Dài bao quy đầu – chữa dứt điểm – ngừa viêm nhiễm CHỈ 15P

Tham vấn y khoa: Trần Văn Vỵ

5/5 - (10 bình chọn)

Là một trong những bệnh nam khoa thường gặp, dài bao quy đầu đã và đang để lại nhiều nguy hại cho không chỉ riêng nam giới. Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều người cho rằng, dài bao quy đầu không ảnh hưởng gì thì không phải là bệnh, cho đến khi họ gặp một số “trục trặc” trong chuyện “chăn gối”, hình dáng dương vật lúc này họ mới đi khám.

Bao quy đầu dài phải làm sao? Nó có thực sự nguy hiểm,… Đây là những thắc mắc mà rất nhiều anh em đang gặp phải. Bởi mặc dù là phổ biến, nhưng nó lại khá tế nhi. Nên việc đề cập đến còn nhiều bất cập.

dai bao quy dau o nam gioi
Hình ảnh bao quy đầu ở nam giới bị dài hơn bình thường

Dài bao quy đầu ở nam giới là gì?

Dài bao quy đầu là tình trạng lớp bao da bao trùm kín đầu dương vật. Và chỉ để lộ ra một khe nhỏ để chảy nước tiểu ra bên ngoài. Mặc dù không đe dọa tính mạng người bệnh. Nhưng gây ra những bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày như: Vệ sinh khó khăn, quan hệ tình dục gặp vấn đề.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, bao quy đầu quá dài không phải bệnh gây ra mà là sẵn có. Da quy đầu dài có liên quan đến yếu tố bẩm sinh. 100% trường hợp nam giới bị dài đều từ khi sinh ra đã bị.

Chủ đề liên quan 

Ngứa bao quy đầu do đâu? Thuốc bôi trị ngứa đầu dương vật

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ và người lớn

Nguyên nhân dài bao quy đầu ở nam giới 

Hiện nay, vẫn chưa có kết luận chính xác nguyên nhân. Tuy nhiên theo các bác sỹ chuyên khoa cho biết. Da bao bọc dương vật của cánh mày râu bị dài hơn bình thường là do một vài yếu tố sau:

Dài bao quy đầu là bệnh lý bẩm sinh

Là bệnh do yếu tố bẩm sinh. Hay nói cách khác nguyên nhân bao quy đầu quá dài do bẩm sinh. Tức là, ngay từ khi sinh ra phần da bao bọc phía ngoài dương vật đã dài hơn bình thường.

Bao quy đầu bình thường sẽ phù hợp với kích thước và cấu tạo vùng đầu dương vật. Chúng có thể tự tuột lên xuống dễ dàng khi dương vật cương lên hoặc kéo. Ở những quý ông bị dài bao quy đầu thì không thể.

Phần da bao quy đầu được hình thành từ ngay khi còn trong bào thai. Lớn dần chúng sẽ tách ra khỏi quy đầu, tự tuột xuống được. Đối với những nam giới bị bao quy đầu dài thì không thể.

Bao quy đầu bị dài do thói quen cá nhân gây nên 

Do nam giới mong muốn kích thước “cậu nhỏ” dài hơn. Nên thường có thói quen kéo dài bao quy đầu. Nếu thực hiện điều này trong khoảng thời gian dài có thể khiến lớp da này giãn ra và dần dần bị dài hình thành hiện tượng dài bao quy đầu.

Thói quen vệ sinh “dương vật” không sạch sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm. Khi bị viêm nước mủ xuất hiện ở đầu “cậu nhỏ” và gây ra hiện tượng đau rát, lớp da bao quy đầu sẽ bám chặn lấy nhau.

Nam giới bị dài bao quy đầu do những tác nhân bên ngoài

Những tác động vật lý hoặc hóa học có thể khiến dương vật bị tổn thương, tích tụ máu, dương vật bị sưng tím, … Lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng bao quy đầu bị dính lại với quy đầu. Nam giới gặp khó khăn dùng tay tự lộn.

Triệu chứng nhận biết dài bao quy đầu

Những triệu chứng bao quy đầu bị dài rất điển hình. Chúng ta hoàn toàn có thể tự nhận biết thông qua sinh hoạt hằng ngày. Biểu hiện da dài duy nhất đó là phần da này dài, thừa ra phía ngoài.

Tùy thuộc vào từng tình trạng, mức độ dài mà bao quy đầu có thể lộ ra được nhiều hay ít. Với những trường hợp dài nhiều. Dấu hiệu da quy đầu bị dài đó là dù dương vật cương nhưng phần da này vẫn bao phủ. Chúng vẫn thừa ra một chút trườm ra phía ngoài quy đầu.

Bao quy đầu bị dài có nguy hiểm không? 

Mặc dù dài bao quy đầu không đe dọa tính mạng người bệnh. Tuy nhiên cần sớm điều trị. Bởi nếu để kéo dài có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với nam giới bao gồm:

Ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật

Chúng ta biết rằng, bao quy đầu bị dài là tình trạng da quy đầu trùm kín quy đầu. Dù ở trạng thái bình thường hay khi dương vật cương lên phần da này vẫn bao phủ phía ngoài. Quy đầu ở nam giới có bao quy đầu dài luôn kín mít.

Việc quy đầu bị phủ kín thường xuyên, trùm kín. Khiến cho dương vật không phát triển được một cách bình thường. Thậm chí ở một số trường hợp dương vật ngắn, nhỏ hơn bình thường.

dai-bao-quy-dau
Dài da quy đầu có ảnh hưởng gì không

Gây viêm bao quy đầu, hẹp lỗ tiểu

Bao quy đầu như thế nào là dài? Tức là lớp da này dài trùm kín dương vật. Việc trùm kín thường xuyên khiến cho những nấp gấp bên mặt trong quy đầu, lỗ tiểu không được vệ sinh sạch. Lâu dần các chất bẩn tích tụ bên trong dẫn đến vi khuẩn, virus tấn công gây viêm.

Viêm quy đầu kéo dài có thể gây chít hẹp dính da dương vật, hẹp lỗ tiểu. Đây cũng chính là lý do nhiều nam giới không Circumcision dài dễ bị viêm hơn so với bình thường.

Xuất tinh sớm

Có nên cắt dài bao quy đầu không? Câu trả lời là nên cắt. Bởi nếu như không cắt bao quy đầu, phần da quy đầu trùm kín quy đầu. Điều này khiến quy đầu ít được tiếp xúc bên ngoài. Lâu dần khiến quy đầu trở nên rất nhạy cảm.

Khi có những tiếp xúc tình dục, chỉ một chút cũng gây ra kích thích mạnh. Từ đó có thể khiến nam giới bị dài ở bao quy đầu thường bị xuất tinh nhanh hơn. Dễ bị xuất tinh sớm hơn

Ung thư dương vật

Bị dài da quy đầu không cắt có sao không? Nếu không cắt, ngoài những bệnh lý kể trên. Nam giới còn có thể có nguy cơ bị ung thư dương vật. Do các chất bẩn lâu dần gây viêm nhiễm, viêm nhiễm tái phát liên tục làm tăng khả năng ung thư.

Gây vô sinh

Bao quy đầu dài mà không cắt có thể gián tiếp gây hiếm muộn ở nam giới. Bởi những nhiễm khuẩn do lớp da này quá dài làm ảnh hưởng đến chất lượng số lượng tinh trùng. Từ đó khiến nam giới bị dài bao quy đầu dễ bị hiếm muộn – vô sinh hơn.

Ngoài những tác động, ảnh hưởng kể trên khi bị dài bao quy đầu mà không cắt. Chúng có thể gây ra những ảnh hưởng đến chức năng của các bộ phận lân cận. Và cả chất lượng đời sống tình dục. Tăng nguy cơ mắc các nhiễm trùng qua đường tình dục, lây sang cả bạn tình.

Chúng ta cần nhận thức được yếu tố này để đi khám, thực hiện sớm giảm thiểu các biến chứng. Đừng quên lựa chọn các cơ sở y tế uy tín để cắt bao quy đầu dài.

Dài bao quy đầu có chữa được không? chữa bằng cách nào?

Mặc dù bao quy đầu dài không gây tử vong như những bệnh nan y. Cũng không gây ra sự đau đớn, ngứa ngáy gì. Do đó, bản thân chúng ta khá chủ quan. Thế nhưng, các bác sĩ cũng cho biết, dài bao quy đầu là một bệnh gây ra nhiều nguy cơ về lâu dài cho sức khỏe. Có 3 phương pháp thường được dùng để loại bỏ lớp da thừa. Bao gồm:

 • Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống
 • Cắt da quy đầu bằng laser
 • Cắt dài bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu.

Mỗi phương pháp lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Mặc dù cắt bao quy đầu dài là một tiểu phẫu ngoại khoa nhỏ. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, các bác sỹ khuyến cao, anh em nên lựa chọn kỹ thuật cắt bằng công nghệ thế hệ mới. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc đây là phương pháp hiện đại đem lại hiệu quả cao.

Mặt khác để quá trình diễn ra an toàn thì nam giới cần lựa chọn địa chỉ cắt bao quy đầu dài uy tín. Thủ thuật cắt bao quy đầu diễn ra khoảng 15-20 phút. Phục hồi sau 7-10 ngày, không đau, không chảy máu, an toàn, thẩm mỹ. Hiện Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đang áp dụng kỹ thuật cắt bằng công nghệ thế hệ mới. Đây là kỹ thuật cắt hiện đại nhất hiện nay.

Chi phí chữa dài bao quy đầu là bao nhiêu?

Cắt bao quy đầu dài, Circumcision là một thủ thuật nam khoa. Chúng được thực hiện tại các bệnh viện, phòng khám và bởi bác sĩ ngoại tiết niệu. Rất nhiều người băn khăn về chi phí cắt bao quy đầu dài là bao nhiêu? Thực tế giá cắt bao quy đầu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành bao gồm các yếu tố như:

chi phi cat bao quy dau dai
Chi phí cắt bao quy đầu dài là bao nhiêu

Mức độ dài của bao quy đầu

Trước khi chỉ định cắt bao quy đầu các bác sĩ cần thăm khám. Khám nhằm đánh giá xem mức độ dài của bao quy đầu là bao nhiêu. Từ đó có thể có định hướng trong khi làm thủ thuật phù hợp với kích thước và độ dài của “cậu nhỏ”

Nếu phần da quy đầu quá dài, thì việc làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu là cần thiết. Và tùy độ dài như thế nào thì việc cắt bỏ sẽ ứng theo kích thước thế đó. Lớp da này quá dài thì cắt sẽ lâu hơn, kỹ thuật cao hơn. Nếu mức độ dài ít thì cắt nhanh hơn. Do đó, chi phí cắt cũng ít hơn.

Phương pháp cắt dài bao quy đầu

Có nhiều phương pháp cắt khác nhau. Do đó, chi phí cắt dài bao quy đầu bao nhiêu còn phụ thuộc vào phương pháp thực hiện. Cụ thể như:

 • Cắt bằng phương pháp truyền thống
 • Cắt dài bao quy đầu bằng laser
 • Cắt bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu
 • Cắt bằng công nghệ thế hệ mới.

Chi phí khám và xét nghiệm

‍Chi phí khám và xét nghiệm cũng ảnh hưởng đến chi phí. Bởi trước khi thực hiện tiểu phẫu các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám lâm sàng. Kiểm tra mức độ dài, và có dấu hiệu viêm nhiễm không. Các xét nghiệm bao gồm:

 • Xét nghiệm máu
 • Nước tiểu
 • Dịch mủ (nếu có viêm)

Chi phí khám và xét nghiệm cũng nằm trong chi phí cắt bao quy đầu.

Cơ sở y tế thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu dài

Hiện tại có nhiều địa chỉ cắt dài bao quy đầu khác nhau. Các cơ sở này có những điều kiện về cơ sở vật chất, trình độ tay nghề bác sĩ khác nhau. Do đó, đây cũng là những yếu tố tác động đến chi phí cũng khác nhau

Tại Hà Nội, Phòng khám Đa khoa quốc tế Hà Nội là một trong số những địa chỉ cắt với chi phí hợp lý được nhiều người đánh giá cao. Cắt bao quy đầu tại đây không chỉ có nhiều ưu điểm về chất lượng dịch vụ mà còn cả chi phí, hiệu quả sau cắt.

noi-chua-dai-bao-quy-dau

5/5 - (10 bình chọn)

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Tư vấn miễn phí từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi

- Tận tâm với nghề, tận tình với bệnh nhân -
bác sĩ duyên

Bs. Tạ Thị Hồng Duyên

 • CK I Sản phụ khoa
 • Tốt nghiệp Học viện Quân y
 • Với 30 năm kinh nghiệm
 • Tốt nghiệp chuyên ngành Sản phụ khoa tại Đại học Y Hà Nội (2014)
 • Bác sĩ lâm sàng Sản Phụ khoa Bệnh viên Sản trung ương (2007 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ loan

Bs. Nguyễn Thị Phương Loan

 • CK I Sản phụ khoa
 • Với hơn 30 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ chuyên khoa sản tại Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình (1991 - 2002)
 • Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình (2005 - 2018)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ nguyên

Bs. Lê Đỗ Nguyên

 • CK II Ngoại Tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Từng công tác tại Khoa Ngoại - Tiết niệu, BV Xanh - Pôn (1987 - 2019)
 • Là chuyên gia y tế tại Angola (2007 - 2011)
499 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ kiếm

Bs. Nguyễn Kiếm

 • CK Y học cổ truyền
 • Tốt nghiệp Học viện Trung y Bắc Kinh Trung Quốc chuyên ngành y học cổ truyền
 • Với hơn 45 năm kinh nghiệm
 • Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện E (1976-2005), Phó giám đốc bệnh viện E (1999 - 2006)
439 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ trình

Bs. Đặng Tuấn Trình

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với gần 40 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ CKI tại BV đa khoa Xanh-Pon (1984 - 1989)
 • Bác sĩ CKI tại Bệnh viện Thanh Nhàn (1990 - 2014)
469 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ Vỵ

Bs. Trần Văn Vỵ

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với hơn 35 năm kinh nghiệm
 • Nguyên Trưởng khoa Ngoại thận - tiết niệu BV Thanh Nhàn Hà Nội (1985 - 2014)
 • Công tác tại Khoa Nam học - BV Phụ sản Hà Nội cơ sở 2 (2015 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

Mục lục