Cắt bao quy đầu bằng máy có tốt không? Chi phí như thế nào?

Ngày đăng: 2024-04-09
Bình chọn post

Cắt bao quy đầu là phương pháp loại bỏ lớp da bao quy đầu, giúp nam giới thoát khỏi tình trạng bao quy đầu bất thường, dễ vệ sinh hơn, phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm. Đây là thủ thuật được khuyến khích thực hiện ở nhiều nơi trên thế giới.

Vậy cắt bao quy đầu bằng máy khác cắt bao quy đầu truyền thống như thế nào? Ưu và nhược điểm của phương pháp này là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hiểu về phương pháp cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là một phương pháp có từ thời xa xưa, nhằm loại bỏ lớp da bao quy đầu dính lấy quy đầu. Phương pháp này trở thành giáo điều trong tôn giáo của Do thái giáo và Hồi Giáo; là phong tục của một số phái thuộc Công Giáo chính thống Đông Âu và Châu phi.

Cắt bao quy đầu truyền thống với dao kéo
Cắt bao quy đầu truyền thống với dao kéo

Hiện nay, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra lợi ích của việc cắt bao quy đầu đối với sức khỏe của nam giới nên phương pháp này ngày càng được phổ biến. Một số nước phổ biến cắt bao quy đầu là Hoa Kỳ (Mỹ), Trung Đông, một vài nước Châu Á…

Cắt bao quy đầu bằng máy là gì?

Ngày xưa, người ta thường dùng dụng cụ như dao, kéo để tiến hành cắt bao quy đầu. Ngày nay, do tiến bộ về khoa học và công nghệ nên nhiều phương pháp cắt bao quy đầu hơn đã ra đời. Trong số đó là cắt bao quy đầu bằng máy.

Cắt bao quy đầu bằng máy mang lại độ chính xác cao và an toàn
Cắt bao quy đầu bằng máy mang lại độ chính xác cao và an toàn

Khi tiến hành cắt, bác sĩ sẽ sử dụng loại máy chuyên nghiệp, máy được thiết kế đặc biệt để loại bỏ lớp da bao quy đầu theo kiểu dập ghim. Thủ thuật cắt bao quy đầu bằng máy không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, nhưng có thể làm giảm khoái cảm tình dục ở nam giới.

Máy cắt bao quy đầu hoạt động như thế nào?

Hiện nay, loại máy cắt bao quy đầu phổ biến tại Việt Nam là máy cắt bao quy đầu Surkon (hoạt động theo công nghệ Stapler – công nghệ ghim bấm). Máy có thiết kế hình đèn pin với ống rỗng ở giữa, hai bên là tay ghim để giúp y sĩ thực hiện thủ thuật bấm – cắt loại bỏ bao quy đầu.

Máy cắt bao quy đầu Surkon được đóng gói 1 cái/hộp với các size khác nhau như 10,13,17 dùng cho trẻ em và 22,25,29,32 dùng cho người lớn và là sản phẩm dùng một lần. Nam giới Việt Nam khi trưởng thành thường có size bao quy đầu là 25 – đường kính 25mm.

Máy cắt bao quy đầu Surkon
Máy cắt bao quy đầu Surkon

Những người phù hợp để thực hiện cắt bao quy đầu bằng máy

Cắt bao quy đầu bằng máy phù hợp với những đối tượng sau:

Bệnh ở bao quy đầu

Các bệnh lý liên quan đến bao quy đầu sẽ ảnh hưởng đến sinh lý và sức khỏe của nam giới. Gây ra các biến chứng như rối loạn cương dương, liệt dương, yếu sinh lý… Cách tốt nhất để giải quyết tình trạng này là tiến hành cắt bao quy đầu.

Những bệnh lý cần phải cắt bao quy đầu bao gồm:

 • Dài bao quy đầu: bao quy đầu phát triển dài hơn bình thường, dẫn đến phủ kín thân dương vật và không kéo xuống được khi cương cứng hoặc khi vệ sinh. Tình trạng này làm tăng nguy cơ bị viêm nhiễm tại bao quy đầu, khó vệ sinh khiến dương vật dễ có mùi hôi, giảm khoái cảm khi quan hệ tình dục và các vấn đề sinh lý khác ở nam giới (rối loạn cương dương, xuất tinh sớm…)
 • Hẹp/nghẹt bao quy đầu: là tình trạng bao quy đầu hẹp chít, bó chặt với đầu dương vật. Tình trạng này khiến nam giới vô cùng dễ bị nhiễm trùng. Việc bó hẹp cũng khiến nam giới dễ tích tụ chất thải, chất bẩn khiến dương vật có mùi hôi. Ngoài ra, nếu vùng da bao quy đầu chít quá hẹp với quy đầu sẽ khiến nam giới bị đau khi cương cứng, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương…
 • Viêm bao quy đầu: viêm bao quy đầu là tình trạng nhiễm trùng ở nam giới, thường là do không vệ sinh kỹ dương vật. Việc loại bỏ bao quy đầu sẽ giúp phái mạnh vệ sinh dễ dàng hơn, tránh tích tụ chất bẩn dẫn đến viêm nhiễm.

Nam giới muốn cải thiện vẻ đẹp của “cậu nhỏ”

Lý do này dựa phần lớn vào niềm tin của từng người. Một số nam giới cho rằng việc cắt bao quy đầu sẽ giúp giải phóng dương vật, khiến dương vật trông to hơn, đẹp hơn. Chính vì thế mà họ thường lựa chọn cắt bao quy đầu bằng máy hoặc các phương pháp hiện đại khác để hạn chế sẹo xấu hoặc các vết cắt nham nhở sau thủ thuật.

Nam giới có nhu cầu thực hiện cắt bao quy đầu nhanh chóng, ít biến chứng

Các phương pháp cắt bao quy đầu theo kiểu truyền thống thường có thời gian thực hiện khá lâu, đồng thời dễ xảy ra biến chứng (để lại sẹo xấu, nhiễm trùng…). Do đó, nam giới hiện đại ngày càng lựa chọn thực hiện cắt bao quy đầu bằng các phương pháp tiên tiến, ít biến chứng, nhanh chóng.

Ưu và nhược điểm khi cắt bao quy đầu bằng máy

Ưu điểm khi cắt bao quy đầu bằng máy

Cắt bao quy đầu bằng máy có nhiều ưu điểm như:

 • Ít chảy máu: máy cắt bao quy đầu tích hợp cắt và khâu cùng một thời điểm nên ít chảy máu hơn so với cắt truyền thống (cắt da bao quy đầu – khâu vết thương hở)
 • An toàn: máy cắt bao quy đầu là loại máy chỉ dùng một lần, không tái sử dụng nên vô cùng an toàn và không lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng ở các địa chỉ khám uy tín, chuyên nghiệp còn với các cơ sở nhỏ lẻ, kém chất lượng thì… chưa chắc.
 • Thực hiện nhanh: cắt bao quy đầu theo kiểu truyền thống thường mất từ 30 – 60 phút. Áp dụng máy vào cắt bao quy đầu có thể giảm hơn một nửa thời gian, chỉ còn 10 – 15 phút.
 • Không cắt chỉ: các khớp ghim của máy sẽ tự động rơi ra chỉ sau 7 – 10 ngày.
 • Vết khâu lành nhanh, ít biến chứng: vì cắt bao quy đầu theo kiểu ghim dập nên vết cắt mịn, ít xâm lấn, ít chảy máu, giúp quá trình phục hồi nhanh chóng, đồng thời giảm nguy cơ biến chứng, nhiễm trùng.
 • Tính thẩm mỹ cao: vết cắt mịn, không để lại sẹo tăng tính thẩm mỹ cho cậu nhỏ sau khi cắt

Nhược điểm của cắt bao quy đầu bằng máy

Ngoài những ưu điểm vượt trội so với phương pháp cắt truyền thống. Cắt bao quy đầu bằng máy còn có một số nhược điểm như:

 • Giá thành cao: máy cắt bao quy đầu là loại máy được sản xuất và đóng gói theo quy cách 1 cái/hộp, sử dụng một lần, không tái sử dụng. Do đó chi phí cắt bao quy đầu bằng máy sẽ cao hơn nhiều so với cắt truyền thống.
 • Cắt bao quy đầu bằng máy phải được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn, tay nghề tốt và dụng cụ cắt phải được đảm bảo vô trùng. Vậy nên không được thực hiện tại các địa chỉ y tế nhỏ lẻ và nam giới nên đến các địa chỉ y tế uy tín, chuyên nghiệp để thực hiện thủ thuật.

Quy trình cắt bao quy đầu bằng máy

Các bước thực hiện quy trình cắt bao quy đầu bằng máy bao gồm

Chuẩn bị trước thủ thuật

Người bệnh sẽ đăng ký cắt bao quy đầu tại địa chỉ y tế. Sau khi đăng ký song, bác sĩ sẽ tiến hành khám ban đầu để xác định người bệnh không có bệnh lý nào khác có thể ảnh hưởng đến thủ thuật (viêm bao quy đầu. Chỉ khi qua bước này, bác sĩ mới đưa người bệnh đến phòng thủ thuật để tiến hành cắt bao quy đầu.

Trước khi cắt bao quy đầu, người bệnh sẽ được gây tê để giảm đau khi sử dụng máy cắt. thủ thuật cắt sẽ được tiến hành sau khi phần bị xâm lấn được gây tê.

Trước khi dùng máy cắt, bác sĩ sẽ làm sạch dương vật và khử trùng trước khi lắp thiết bị vào đầu dương vật (có lớp da bao quy đầu) để tiến hành cắt. Xác định đúng vị trí của bao quy đầu rất quan trọng vì nếu lắp không đúng vị trí sẽ làm rách bao quy đầu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ sau này.

Máy cắt bao quy đầu hoạt động như thế nào
Máy cắt bao quy đầu hoạt động như thế nào

Tiến hành cắt

Sau khi đưa đầu dập của máy vào đúng vị trí, bác sĩ sẽ nhẹ nhàng gập máy lại và thực hiện cắt bao quy đầu bằng máy. Thiết bị sẽ dập xuống, cắt và loại bỏ lớp da bằng chuyển động nhanh và khâu vết thương cùng lúc bằng vòng silicon. Vòng Silicon có tác dụng cầm máu và giúp vết thương mau lành.

Trong suốt quá trình thực hiện, do tác dụng của thuốc gây tê mà người bệnh sẽ có cảm giác hơi nhói ở vùng bao quy đầu chứ không đau mấy.

Sau thủ thuật

Sau khi xác nhận cắt thành công, bác sĩ sẽ tháo máy cắt ra và dương vặt có thể được ấn bằng máy đo để cầm máu nếu cần thiết.

Khi này, vết thương đã được băng bó và nam giới có thể về nhà để tự chăm sóc và điều trị. Khi ở nhà, do hiệu lực của thuốc tê đã hết nên nam giới sẽ thấy đau nhiều trong vài ngày đầu, cần hạn chế động chạm đến vết thương và chú ý trong việc di chuyển, chăm sóc để khiến vết thương mau lành.

Chi phí cắt bao quy đầu bằng máy

Bên cạnh lợi ích và nhược điểm của cắt bao quy đầu bằng máy thì chi phí cắt bao quy đầu bằng máy là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, chi phí cắt bao quy đầu bằng máy thường không cố định, nhưng thường là từ 5 – 10 triệu, thậm chí là hơn tùy từng trường hợp.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cắt bao quy đầu bằng máy

Địa chỉ cắt bao quy đầu

Địa chỉ y tế uy tín, chất lượng sẽ có mức phí thăm khám và thực hiện thủ thuật cao hơn so với các địa chỉ y tế nhỏ lẻ. Nhưng bạn cũng đừng vội mà lựa chọn những địa chỉ y tế nhỏ thì có thể sẽ gặp phải tình trạng chặt chém, hoặc thủ thuật không được tiến hành đúng cách dẫn tới biến chứng như nhiễm trùng, sẹo xấu, chảy máu nhiều…

Chi phí thăm khám ban đầu

Chi phí thăm khám ban đầu là khoản phí mà bạn buộc phải trả trong bất kỳ quy trình thăm khám bệnh nào. Thăm khám ban đầu sẽ giúp bác sĩ xác định được nam giới liệu có mắc thêm các bệnh lý nào khác không và đảm bảo sức khỏe của nam giới đủ để tiến hành cắt bao quy đầu.

Máy cắt bao quy đầu

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy cắt bao quy đầu khác nhau. Tùy thuộc vào địa chỉ thăm khám mà chi phí phải bỏ ra để sử dụng máy cắt bao quy đầu sẽ khác nhau. Bên cạnh đó, do máy cắt bao quy đầu là sản phẩm dùng một lần nên chi phí của máy sẽ rất cao.

Chi phí điều trị và chăm sóc sau thủ thuật

Sau khi tiến hành thủ thuật, tùy vào tình trạng của người bệnh mà bác sĩ có thể chỉ định các loại thuốc kháng sinh, tiêu viêm và một số dụng cụ y tế để người bệnh chăm sóc vết thương ở nhà. Đây là một khoản phí mà người bệnh phải bỏ ra.

Thêm nữa, nếu lơ là chăm sóc khiến vết thương bị ảnh hưởng, chảy máu nhiều, mưng mủ… thì khi đến khám, người bệnh sẽ phải chi trả thêm phí điều trị.

 

Chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu bằng máy

Một trong những vấn đề thường bị nam giới lơ là, bỏ quên là chăm sóc vùng kín sau khi cắt bao quy đầu. Mặc dù cắt bằng máy sẽ giúp nam giới hạn chế xâm lấn, biến chứng và chảy máu nhưng không có nghĩa là không cần chăm sóc sau thủ thuật. Việc lơ là chăm sóc hoặc chăm sóc sai cách sẽ khiến vùng kín của nam giới bị tổn thương, mưng mủ… ảnh hưởng đến hoạt động sinh lý, tình dục sau này.

Cách chăm sóc vết thương sau khi cắt bao quy đầu

Để vết thương mau lành, không biến chứng thì sau khi cắt bao quy đầu, nam giới cần chú ý đến chăm sóc vết thương:

 • Cần làm sạch vết thương hàng ngày và thay băng thường xuyên. Khi vệ sinh, tuyệt đối không được dùng dung dịch vệ sinh có tính tẩy rửa mạnh, nên rửa bằng nước ấm và lau khô bằng khăn mềm rồi băng bó lại. Nếu trong quá trình tháo băng, băng dính chặt với vết thương thì nên dùng nước muối thấm nhẹ để băng mềm ra.
 • Không mặc đồ lót quá chật, nên mặc đồ thoáng mát, được giặt và phơi khô.
 • Cẩn thận trong việc di chuyển, hạn chế để dương vật di chuyển sẽ cọ sát với quần gây đau đớn.
 • Không vận động nặng cho đến khi vết thương đã lành hẳn.
 • Không xem các hình ảnh nóng bỏng tránh cho dương vật cương cứng gây đau rát.
 • ….

Nên ăn gì sau khi cắt bao quy đầu

Đảm bảo dinh dưỡng trong quá trình chăm sóc bao quy đầu là điều cần thiết, một vài loại thực phẩm mà bạn nam giới nên sử dụng là:

 • Thịt lợn nạc: cung cấp nhiều protein, ít chất béo, ít cholesterol – thực phẩm hoàn hảo cho người cần phục hồi các tổn thương trên cơ thể
Thịt lợn nạc thực phẩm hoàn hảo cho người phục hồi sau cắt bao quy đầu
Thịt lợn nạc thực phẩm hoàn hảo cho người phục hồi sau cắt bao quy đầu
 • Trái cây, quả mọng: chứa nhiều chất oxy hóa, vitamin và dưỡng chất giúp cải thiện hệ miễn dịch, phòng ngừa viêm nhiễm sau thủ thuật cắt bao quy đầu
Trái cây, quả mọng giúp phòng ngừa viêm nhiễm sau cắt bao quy đầu
Trái cây, quả mọng giúp phòng ngừa viêm nhiễm sau cắt bao quy đầu
 • Ngũ cốc và các loại hạt: ngũ cốc và các loại hạt cung cấp nhiều dưỡng chất, vitamin, chất xơ và năng lượng cho cơ thể. Lựa chọn hoàn hảo cho nam giới sau cắt bao quy đầu vì khó bổ sung năng lượng từ các loại thịt bò và thịt gà.
ngũ cốc và các loại hạt cung cấp nhiều dưỡng chất, vitamin, chất xơ
ngũ cốc và các loại hạt cung cấp nhiều dưỡng chất, vitamin, chất xơ
 • Nghệ: nghệ là một loại gia vị có tác dụng sát khuẩn, liền sẹo vô cùng tốt
Bột nghệ và củ nghệ rất dễ sử dụng trong hỗ trợ lành vết thương
Bột nghệ và củ nghệ rất dễ sử dụng trong hỗ trợ lành vết thương
 • Rau diếp cá: tương tự như nghệ, rau diếp cá cũng có tác dụng liền sẹo, sát khuẩn vô cùng tốt.

Những thực phẩm nên kiêng sau khi cắt bao quy đầu

 • Thực phẩm tinh chế: thực phẩm tinh chế chứa ít chất xơ, vitamin và khoáng chất sẽ dẫn đến tình trạng táo bón. Việc cố gắng đi vệ sinh sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng phục hồi tổn thương ở bao quy đầu
 • Đồ ăn chế biến sẵn: đồ ăn chế biến sẵn chứa nhiều đường, mối và natri bổ sung, ăn nhiều những thực phẩm này làm chậm quá trình lành tổn thương ở bao quy đầu
 • Đồ ăn nhiều gia vị: đồ ăn chứa nhiều gia vị, đặc biệt là cay nóng có thể khiến vết thương khó lành hơn, thập chí là mưng mủ.
 • Đồ Ăn Nhiều Chất Béo: ăn nhiều chất béo bão hòa có thể làm tăng insulin, có thể gây hại cho làn da
 • Thịt bò, thịt gà: ăn thịt bò, thịt gà khiến vết thương ở bao quy đầu bị thâm đen, thậm chí là hình thành sẹo lồi khiến bạn nam cảm thấy mặc cảm, tự ti

Trên đây là bài viết của bác sĩ Đặng Tuấn Trình về thủ thuật cắt bao quy đầu bằng máy.

Hy vọng những kiến thức trong bài viết này sẽ giúp ích cho nam giới trong quá trình cắt bao quy đầu cũng như chăm sóc hậu tiểu phẫu.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ tới các chuyên gia, bác sĩ bằng một trong các hình thức dưới đây:

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết

Bình chọn post
Đặng Trình

"Tác giả"Đặng Trình

Bác sĩ Đặng Tuấn Trình là bác sĩ chuyên khoa Ngoại, Tiết niệu, Nam học Đại học Y Hà Nội, là hội viên hội Tiết niệu, Thận học Việt Nam, với hơn 32 năm kinh nghiệm điều trị bệnh lý Ngoại, Tiết niệu - Nam học, từng là bác sĩ phẫu thuật Ngoại Tiết niệu Bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội và đạt danh hiệu Thầy thuốc ưu tú trong nhiều năm.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Tư vấn miễn phí từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi

- Tận tâm với nghề, tận tình với bệnh nhân -

bác sĩ duyên

Bs. Tạ Thị Hồng Duyên

 • CK I Sản phụ khoa
 • Tốt nghiệp Học viện Quân y
 • Với 30 năm kinh nghiệm
 • Tốt nghiệp chuyên ngành Sản phụ khoa tại Đại học Y Hà Nội (2014)
 • Bác sĩ lâm sàng Sản Phụ khoa Bệnh viên Sản trung ương (2007 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ loan

Bs. Nguyễn Thị Phương Loan

 • CK I Sản phụ khoa
 • Với hơn 30 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ chuyên khoa sản tại Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình (1991 - 2002)
 • Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình (2005 - 2018)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ nguyên

Bs. Lê Đỗ Nguyên

 • CK II Ngoại Tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Từng công tác tại Khoa Ngoại - Tiết niệu, BV Xanh - Pôn (1987 - 2019)
 • Là chuyên gia y tế tại Angola (2007 - 2011)
499 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ kiếm

Bs. Nguyễn Kiếm

 • CK Y học cổ truyền
 • Tốt nghiệp Học viện Trung y Bắc Kinh Trung Quốc chuyên ngành y học cổ truyền
 • Với hơn 45 năm kinh nghiệm
 • Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện E (1976-2005), Phó giám đốc bệnh viện E (1999 - 2006)
439 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ trình

Bs. Đặng Tuấn Trình

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với gần 40 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ CKI tại BV đa khoa Xanh-Pon (1984 - 1989)
 • Bác sĩ CKI tại Bệnh viện Thanh Nhàn (1990 - 2014)
469 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ Vỵ

Bs. Trần Văn Vỵ

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với hơn 35 năm kinh nghiệm
 • Nguyên Trưởng khoa Ngoại thận - tiết niệu BV Thanh Nhàn Hà Nội (1985 - 2014)
 • Công tác tại Khoa Nam học - BV Phụ sản Hà Nội cơ sở 2 (2015 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

map phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội