3 dấu hiệu sắp lột bao quy đầu nam giới cần chú ý

Ngày đăng: 2023-07-10
5/5 - (5 bình chọn)

Nam giới khi đến tuổi trưởng thành cần phải lột bao quy đầu để dương vật phát triển đến kích cỡ tối đa. Đồng thời, việc lột bao quy đầu cũng có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và sinh lý của nam giới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những dấu hiệu sắp lột bao quy đầu ở nam giới, bạn đọc đừng bỏ qua nhé! 

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi bác sĩ Lê Đỗ Nguyên – BS CKII ngoại tiết niệu, hiện đang công tác tại phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội. 

Lột bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là vùng nằm sát phần quy đầu ở nam giới. Vùng da này sẽ dính liền vào dương vật của trẻ nam trong độ tuổi sơ sinh. Qua thời gian, chúng sẽ tự động tách ra khỏi đầu dương vật, giúp nam giới dễ vệ sinh vùng kín hơn. Đồng thời, việc bao quy đầu lột xuống cũng khiến dương vật có thể phát triển tối đa về kích cỡ, cũng như giúp nam giới dễ dàng quan hệ tình dục hơn. 

Thế nhưng, có nhiều trường hợp bé trai, nam giới không thể tự lột bao quy đầu một cách tự nhiên và gây ra các vấn đề về bao quy đầu. Ví dụ như dài, hẹp bao quy đầu… Các trường hợp này nên được khắc phục sớm, vừa giúp dương vật phát triển tốt hơn, vừa phòng ngừa các bệnh lý viêm nhiễm. 

lot-bao-quy-dau

Dấu hiệu sắp lột bao quy đầu ở nam giới

Theo bác sĩ Nguyên, bao quy đầu sẽ tự tách ra khi nam giới bước vào tuổi dậy thì. Nam giới có thể nhận biết bao quy đầu của bản thân đã lột hay chưa thông qua những dấu hiệu sau:

Độ tuổi bắt đầu lột bao quy đầu

Trên thực tế, phần bao quy đầu có thể bắt đầu tụt xuống ở trẻ nam trong độ tuổi 3 – 4 tuổi, tuy nhiên thời điểm được cho là mạnh mẽ nhất là tuổi dậy thì. Do đó, thời gian lột bao quy đầu ở mỗi nam giới là không giống nhau, nhưng dấu hiệu đầu tiên là tuổi dậy thì. Mặc dù vậy, mỗi nam giới đều bước vào giai đoạn dậy thì khác nhau. Có người dậy thì từ 9 tuổi, nhưng cũng có người dậy thì từ khi 10 tuổi, thậm chí 14 tuổi. 

Nam giới có thể xác định tuổi dậy thì ở bản thân thông qua sự thay đổi về chiều cao, cơ bắp, giọng nói cũng như những tình trạng cương dương, mộng tinh xảy ra ở bản thân. Khi bắt đầu có những dấu hiệu đầu tiên của tuổi dậy thì, hiện tượng lột bao quy đầu sẽ xảy ra không lâu sau đó. 

Sự phát triển của dương vật khi lột bao quy đầu

Khi sắp lột bao quy đầu, dương vật của nam giới sẽ có sự thay đổi vô cùng to lớn. Đây là dấu hiệu của việc dậy thì cũng như lột bao quy đầu. Cụ thể:

 • Da bên ngoài bao phủ quy đầu (phần đầu dương vật) tụt xuống, khiến toàn bộ quy đầu dần lộ ra. Lúc này, dương vật đã có hình dáng giống một cây nấm, với đầu cây nấm là đầu dương vật. 
 • Quy đầu không còn cảm giác bị lớp da bó chặt, phần da bao quy đầu dễ kéo tuột lên xuống, nhất là khi nam giới cương cứng. 
 • Khi phần da bao quy đầu từ từ lột xuống, nam giới có thể thấy những bựa trắng ở đầu dương vật. Các bác sĩ chuyên khoa gọi chúng là bựa sinh dục, việc cần làm của nam giới lúc này là vệ sinh nhẹ nhàng những phần bựa này để tránh viêm nhiễm. 

Ngoài ra, trong quá trình lột xuống của bao quy đầu, nam giới còn có thể thấy dương vật có sự phát triển dần về kích thước, nhất là khi cương cứng. 

Dấu hiệu cho thấy bao quy đầu đã lột hoàn toàn

Nếu các dấu hiệu trên là những dấu hiệu cho thấy nam giới sắp lột bao quy đầu xuống. Thì dưới đây là dấu hiệu cho thấy bao quy đầu ở nam giới đã lột hoàn toàn:

 • Ở trạng thái bình thường, phần da bao quy đầu nằm trong rãnh quy đầu, bao lấy phần thân dương vật.
 • Khi dương vật cương cứng, phần bao quy đầu sẽ tụt xuống nhưng vẫn nằm ở trong rãnh dương vật. 
 • Khi đã tụt xuống hoàn toàn, kết hợp với việc vệ sinh dương vật, các bựa sinh dục ở nam giới cũng theo đó mà biến mất. Lúc này, hình dáng dương vật cũng lộ ra hoàn toàn.

bao-quy-dau-lot-hoan-toan

Vì sao nam giới không có dấu hiệu sắp lột bao quy đầu?

Với hơn 30 năm khám chữa các bệnh lý nam khoa, bao gồm cả các vấn đề liên quan đến bao quy đầu, bác sĩ Nguyên đã gặp không ít trường hợp nam giới đã đến tuổi dậy thì mà không có dấu hiệu sắp lột bao quy đầu. Bác sĩ Nguyên cho rằng, những trường hợp này rất có thể đã mắc những tình trạng bất thường ở bao quy đầu. Cụ thể:

Dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu là tình trạng phần da bao quy đầu quá dài, khi cương cứng sẽ không tự tụt xuống mà vấn che phủ bao quy đầu. 

Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là tình trạng phần da bao quy đầu dính liền với dương vật mà không tự tách ra khi đến tuổi dậy thì. Khi nam giới cương cứng, phần da này sẽ bó chặt lại với dương vật, cản trở kích thước của dương vật khi cương, đồng thời có thể gây đau đớn cho nam giới. 

Tình trạng hẹp bao quy đầu diễn ra lâu ngày sẽ dẫn tới nghẹt bao quy đầu, lúc này, phần da bao quy đầu sẽ càng thắt chặt hơn nữa, gây đau đớn cho nam giới, khiến máu không thể tuần hoàn đến dương vật. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như sinh lý của phái mạnh. 

vi-sao-khong-lot-bao-quy-dau

Nên làm gì khi không có dấu hiệu sắp lột bao quy đầu?

Những trình trạng như dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu sẽ khiến nam giới gặp khó khăn khi quan hệ tình dục, có thể dẫn đến hiện tượng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm hoặc mắc phải các bệnh lý viêm nhiễm nam khoa do tích tụ bựa sinh dục ở bao quy đầu. Do đó, khi không có những dấu hiệu sắp lột bao quy đầu thì rất có thể bạn đã mắc phải những tình trạng trên. Lúc này, điều cần làm là đến các cơ sở y tế để được khám bởi bác bác sĩ chuyên khoa. Thông thường, bạn sẽ chỉ định cắt bao quy đầu để loại bỏ hoàn toàn vùng da bao quy đầu ở dương vật.

Mặc dù cắt bao quy đầu chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, tuy nhiên cần phải được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, trang thiết bị hiện đại và được cấp phép đầy đủ từ các cơ quan có thẩm quyền như Sở Y tế. Đã có không ít trường hợp tiến hành cắt bao quy đầu không an toàn tại các cơ sở “chui”, kém an toàn và để lại nhiều biến chứng như nhiễm trùng, vết thương mưng mủ, chảy máu nhiều…

Do đó, nếu bạn muốn cắt bao quy đầu an toàn thì hãy đến các cơ sở y tế uy tín như phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, trung tâm nam học bệnh viện Việt Đức, bệnh viện đại học Y Hà Nội… Đây đều là những cơ sở y tế lớn, hội tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao. Đặc biệt, phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội đang áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu công nghệ mới 4.0: không đau, không sẹo xấu, phục hồi sớm, ít biến chứng. Đây là công nghệ cắt bao quy đầu đã được phòng khám áp dụng từ lâu, được các bác sĩ chuyên khoa đánh giá vô cùng tích cực cũng như nhận được nhiều phản hồi tốt từ bệnh nhân. 

phong-kham-da-khoa-quoc-te-ha-noi

Thông qua bài viết này, bạn đọc đã biết về những dấu hiệu sắp lột bao quy đầu ở nam giới. Nếu không có dấu hiệu sắp lột bao quy đầu, anh em hãy bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn tận tình nhất.

Xem thêm: Không cắt bao quy đầu có sao không?

5/5 - (5 bình chọn)
Đặng Trình

"Tác giả"Đặng Trình

Bác sĩ Đặng Tuấn Trình là bác sĩ chuyên khoa Ngoại, Tiết niệu, Nam học Đại học Y Hà Nội, là hội viên hội Tiết niệu, Thận học Việt Nam, với hơn 32 năm kinh nghiệm điều trị bệnh lý Ngoại, Tiết niệu - Nam học, từng là bác sĩ phẫu thuật Ngoại Tiết niệu Bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội và đạt danh hiệu Thầy thuốc ưu tú trong nhiều năm.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Tư vấn miễn phí từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi

- Tận tâm với nghề, tận tình với bệnh nhân -

bác sĩ duyên

Bs. Tạ Thị Hồng Duyên

 • CK I Sản phụ khoa
 • Tốt nghiệp Học viện Quân y
 • Với 30 năm kinh nghiệm
 • Tốt nghiệp chuyên ngành Sản phụ khoa tại Đại học Y Hà Nội (2014)
 • Bác sĩ lâm sàng Sản Phụ khoa Bệnh viên Sản trung ương (2007 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ loan

Bs. Nguyễn Thị Phương Loan

 • CK I Sản phụ khoa
 • Với hơn 30 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ chuyên khoa sản tại Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình (1991 - 2002)
 • Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình (2005 - 2018)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ nguyên

Bs. Lê Đỗ Nguyên

 • CK II Ngoại Tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Từng công tác tại Khoa Ngoại - Tiết niệu, BV Xanh - Pôn (1987 - 2019)
 • Là chuyên gia y tế tại Angola (2007 - 2011)
499 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ kiếm

Bs. Nguyễn Kiếm

 • CK Y học cổ truyền
 • Tốt nghiệp Học viện Trung y Bắc Kinh Trung Quốc chuyên ngành y học cổ truyền
 • Với hơn 45 năm kinh nghiệm
 • Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện E (1976-2005), Phó giám đốc bệnh viện E (1999 - 2006)
439 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ trình

Bs. Đặng Tuấn Trình

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với gần 40 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ CKI tại BV đa khoa Xanh-Pon (1984 - 1989)
 • Bác sĩ CKI tại Bệnh viện Thanh Nhàn (1990 - 2014)
469 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ Vỵ

Bs. Trần Văn Vỵ

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với hơn 35 năm kinh nghiệm
 • Nguyên Trưởng khoa Ngoại thận - tiết niệu BV Thanh Nhàn Hà Nội (1985 - 2014)
 • Công tác tại Khoa Nam học - BV Phụ sản Hà Nội cơ sở 2 (2015 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

map phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội