẽ là ngày thứ 12 hoặc ngày 13 của chu kỳ –  Đây là thời điểm không an toàn. Nếu như bạn quan hệ tình dục mà không sử dụng đồ bảo hộ thì khả năng mang thai là rất lớn.

Trường hợp chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới là 35 ngày, ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 – 15 của chu kỳ, khả năng bạn mang thai là rất lớn nếu như quan hệ tình dục không an toàn.

Với những cặp đôi đang mong ngóng có con thì đây được coi là thời điểm lý tưởng để các bạn quan hệ. Nhưng nếu bạn chưa sẵn sàng có con hoặc điều kiện chưa cho phép, để tránh mang thai ngoài ý muốn các bạn nên sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày để phòng ngừa nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Mới hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?

Bác sĩ Duyên khuyến cáo: Sau khi hết kinh nữ giới không nên quan hệ tình dục luôn mà cần phải đợi 3 cho đến 5 ngày. Bởi đây là thời điểm mà lớp biểu bì ở bên trong âm đạo vừa bị bong tróc, cần phải có một khoảng thời gian nhất định đề phục hồi.

Nếu như chị em quan hệ tình dục ngay sau khi vừa hết kinh, bộ phận sinh dục của chị em chưa trở về trạng thái bình thường sẽ làm tăng nguy cơ bị mắc các bệnh phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Thêm vào đó còn khiến chất lượng cuộc yêu của chị em  bị suy giảm.

Do đó, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau, chị em không nên quan hệ tình dục ngay khi chu kỳ kinh vừa hết.

Hết kinh 6 ngày quan hệ có dễ thụ thai không?

Sau khi đã có được câu trả lời cho thắc mắc hết kinh 6 ngày quan hệ có bầu không ở ngay phần đầu bài viết thì hết kinh bao lâu thì dễ thụ thai? Cũng là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các cặp đôi, nhất là những cặp đôi đang mong muốn có con.

Với thắc mắc hết kinh bao lâu thì quan hệ dễ thụ thai? Bác sĩ Duyên cho hay điều này còn tùy thuộc vào vòng kinh của mỗi chị em, cũng như tình trạng sức khỏe, số lượng và chất lượng tinh trùng của nam giới.

Nếu như chu kỳ kinh của chị em ổn định từ 28 – 35 ngày, ngày rụng trứng sẽ dao động từ ngày thứ 11 cho đến ngày thứ 16 của chu kỳ. Điều đó có nghĩa sau khi hết kinh được  11 – 15 ngày ( tính từ ngày đầu của chu kỳ kinh) khả năng thụ thai gần như là tuyệt đối. Từ sau ngày 15 của chu kỳ kinh trở đi, khả năng thụ thai của chị em sẽ suy giảm dần.

Với những chị em có chu kỳ kinh không ổn định thì việc xác định ngày để thụ thai tương đối khó. Bởi không thể tính được thời điểm trứng rụng, để biết trứng rụng vào thời điểm nào chị em nên mua que thử về kiểm tra.

Ngoài ra, chị em cũng có thể áp dụng cách sau để tính thời điểm trứng rụng, làm tăng khả năng thụ thai cho mình. Chị em lấy vòng kinh ngắn nhất của mình trừ đi 20, rồi lấy vòng kinh dài nhất trừ đi 10. Như vậy thời điểm dễ thụ thai đối với những chị em có chu kỳ không ổn định sẽ nằm trong khoảng thời gian là hiệu của chu kỳ kinh ngắn đến hiệu của chu kỳ kinh dài.

Vì thế, nếu bạn đang mong muốn có con sau khi hết kinh nguyệt bạn cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể cũng như cho đối phương. Thêm vào đó, trong những ngày được coi là thời điểm trứng rụng, các bạn nên tích cực quan hệ, Bên cạnh đó, các bạn cũng nói không với đồ uống có chất kích thích như rượu bia, thuốc lá để không ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng của tinh trùng.

Hết kinh 3 – 4 ngày quan hệ có thai không?

Bác sĩ Duyên nhấn mạnh: nếu các bạn chữa muốn có con sớm, thay vì lo lắng quan tâm hết kinh 4, 5,… 9 ngày quan hệ có thai không? các bạn nên tìm hiểu về các biện pháp ngừa thai an toàn. Các phương pháp này không chỉ giúp bạn không mang thai ngoài ý muốn, mà còn giúp bạn tăng cảm xúc trong cuộc yêu do không phải lo lắng.

Hiện nay, với sự phát triển của y khoa có rất nhiều biện pháp ngừa thai đã được ra đời, vừa an toàn lại hiệu quả như bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày, bao cao su diệt tinh trùng hoặc đặt vòng tránh thai.

Mỗi phương pháp ngừa thai sẽ có nguyên lý hoạt động khác nhau và phù hợp với từng đối tượng. Tuy nhiên, nhiệm vụ chúng chính là ngừa mang thai ngoài ý muốn một cách cực hiệu quả và an toàn.

 • Bao cao su

Trong các biện pháp ngừa thai hiện nay thì biện pháp ngừa thai bằng bao cao su được đông đảo cặp đôi tin tưởng sử dụng. Bao cao su không chỉ giúp phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn mà còn có công dụng trong việc phòng ngừa nguy cơ bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Vì bao cao su được sử dụng nhiều nên trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại bao cao su giả, kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Để việc ngừa mang thai ngoài ý muốn khi sử dụng bao cao su, các bạn nên mua bao cao su có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nên mua tại các cơ sở uy tín chất lượng.

 • Thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai là phương pháp ngừa thai thứ 2 được nhiều chị em nữ giới tin tưởng sử dụng. Thuốc ngừa thai gồm có hàng ngày và khẩn cấp. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, chị em không được lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nếu không sẽ gặp nhiều rủi ro về sức khỏe, khả năng sinh sản, một năm chỉ nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp 3 lần.

Thuốc tránh thai hàng ngày mặc dù khả năng ngừa mang thai ngoài ý muôn tương đối cao những cũng tồn tại nhiều tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Do đó, chị em không nên lạm dụng thuốc tránh thai hàng ngày.

 • Đặt vòng tránh thai

Để việc đặt vòng tránh thai an toàn, hiệu quả nữ giới cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ tiến hành thăm khám, bởi không phải nữ giới nào cũng có thể áp dụng được biện pháp ngừa thai này, nhất là những chị em bị viêm nhiễm vùng kín.

Với mỗi phương pháp ngừa thai sẽ có những ưu và nhược điểm riêng biệt, để biết bản thân mình phù hợp với biện pháp ngừa thai nào, tốt nhất nữ giới nên đến các cơ sở y tế chuyên về sản phụ khoa để được bác sĩ thăm khám, tư vấn.

Nắm bắt được thời điểm an toàn, thời điểm không an toàn là một trong những biện pháp giúp chị em phòng ngừa được nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Bên cạnh đó cũng làm tăng khả năng mang thai cho những cặp đôi đang mong ngóng có con.

Mong rằng với nội dung thông tin Th.s – bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên vừa chia sẻ, chị em đã giải đáp được những thắc mắc như hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không, mới hết kinh 5, 6, 7 quan hệ có bầu không, cùng với đó là những biện pháp ngừa thai an toàn hiệu quả.

Bình chọn post
Tạ Thị Hồng Duyên

"Tác giả"Tạ Thị Hồng Duyên

Thạc sĩ, Bác sĩ CKI Sản phụ khoa Tạ Thị Hồng Duyên là bác sĩ sản phụ khoa có hơn 30 năm kinh nghiệm chăm sóc sinh sản phụ nữ, chăm sóc thai kỳ, phẫu thuật sản khoa, điều trị vô sinh, hoặc chăm sóc sau sinh. Bác sĩ Duyên là bác sĩ ưu tú có nhiều giải thưởng và được báo chí công nhận, được nhiều bệnh nhân yêu quý.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Tư vấn miễn phí từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi

- Tận tâm với nghề, tận tình với bệnh nhân -

bác sĩ duyên

Bs. Tạ Thị Hồng Duyên

 • CK I Sản phụ khoa
 • Tốt nghiệp Học viện Quân y
 • Với 30 năm kinh nghiệm
 • Tốt nghiệp chuyên ngành Sản phụ khoa tại Đại học Y Hà Nội (2014)
 • Bác sĩ lâm sàng Sản Phụ khoa Bệnh viên Sản trung ương (2007 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ loan

Bs. Nguyễn Thị Phương Loan

 • CK I Sản phụ khoa
 • Với hơn 30 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ chuyên khoa sản tại Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình (1991 - 2002)
 • Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình (2005 - 2018)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ nguyên

Bs. Lê Đỗ Nguyên

 • CK II Ngoại Tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Từng công tác tại Khoa Ngoại - Tiết niệu, BV Xanh - Pôn (1987 - 2019)
 • Là chuyên gia y tế tại Angola (2007 - 2011)
499 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ kiếm

Bs. Nguyễn Kiếm

 • CK Y học cổ truyền
 • Tốt nghiệp Học viện Trung y Bắc Kinh Trung Quốc chuyên ngành y học cổ truyền
 • Với hơn 45 năm kinh nghiệm
 • Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện E (1976-2005), Phó giám đốc bệnh viện E (1999 - 2006)
439 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ trình

Bs. Đặng Tuấn Trình

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với gần 40 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ CKI tại BV đa khoa Xanh-Pon (1984 - 1989)
 • Bác sĩ CKI tại Bệnh viện Thanh Nhàn (1990 - 2014)
469 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ Vỵ

Bs. Trần Văn Vỵ

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với hơn 35 năm kinh nghiệm
 • Nguyên Trưởng khoa Ngoại thận - tiết niệu BV Thanh Nhàn Hà Nội (1985 - 2014)
 • Công tác tại Khoa Nam học - BV Phụ sản Hà Nội cơ sở 2 (2015 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

map phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội