Que thử thai 2 vạch đậm có chính xác là có thai hay không?

Ngày đăng: 2023-10-21
5/5 - (1 bình chọn)

Que thử thai là một phương tiện tinh tế dành cho nữ giới để phát hiện mang thai sớm khi lỡ quan hệ tình dục mà không dùng các biện pháp bảo hộ. Khi que thử thai 2 vạch được hiển thị, điều này có ý nghĩa gì? Cùng khám phá sâu hơn về ý nghĩa của kết quả que thử thai và các vấn đề liên quan trong bài viết dưới đây.

Thông tin được chuyên gia y tế Bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên chia sẻ nhằm giúp chị em phụ nữ dễ dàng nắm bắt tình trạng sức khoẻ của bản thân và đưa ra định hướng tốt nhất.

Ý nghĩa kết quả của que thử thai hai vạch đậm

Que thử thai là dụng cụ test nhanh nhằm giúp nữ giới xác định có thai hay chưa thông qua việc phát hiện nồng độ hormone hCG trong nước tiểu của chị em. Chỉ những người phụ nữ mang thai trong cơ thể mới có loại hormone này. Hormone hCG được sản xuất sau khi trứng đã được thụ tinh, trứng bắt đầu làm tổ và tăng hCG dần đến mức độ nhất định cùng với sự phát triển của bào thai.

Que thử thai hai vạch

Nguyên lý hoạt động của que thử thai: Trong que thử thai có chứa một chất có khả năng xác định được hormone hCG trong nước tiểu của nữ giới. Khi nữ giới cho que thử thai vào mẫu nước tiểu, các vạch kẻ sẽ dần hiển thị ở vùng kết quả trên que thử thai. Nếu nữ giới sử dụng que thử thai đúng cách,  que thử thai sẽ cho kết quả chính xác cao, lên đến 99%.

Sau khi cho que thử thai vào mẫu nước tiểu, giữ trong khoảng 15 giây, sau đó nhấc ra và đợi khoảng 3- 5 phút, nhìn kỹ tại vùng kết quả các vạch sẽ dần hiện ra.

 • Trường hợp que thử thai hiện 1 vạch (âm tính): Điều này có nghĩa là không phát hiện nồng độ hormone hCG trong nước tiểu hay có thể hiểu là bạn không mang thai. 
 • Trường hợp que thử thai lên 2 vạch đậm rõ ràng (dương tính): Điều này có nghĩa là phát hiện nồng độ hormone hCG trong nước tiểu hay có thể hiểu là chị em đã mang thai. Lúc này, chị em nên đến cơ sở y tế để chắc chắn mình đã mang thai, đồng thời xác định tình trạng của thai nhi.

Bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên cho biết khi que thử thai hiện 2 vạch đậm nét và rõ ràng thì khả năng lớn là chị em đã mang thai. Mặc dù vẫn còn một số trường hợp hiếm gặp khi que thử hai vạch mà không có thai tuy nhiên đó chỉ chiếm tỷ lệ khá thấp, do đó hầu hết các trường hợp que thử 2 vạch đậm thì chắc chắn là đã mang thai lên đến 99%.

Các trường hợp que thử thai 2 vạch

Que thử thai 2 vạch nhưng không có thai

Theo nguyên lý của que thử thai, nếu vùng hiển thị kết quả lên 2 vạch điều này có nghĩa là bạn đã mang thai. Thế nhưng có nhiều chị em xảy ra trường hợp que thử thai hai vạch đậm nhưng khi đi siêu âm thì không phát hiện túi thai.

Tại sao que thử thai lên 2 vạch nhưng không có thai? Theo bác sĩ chuyên khoa Phụ Sản tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết, hiện tượng thử thai 2 vạch đậm nhưng siêu âm không có thai có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân sau:

 • Que thử thai kém chất lượng

Chất lượng của que thử thai cũng gây ảnh hưởng tới độ chính xác của que thử thai. Vì thế, chị em nên mua que thử ở những địa chỉ bán uy tín, được để trong hộp nguyên vẹn và vẫn còn hạn sử dụng.

 • Thai trứng

Thai trứng hay chửa trứng là hiện tượng hiếm gặp ở nữ giới, xảy ra do rau thai phát triển bất bình thường. Trong đó, một phần hoặc toàn bộ bánh rau bị thoái hóa và tạo thành những túi dịch. Các túi dịch này bám dính vào nhau trông giống chùm nho, chèn ép bào thai. Thai trứng nếu không phát hiện sớm có thể ăn sâu vào tử cung, gây thủng lớp cơ và dẫn đến tình trạng băng huyết trầm trọng. Ở một số trường hợp khác, thai trứng còn có nguy cơ biến chuyển thành ung thư.

 • Dùng thuốc hỗ trợ sinh sản

Nếu bạn đang sử dụng một số loại thuốc nhằm kích thích khả năng mang thai thì cũng có thể gây ảnh hưởng tới kết quả, que thử thai hiện 2 vạch nhưng không có thai. Bởi trong các loại thuốc này có chứa hormone hCG, dẫn tới que thử thai sẽ hiện kết quả dương tính giả.

 • Mang thai ngoài tử cung

Mang thai ngoài tử cung là biến chứng thai kỳ nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí là tính mạng nếu không kịp thời xử lý. Đây là tình trạng phôi thai làm tổ ở cơ quan bên ngoài tử cung, đa phần là ống dẫn trứng thay vì bên trong lòng tử cung. Dù mang thai ngoài tử cung nhưng hormone hCG vẫn được tiết ra, vì thế khi que thử thai lên 2 vạch đậm nhưng khi siêu âm thì không thấy có thai trong tử cung.

que thử thai hai vạch mờ

Que thử thai hai vạch mờ

Nếu sau khi thử thai, 2 vạch que thử thai đều mờ thì kết quả thường không chính xác. Nữ giới nên thử thai lại thêm một vài lần nữa, đồng thời chú ý về thời điểm cũng như cách sử dụng để đảm bảo kết quả.

Nguyên nhân khiến thử thai 2 vạch mờ có thể kể đến như:

 • Thử thai quá sớm 

Que thử thai 2 vạch mờ là kết quả của việc thử thai quá sớm. Thông thường, để que thử thai hiển thị 2 vạch thì hàm lượng hormone hCG trong nước tiểu phải đạt một mức nhất định nào đó.

Do đó, nếu thử thai quá sớm, nồng độ hCG vẫn còn thấp, chưa đủ để que thử thai nhận diện chính xác. Thời điểm thử thai lý tưởng là khi trễ kinh 5 – 7 ngày, hoặc sau khoảng 14 ngày kể từ khi quan hệ tình dục mà không sử dụng bất kỳ biện pháp bảo hộ nào.

 • Sử dụng que thử thai không đúng cách

Que thử thai 2 vạch nhưng mờ

Thông thường, các hãng sản xuất que thử thai đều có kèm theo tờ hướng dẫn sử dụng. Thế nhưng, vì quá vội vàng mà chị em không đọc kỹ trước khi dùng, dẫn tới làm sai như ngâm quá lâu, nhúng vị trí que không chính xác, đọc kết quả quá sớm…. Những hành động này đều gây ảnh hưởng tới kết quả của que thử.

 • Sảy thai sớm

Nhiều chị em không biết mình mang thai và sảy thai sớm, nhất là khi ngày sảy thai trùng với kỳ kinh nguyệt bình thường. Sau sảy thai sớm, cơ thể chị em cần có một khoảng thời gian để có thể ổn định trở lại, nồng độ hCG cũng sẽ giảm dần. Nếu trong khoảng thời gian này, chị em thử thai thì que thử thai sẽ hiện lên 2 vạch mờ, vì vẫn có hàm lượng hCG. Sảy thai 2 tuần tuổi thường là tình trạng dễ gặp nhất nễu chị em không biết giữ gìn thân thể trong thời gian này.

Que thử thai 2 vạch trong đó 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Trường hợp que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai

Trường hợp mang thai nhưng khi thử thai que thử hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

 • Thử thai sai thời điểm

Các bác sĩ chuyên khoa Phụ Sản khuyến cáo chị em nên thử thai vào buổi sáng, ngay sau khi vừa mới thức dậy. Nguyên do là vì đây là lúc nồng độ hCG trong nước tiểu đạt mức cao nhất nên sẽ cho ra kết quả chính xác. Nếu thử thai sau khi ăn uống sẽ khiến lượng hormone hCG trong nước tiểu bị loãng, dẫn tới làm sai lệch kết quả, vùng hiển thị của que thử hiện vạch đậm vạch mờ.

 • Thử thai quá sớm

Thử thai quá sớm cũng có thể là nguyên nhân khiến vạch thứ hai trên vùng kết quả của que thử bị mờ. Vì lúc này thai còn quá nhỏ, nồng độ hCG thấp, không đủ để nhận diện chính xác khiến cho vạch thứ 2 không rõ nét, bị mờ. Lúc này, chị em hãy bình tĩnh, đợi khoảng 1 tuần sau thử lại.

 • Thử thai không đúng cách

Thông thường, khi nhúng que thử thai vào mẫu nước tiểu, nữ giới nên đợi trong khoảng 10 – 15 giây và sau đó nhấc ra và đọc kết quả trong khoảng 3 – 5 phút. Nếu bạn nhúng que thử trong thời gian ngắn cũng sẽ ảnh hưởng tới kết quả thử thai.

Trường hợp que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ không có thai

Hiện tượng que thử thai 2 vạch trong đó 1 vạch đậm 1 vạch mờ chưa thể khẳng định 100% bạn đã mang thai. Do đó khả năng không mang thai vẫn có thể xảy ra. Những tình huống có thể xảy ra là:

 • Chất lượng que thử không đảm bảo
 • Tiêm hCG
 • Nội tiết tố trong cơ thể không ổn định
 • Sảy thai sớm
 • Đọc kết quả sai thời điểm

Hướng dẫn cách dùng que thử thai đúng cách

Que thử thai có độ chính xác tương đối cao. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng không đúng cách thì có thể làm sai lệch kết quả. Vậy que thử thai dùng như thế nào chính xác? Kể từ khi có các dấu hiệu mang thai hoặc nghi ngờ mang thai nữ giới có thể dễ dàng ra tiệm thuốc gần nhà để mua que thử thai về sử dụng. Hiện nay, que thử thai có 2 loại chính là que thử thai truyền thống và que thử thai điện tử (bút thử thai).

Que thử thai truyền thống

Que thử thai truyền thống dùng khá là đơn giản. Có nhiều thương hiệu que thử thai truyền thống. Mỗi loại que thử thai sẽ có cách sử dụng khác nhau và được ghi rõ trên bao bì sản phẩm. Nhưng nhìn chung quá trình thử thai bằng que thử thai truyền thống đểu gồm có 4 bước sau:

 • Bước 1: Lấy mẫu nước tiểu vào trong cốc thử. Lưu ý bạn nên lấy nước tiểu giữa dòng (nghĩa là tiểu được một ít thì mới lấy)
 • Bước 2: Xé bao đựng que thử thai và lấy nó ra
 • Bước 3: Nhúng que thử thai vào cốc nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Lưu ý không nhúng que thử thai vượt qua vạch giới hạn ở trên que thử.
 • Bước 4: Sau khi nhúng khoảng 15 giây thì lấy que thử ra và để trên bề mặt sạch. Đợi khoảng 3- 5 phút thì đọc kết quả. Lưu ý, không nên đợi quá lâu mới đọc kết quả vì nó có thể làm ảnh hưởng tới kết quả thử thai

Que thử thai điện tử

Các bước dùng que thử thai điện tử cũng gần giống với que thử thai truyền thống. Cụ thể, gồm các bước sau:

 • Bước 1: Xé bao đựng theo đường cắt chỉ dẫn và lấy que thử ra
 • Bước 2: Đưa que thử thai (nơi có chứa 5 lỗ nhỏ) vào dòng chảy của nước tiểu. Nếu không bạn có thể lấy mẫu nước tiểu giữa dòng trước sau đó nhúng que thử thai vào khoảng 10 giây rồi bỏ ra
 • Bước 3: Đậy nắp que thử lại. Lưu ý không vẩy hoặc lấy khăn lau khô để tránh ảnh hưởng tới kết quả
 • Bước 4: Đợi 3 – 5 phút thì mở nắp que thử và đọc kết quả

Những câu hỏi liên quan đến que thử thai 2 vạch

Que thử thai hai vạch đậm là mấy tuần?

Que thử thai hoạt động dựa vào nguyên lý phát hiện hormone hCG. Vì thế, về cơ bản, que thử thai 2 vạch đậm chỉ kết luận là chị em đã mang thai. Để biết chính xác số tuổi cũng như tình trạng sức khỏe thai nhi, chị em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và siêu âm kiểm tra.

Thử thai 2 vạch đậm khi nào đi siêu âm được?

Sau khi trứng và tinh trùng thụ tinh thành công, trứng đã thụ tinh sẽ di chuyển về tử cung. Tại đây, nó sẽ làm tổ và phát triển. Theo bác sĩ chuyên khoa, sau khi nữ giới thử thai 2 vạch đậm và trễ kinh khoảng 7-15 ngày thì có thể đi siêu âm. Lúc này trứng đã thụ tinh có thể di chuyển vào tử cung để làm tổ. Sự phân chia tế bào xảy ra mạnh mẽ nên có thể được phát hiện thông qua hình ảnh siêu âm. Khi siêu âm, mẹ sẽ nhìn thấy có túi thai nhỏ nằm ở buồng tử cung.

Que thử thai 2 vạch có cần siêu âm không

Tuy nhiên, nếu que thử thai hiện 2 vạch mờ và chậm kinh mới khoảng 1- 2 ngày thì chị em không nên vội vàng đi khám. Vì lúc này, thai nhi có thể vẫn chưa vào tử cung hoặc phôi thai còn quá nhỏ để bác sĩ xác định liệu mẹ có thai hay không. Nếu chị em vẫn đi siêu âm thì bác sĩ có thể chỉ định mẹ đợi thêm vài ngày nữa để có kết quả chính xác nhất.

Test thử thai 2 vạch đậm thì thai đã vào tử cung chưa?

Que thử thai chỉ phát hiện tình trạng mang thai bằng việc nhận diện hormone hCG trong nước tiểu của phụ nữ. Vì thế 2 vạch đậm que thử thai không cho biết thai đã vào tử cung chưa hay phát hiện những trường hợp thai nằm ngoài tử cung hoặc thai trứng. Những tình trạng này chỉ được phát hiện khi thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Nếu chị em lo lắng hay có dấu hiệu mang thai ngoài tử cung hoặc thai trứng, thì nên đến ngay gặp bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra và xử lý kịp thời, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Thử que có biết được là mang thai con trai hay con gái không?

Nhiều chị em truyền tai nhau cách đoán mang thai con trai hay con gái thông qua màu sắc 2 vạch trên que thử thai. Điều này là không khoa học. Tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có một nghiên cứu nào khẳng định giới tính thai nhi thông qua việc sử dụng que thử thai.

Thử thai hiện 2 vạch kèm đau bụng có sao không?

Thử thai 2 vạch đậm kèm theo trễ kinh thì khả năng bạn có thai rất cao. Nhưng nếu que thử thai hiện 2 vạch và kèm theo tình trạng hoặc chảy máu âm đạo xuất hiện thì hãy đi khám chuyên khoa Sản phụ khoa ngay để xác định chính xác nguyên nhân gây ra. 

Tại sao thử thai 2 vạch mà vẫn có kinh nguyệt?

Có chị em khi sử dụng que thử thai thấy hiển thị 2 vạch nhưng vẫn có kinh nguyệt. Lý giải điều này, bác sĩ chuyên khoa cho biết, nguyên nhân là do:

 • Kết quả thử thai dương tính giả do tác dụng phụ của thuốc hoặc thử thai không đúng thời điểm
 • Mang thai ngoài tử cung. Tức là phôi thai phát triển nhưng không làm tổ trong tử cung mà phát triển tại bộ phận khác. Trong đó đó, bộ phận này không có độ giãn nên rất dễ gây ra tình trạng chảy máu âm đạo, khiến chị em nhầm tưởng với kỳ kinh nguyệt.

Que thử thai 2 vạch có khoảng cách xa có phải là hàng giả?

Có chị em khi sử dụng que thử thai, phát hiện 2 vạch que thử ở xa nhau, không giống với bình thường nên nghi ngờ đây là hàng giả hoặc que thử bị hỏng. Nhưng thực chất, các hãng sản xuất que thử thai có thể thể hiện khoảng cách 2 vạch khác nhau. Nếu bạn vẫn lo sợ thì có thể mua que thử thai của thương hiệu khác.

Gợi ý các loại que thử thai xịn, được nhiều chị em sử dụng

Que thử thai Chip – chips

Que thử thai Chip – chips là một trong số các loại que thử thai tốt, cho kết quả chính xác cao 2 vạch đậm rõ ràng và được nhiều chị em phụ nữ tin dùng. Với độ nhạy của sản phẩm là 25 lU/ml giúp nữ giới có thể phát hiện nhanh chóng bào thai có đang tồn tại trong cơ thể hay không.

Que thử thai Quickstick

Que thử thai Quickstick có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, có độ chính xác cao lên đến 99% hiện 2 vạch nét và đẹp. Mức giá của que thử thai Quickstick cũng khá là thấp nên được nhiều chị em lựa chọn khi muốn thử thai.

Que thử thai Amestick

Khi nhắc đến que thử thai tốt, thì không thể không nhắc đến que thử thai Amestick. Đây cũng là một trong số các thương hiệu que thử thai cho kết quả chuẩn xác nhất hiện nay có 2 vạch màu rất đẹp. Vì thế, chị em có thể nhanh chóng xác định được liệu mình đã “đậu” thai hay chưa.

Que thử thai Quick strip

Nếu bạn muốn tìm que thử thai có độ chính xác cao và giá thấp thì không thể bỏ qua que thử thai Quickstrip. Đây là loại que thử thai có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ, có độ chính xác lên đến 99% có thai sẽ hiện 2 vạch lớn rất dễ nhìn. Sau khi nhúng que thử vào nước tiểu, chị em chỉ cần 3 phút để nhận thấy kết quả.

Lưu ý: Dù là loại que thử thai nào chị em cũng nên mua tại những địa chỉ bán uy tín để đảm bảo kết quả chính xác của que thử. Không nên mua que thử khi hết hạn sử dụng, đựng trong bao bì bị méo hay thấm nước.

Trên đây là những thông tin về kết quả que thử thai 2 vạch đậm rõ nét và gợi ý những sản phẩm thử thai tốt, được nhiều chị em sử dụng. Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về sức khỏe sinh sản, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline hoặc nhấp chọn Tư vấn trực tuyến để được giải đáp nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Tạ Thị Hồng Duyên

"Tác giả"Tạ Thị Hồng Duyên

Thạc sĩ, Bác sĩ CKI Sản phụ khoa Tạ Thị Hồng Duyên là bác sĩ sản phụ khoa có hơn 30 năm kinh nghiệm chăm sóc sinh sản phụ nữ, chăm sóc thai kỳ, phẫu thuật sản khoa, điều trị vô sinh, hoặc chăm sóc sau sinh. Bác sĩ Duyên là bác sĩ ưu tú có nhiều giải thưởng và được báo chí công nhận, được nhiều bệnh nhân yêu quý.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Tư vấn miễn phí từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi

- Tận tâm với nghề, tận tình với bệnh nhân -

bác sĩ duyên

Bs. Tạ Thị Hồng Duyên

 • CK I Sản phụ khoa
 • Tốt nghiệp Học viện Quân y
 • Với 30 năm kinh nghiệm
 • Tốt nghiệp chuyên ngành Sản phụ khoa tại Đại học Y Hà Nội (2014)
 • Bác sĩ lâm sàng Sản Phụ khoa Bệnh viên Sản trung ương (2007 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ loan

Bs. Nguyễn Thị Phương Loan

 • CK I Sản phụ khoa
 • Với hơn 30 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ chuyên khoa sản tại Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình (1991 - 2002)
 • Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình (2005 - 2018)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ nguyên

Bs. Lê Đỗ Nguyên

 • CK II Ngoại Tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Từng công tác tại Khoa Ngoại - Tiết niệu, BV Xanh - Pôn (1987 - 2019)
 • Là chuyên gia y tế tại Angola (2007 - 2011)
499 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ kiếm

Bs. Nguyễn Kiếm

 • CK Y học cổ truyền
 • Tốt nghiệp Học viện Trung y Bắc Kinh Trung Quốc chuyên ngành y học cổ truyền
 • Với hơn 45 năm kinh nghiệm
 • Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện E (1976-2005), Phó giám đốc bệnh viện E (1999 - 2006)
439 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ trình

Bs. Đặng Tuấn Trình

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với gần 40 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ CKI tại BV đa khoa Xanh-Pon (1984 - 1989)
 • Bác sĩ CKI tại Bệnh viện Thanh Nhàn (1990 - 2014)
469 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ Vỵ

Bs. Trần Văn Vỵ

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với hơn 35 năm kinh nghiệm
 • Nguyên Trưởng khoa Ngoại thận - tiết niệu BV Thanh Nhàn Hà Nội (1985 - 2014)
 • Công tác tại Khoa Nam học - BV Phụ sản Hà Nội cơ sở 2 (2015 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

map phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội