Vá màng trinh là gì? [1001 câu hỏi về vá màng trinh cho chị em]

Ngày đăng: 2023-07-01
5/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay, quan niệm về “cái ngàn vàng” ở nữ giới đã thoáng hơn. Tuy nhiên một số nam giới đánh đồng màng trinh với trinh tiết, nhân phẩm, giá trị của người phụ nữ. Chính vì quan niệm này, một số chị em lỡ có quan hệ tình dục trước hôn nhân đã tìm đến phương pháp vá màng trinh để tự tin hơn.

vá màng trinh

Vậy vá màng trinh là gì? Vá màng trinh có ảnh hưởng không? Chi phí thực hiện là bao nhiêu? Để giải đáp các vấn đề này, mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Vá màng trinh là gì?

Màng trinh là lớp màng mỏng thuộc bộ phận sinh dục nữ, nằm cách cửa âm đạo khoảng 2cm. Màng trinh có lỗ nhỏ để kinh nguyệt dễ dàng thoát ra ngoài hàng tháng.

Màng trinh mỏng manh và dễ rách, nhất là khi có sự tác động trực tiếp. Thông thường, nữ giới sẽ rách màng trinh trong lần đầu quan hệ tình dục. Nhưng một số trường hợp màng trinh bị rách do vận động mạnh, do tập thể thao, đạp xe, chạy bộ, tập võ… Chính vì thế, không ít chị em đã tìm đến thủ thuật vá màng trình với mong muốn lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.

Vá màng trinh là thủ thuật ngoại khoa nhằm tái tạo lại lớp màng trinh đã rách, giúp màng trinh trở về trạng thái nguyên vẹn. Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách kéo các mép màng trinh đã bị rách lại. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ y tế hoặc công nghệ thẩm mỹ để khâu lại màng trinh mà không gây tổn thương các cơ quan lân cận.

Vậy vá mang trinh như thế nào? Với sự tiến bộ vượt bậc của y học hiện đại, nữ giới có thể chọn một trong ba phương pháp vá màng trinh an toàn dưới đây:

 • Phương pháp dán màng trinh

Phương pháp này sử dụng mô cơ thể để dán lại màng trinh đã rách trước đó bằng một loại keo đặc biệt. Sau khoảng 1 tuần, màng trinh tự khôi phục và chất kết dính sẽ rụng đi. 

 • Phương pháp khâu màng trinh

Bác sĩ sử dụng kéo loại bỏ những phần thừa của màng trinh bị rách, sau đó khâu lại màng trinh. Một thời gian sau, màng trinh sẽ trở nên nguyên vẹn khi chỉ tự tiêu biến mất hoàn toàn. Trường hợp màng trinh bị rách quá rộng, bác sĩ sẽ tiến hành tách niêm mạc trước khi vá.

 • Phương pháp xâm lấn tối thiểu

Phương pháp xâm lấn tối thiểu là kỹ thuật được nhiều bệnh nhân lựa chọn bởi hiệu quả cao, ít gây đau đớn, không để lại sẹo, thời gian hồi phục nhanh chóng. Phương pháp này sử dụng thủ thuật và công nghệ hiện đại, giúp tái tạo màng trinh nguyên vẹn như ban đầu mà không ảnh hưởng đến các bộ phận trong cơ quan sinh dục.

va mang trinh

Quy trình vá màng trinh được thực hiện như thế nào?

Bước 1: Khám phụ khoa

Trước khi vá màng trinh, bác sĩ sẽ thăm khám sức khỏe vùng kín để kiểm tra nữ giới có đủ điều kiện làm thủ thuật không. Nếu nữ giới bị viêm phụ khoa hoặc mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, cần điều trị khỏi hoàn toàn mới có thể tiến hành vá màng trinh.

Bên cạnh đó, việc kiểm tra sức khỏe vùng kín giúp bác sĩ xác định đặc điểm và cấu tạo âm đạo bệnh nhân, từ đó giúp quá trình vá màng trinh thuận lợi, dễ dàng hơn.

Bước 2: Vệ sinh, sát trùng vùng kín

Nếu đáp ứng điều kiện, nữ giới sẽ được đưa vào phòng thủ thuật. Bác sĩ sẽ làm sạch vùng âm đạo, âm hộ của bệnh nhân để loại bỏ toàn bộ vi khuẩn, nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ nhiễm trùng sau phẫu thuật.

Bước 3: Gây tê cục bộ

Bác sĩ gây tê cục bộ vùng thực hiện tiểu phẫu, giúp bệnh nhân không cảm thấy đau đớn khi phẫu thuật.

Bước 4: Thực hiện vá màng trinh

Sau khi thuốc tê phát huy tác dụng, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp vá màng trinh phù hợp để dán màng trinh đã rách liền lại với nhau. Khi hoàn thành thủ thuật, bác sĩ sẽ sát trùng khu vực này một lần nữa để ngăn ngừa viêm nhiễm.

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc vùng kín sau khi vá màng trinh

Nữ giới được bác sĩ chỉ định dùng thuốc kháng sinh để chống nhiễm trùng sau khi phẫu thuật. Bên cạnh đó, chị em cần tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ về vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tránh vận động mạnh để quá trình tái tạo màng trinh diễn ra thuận lợi.

Bác sĩ tư vấn

Vá màng trinh có ảnh hưởng gì không?

Vá màng trinh có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản không là vấn đề khiến nhiều chị em suy xét khi có nhu cầu vá màng trinh. Theo các chuyên gia, vá màng trinh là tiểu phẫu đơn giản giúp màng trinh đã rách trở lại trạng thái nguyên vẹn. Thủ thuật này an toàn, ít gây đau đớn, không gây tác dụng phụ và không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Tuy nhiên, chị em cần lựa chọn cơ sở chuyên khoa uy tín, nơi có đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề khéo léo, cùng phương pháp vá màng trinh tiên tiến để bảo đảm an toàn, ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm.

Nếu thực hiện tại các địa chỉ y tế không đảm bảo vệ sinh, thiết bị máy móc lạc hậu, không được tiệt trùng cẩn thận, nữ giới có thể gặp rủi ro như: 

Nhiễm trùng

Trong quá trình làm thủ thuật nếu phòng thủ thuật hay dụng cụ y tế không đảm vảo vô trùng sẽ tạo điều trị cho vi khuẩn xâm nhập, tấn công, gây viêm nhiễm phụ khoa.

Ngoài ra, với những chị em không chăm sóc vùng kín đúng cách sau thủ thuật cũng sẽ khiến vùng kín bị viêm nhiễm.

Bí tắc âm đạo

Vá màng trinh hoàn toàn an toàn nếu bác sĩ thực hiện là những người có chuyên môn cao. Tuy nhiên, nếu bác sĩ tay nghề kém sẽ khiến màng trinh bị khâu kín. Từ đó, máu kinh không thể thoát ra ngoài. Khiến chị em bị đau bụng, nhiều trường hợp có thể gây tắc kinh.

Biến chứng khác

Một số trường hợp khác có thể gặp biến chứng thủng trực tràng, rò trực tràng do bác sĩ tay nghề kém. Do đó, để hạn chế những biến chứng trên chị em nên lựa chọn những cơ sở y tế đảm bảo an toàn.

Vá màng trinh mất bao nhiêu tiền?

chi phi va mang trinh

Bên cạnh phương pháp vá màng trinh an toàn, hiệu quả, vá màng trinh bao nhiêu tiền là vấn đề được chị em quan tâm. Theo bác sĩ chuyên khoa, không thể trả lời chính xác vá màng trinh hết bao nhiêu tiền bởi chi phí thực hiện thủ thuật này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Tình trạng sức khỏe

Để thực hiện tiểu phẫu vá màng trinh, nữ giới cần có sức khỏe tốt, không bị nhiễm trùng đường sinh dục hoặc mắc bệnh mãn tính. Nếu chị em bị viêm nhiễm phụ khoa, mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục hay có một số bất thường về sức khỏe…, cần điều trị dứt điểm trước khi thực hiện thủ thuật. Điều này làm tăng chi phí tổng thể, dẫn đến chi phí thực hiện vá màng trinh cao hơn dự kiến.

 • Tình trạng tổn thương của màng trinh

Vá màng trinh hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào tình trạng tổn thương của màng trinh. Nếu màng trinh bị rách ít hoặc mới bị rách thì tiểu phẫu sẽ diễn ra đơn giản và nhanh chóng hơn và mức chi phí cũng sẽ đỡ tốn kém hơn. Còn nếu vết rách cũ đòi hỏi thủ thuật phức tạp, tốn nhiều thời gian hơn. Do đó, chi phí vá màng trình lúc này sẽ cao hơn.

vá màng trinh

 • Phương pháp vá màng trinh

Phương pháp vá màng trinh là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thực hiện tiểu phẫu. Hiện nay có rất nhiều thủ thuật vá màng trinh. Mỗi phương pháp sẽ có ưu điểm, nhược điểm và phí dịch vụ khác nhau. Phương pháp truyền thống thường có giá thấp hơn nhưng tính thẩm mỹ không cao, quá trình hồi phục lâu và dễ khiến nữ giới cảm thấy đau đớn.

Trong khi đó, các kỹ thuật hiện đại không ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan lân cận, ít gây đau đớn và hồi phục nhanh chóng. Màng trinh được tái tạo mới có tính thẩm mỹ, giúp chị em tự tin và quyến rũ hơn. Dù có chi phí cao hơn nhưng chị em nên lựa chọn phương pháp hiện đại để thực hiện.

 • Cơ sở y tế thực hiện

Yếu tố cuối cùng quyết định chi phí vá màng trinh là bao nhiêu phụ thuộc vào cơ sở y tế thực hiện.

Mỗi cơ sở y tế sẽ có bảng giá dịch vụ khác nhau. Những địa chỉ uy tín, chất lượng thường công khai, niêm yết rõ ràng chi phí vá màng trinh theo quy định của Sở y tế nên đảm bảo mức phí hợp lý.

Tại đây, quá trình vá màng trinh được thực hiện trong môi trường y tế vô trùng, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm cùng kỹ thuật vá màng trinh hiện đại, tiên tiến sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Nếu nữ giới chọn những cơ sở y tế kém chất lượng để tiết kiệm chi phí, chị em có thể đối mặt với nhiều rủi ro, biến chứng sau tiểu phẫu. 

Vá màng trinh có bị phát hiện không?

Nữ giới có ý định vá màng trinh thường băn khoăn, lo lắng không biết vá màng trinh có bị phát hiện không. Thực tế, việc vá màng có bị phát hiện không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đầu tiên, chị em nên lựa chọn địa chỉ vá màng trinh uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn cũng như bảo mật thông tin tuyệt đối. 

Bên cạnh đó, chị em nên lựa chọn các phương pháp vá màng trinh hiện đại, tiên tiến. Các phương pháp này giúp khôi phục màng trinh nguyên vẹn, không để lại sẹo hay dấu vết sau phẫu thuật. Đồng thời đảm bảo những đặc điểm, chức năng ban đầu của màng trinh. Cụ thể, các bác sĩ sẽ nối lại những mao mạch máu tại màng trinh để khi quan hệ tình dục, màng trinh bị rách sẽ chảy ra một lượng máu nhỏ.

Ngoài ra, thủ thuật vá màng trinh chỉ không bị phát hiện khi nữ giới vệ sinh vùng kín cẩn thận, tránh đi lại, vận động mạnh và kiêng quan hệ tình dục trong 2 tháng đầu sau phẫu thuật. 

tư vấn với bác sĩ

Vá màng trinh có đau không?

Vá màng trinh có đau không là vấn đề nhiều nữ giới quan tâm. Trong quá trình thực hiện thủ thuật, nữ giới được gây tê cục bộ vùng tiểu phẫu nên sẽ không cảm thấy đau đớn. Nhưng khi hết thuốc tê, chị em sẽ cảm thấy đau nhẹ ở vùng kín. Tuy nhiên, cảm giác này giảm dần và nhanh chóng biến mất sau vài ngày nên chị em không cần quá lo lắng.

Lưu ý khi vá màng trinh

Để đảm bảo thủ thuật vá màng trinh diễn ra thuận lợi, an toàn và hiệu quả, chị em cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Chuẩn bị tinh thần ổn định, thoải mái trước khi thực hiện thủ thuật, không nên quá lo lắng, sợ hãi.
 • Nữ giới nên thực hiện trước khi có kinh khoảng 10 ngày hoặc sau khi sạch kinh ít nhất 3 ngày.
 • Trường hợp nữ giới mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa hoặc bệnh lây truyền qua đường tình dục, cần điều trị bệnh trước khi tiến hành phẫu thuật. 
 • Ngoài ra, phương pháp thẩm mỹ này chống chỉ định với phụ nữ có thai, bệnh nhân bị tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, rối loạn đông máu…
 • Sau khi thực hiện thủ thuật, chị em dùng thuốc kháng sinh theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng.
 • Vệ sinh vùng kín nhẹ nhàng, không thụt rửa âm đạo hay sử dụng dung dịch vệ sinh có hóa chất tẩy rửa.
 • Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là rau củ và trái cây rất tốt cho quá trình  hồi phục của màng trinh.
 • Thường xuyên tái khám định kỳ để kiểm tra kết quả phẫu thuật.

vá màng trinh cần kiêng gì

Sau khi vá màng trinh cần kiêng gì?

Quá trình chăm sóc hậu phẫu có ý nghĩa quan trọng, giúp màng trinh nhanh chóng hồi phục và ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi khoa học, chị em cần kiêng cữ đầy đủ:

 • Không vận động mạnh và tránh các hoạt động như đạp xe, chạy bộ, dạng chân, ngồi xổm hoặc đi giày cao gót…
 • Kiêng quan hệ tình dục từ 2-3 tháng để những lớp niêm mạc có thời gian liền lại với nhau.
 • Không đi bơi ngay sau khi vá màng trinh để ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm.
 • Không thụt rửa âm đạo bởi điều này có thể khiến màng trinh bị rách
 • Không nên mặc quần lót chật chội, chất liệu bí nóng 
 • Kiêng uống rượu, bia, nước ngọt có gas và sử dụng chất kích thích sau khi thực hiện thủ thuật.

Nếu chị em đang băn khoăn vá màng trinh ở đâu an toàn và hiệu quả, hãy đến với phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội ở địa chỉ 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội. Chị em có nhu cầu tư vấn thêm về thủ thuật vá màng trinh, vui lòng gọi đến số 0969 668 152 để được các chuyên gia hàng đầu giải đáp thắc mắc.

5/5 - (2 bình chọn)
Tạ Thị Hồng Duyên

"Tác giả"Tạ Thị Hồng Duyên

Thạc sĩ, Bác sĩ CKI Sản phụ khoa Tạ Thị Hồng Duyên là bác sĩ sản phụ khoa có hơn 30 năm kinh nghiệm chăm sóc sinh sản phụ nữ, chăm sóc thai kỳ, phẫu thuật sản khoa, điều trị vô sinh, hoặc chăm sóc sau sinh. Bác sĩ Duyên là bác sĩ ưu tú có nhiều giải thưởng và được báo chí công nhận, được nhiều bệnh nhân yêu quý.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Tư vấn miễn phí từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi

- Tận tâm với nghề, tận tình với bệnh nhân -

bác sĩ duyên

Bs. Tạ Thị Hồng Duyên

 • CK I Sản phụ khoa
 • Tốt nghiệp Học viện Quân y
 • Với 30 năm kinh nghiệm
 • Tốt nghiệp chuyên ngành Sản phụ khoa tại Đại học Y Hà Nội (2014)
 • Bác sĩ lâm sàng Sản Phụ khoa Bệnh viên Sản trung ương (2007 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ loan

Bs. Nguyễn Thị Phương Loan

 • CK I Sản phụ khoa
 • Với hơn 30 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ chuyên khoa sản tại Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình (1991 - 2002)
 • Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình (2005 - 2018)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ nguyên

Bs. Lê Đỗ Nguyên

 • CK II Ngoại Tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Từng công tác tại Khoa Ngoại - Tiết niệu, BV Xanh - Pôn (1987 - 2019)
 • Là chuyên gia y tế tại Angola (2007 - 2011)
499 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ kiếm

Bs. Nguyễn Kiếm

 • CK Y học cổ truyền
 • Tốt nghiệp Học viện Trung y Bắc Kinh Trung Quốc chuyên ngành y học cổ truyền
 • Với hơn 45 năm kinh nghiệm
 • Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện E (1976-2005), Phó giám đốc bệnh viện E (1999 - 2006)
439 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ trình

Bs. Đặng Tuấn Trình

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với gần 40 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ CKI tại BV đa khoa Xanh-Pon (1984 - 1989)
 • Bác sĩ CKI tại Bệnh viện Thanh Nhàn (1990 - 2014)
469 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ Vỵ

Bs. Trần Văn Vỵ

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với hơn 35 năm kinh nghiệm
 • Nguyên Trưởng khoa Ngoại thận - tiết niệu BV Thanh Nhàn Hà Nội (1985 - 2014)
 • Công tác tại Khoa Nam học - BV Phụ sản Hà Nội cơ sở 2 (2015 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

map phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội