Kinh nghiệm và quy trình phá thai ở Bệnh viện Phụ Sản?

Ngày đăng: 2019-12-23
Bình chọn post

Phá thai là một trong những việc làm mà nhiều người lên án. Thế nhưng, vì nhiều lý do khác nhau, bao gồm cả những vấn đề về sức khỏe mà chúng ta phải đưa ra lựa chọn này. Nhằm giảm thiểu các nguy hiểm, biến chứng thì việc nắm được kinh nghiệm và quy trình phá thai ở Bệnh viện Phụ sản giúp ích rất lớn.

Dưới đây chúng tôi xin tổng hợp một số kinh nghiệm của các chị em đã thực hiện phá thai tại cơ sở này. Cũng như một số quy trình khi phá thai tại Bệnh viện Phụ sản để chị em có thể nắm được.

Phá thai và những điều cần biết?

Phá thai là việc sử dụng các biện pháp để chấm dứt sự phát triển của bào thai trong buồng tử cung. Bằng chuyên môn, nghiệp vụ cùng kinh nghiệm của mình. Các bác sĩ sẽ tiến hành phá thai bằng nhiều biện pháp, giúp chị em bỏ thai an toàn.

Hiện nay, có 2 phương pháp phá thai chính đó là phá thai bằng thuốc và phá thai ngoại khoa.

 • Đối với phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa) đây là phương pháp dùng thuốc uống để phá thai. Đối với thai dưới 7 tuần đã vào tử cung. Thuốc phá thai có công dụng tức thì, an toàn vì đã được kiểm chứng. Hiệu quả đình chỉ thai lên tới 97 -98%.
 • Đối với phá thai ngoại khoa có 2 kỹ thuật đó là nạo hút thai (6-12 tuần), nong và gắp thai (13-18 tuần). Kỹ thuật đòi hỏi tay nghề, cùng điều kiện kỹ thuật tại nơi thực hiện.

Phá thai dù là phương pháp nào thì chúng ta cũng cần phải có chỉ định của bác sĩ. Và để được tư vấn cũng như thực hiện một cách an toàn chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa.

Phá thai ở bệnh viện phụ sản
Kinh nghiệm và quy trình phá thai ở bệnh viện phụ sản

Kinh nghiệm và quy trình phá thai ở bệnh viện Phụ Sản

Bệnh viện Phụ sản là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Gồm bệnh viện phụ sản Hà Nội và bệnh viện Phụ sản Trung ương. Đây là 2 đơn vị về sản phụ khoa được đông đảo bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.  Do đó, khi nhắc tới việc thăm khám, chữa trị các bệnh phụ khoa hay phá thai thì chị em thường nghĩ ngay tới địa chỉ này.

Với các trang thiết bị y tế hiện đại, cùng nhiều bác sĩ giỏi. Đây đã trở thành địa chỉ mà rất nhiều chị em tin tưởng để đình chỉ thai khi mang thai ngoài ý muốn hay gặp các vấn đề trong thai kỳ. Dưới đây chúng tôi xin tổng hợp một số kinh nghiệm và quy trình phá thai ở bệnh viện phụ sản giúp chúng ta chủ động hơn.

Kinh nghiệm phá thai ở bệnh viện phụ sản

Chúng ta biết rằng, ở bệnh viên Phụ sản không chỉ phá thai mà còn làm rất nhiều các hạng mục thăm khám, chữa bệnh sản phụ khoa khác. Do đó, áp lực bệnh nhân đến khám, điều trị sẽ rất đông. Đó là chữa kể đến nhiều bệnh nhân từ các tỉnh lân cận.

Chính vì thế, việc nắm được những kinh nghiệm thực hiện sẽ giúp chị em tiết kiệm được thời gian công sức. Cũng như nâng cao hiệu quả, tránh mệt mỏi khi phải chờ đợi quá lâu. Một số kinh nghiệm khi phá thai ở bệnh viện phụ sản gồm:

1. Nên đi thật sớm

Rất nhiều chị em trên các diễn đàn đều chia sẻ nếu như phá thai tại bệnh viện phụ sản thì cần đi thật sớm. Đi sớm để xếp hàng lấy số, nếu như số nhỏ thì sẽ được khám trước. Điều này giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Bởi bạn đi phá thai, không phải cứ đến là được phá thai ngay. Mà cần phải gặp bác sĩ để tư vấn, thăm khám, làm các thủ tục cần thiết. Việc làm này nhằm đảm bảo an toàn, hiệu quả khi phá thai và nó là bắt buộc tại các cơ sở y tế.

Do đó, để nhanh chóng thì chúng ta cần đi thật sớm và cần đi cùng người nhà.

2. Nên đi cùng người thân

Khi đi phá thai, bản thân chị em mang trong mình tâm lý rất lo lắng, sợ hãi. Do đó, tốt nhất nên đi cùng người thân để cảm thấy yên tâm, chia sẻ về mặt tâm lý. Việc động viên, an ủi từ người thân giúp chị em nhanh chóng vượt qua được những cơn đau, hay áp lực tâm lý.

Ngoài ra, đi cùng người thân bạn có thể được họ hỗ trợ trong việc làm thủ tục, lấy số, lấy thuốc. Hoặc khi nằm nghỉ có vấn đề gì có thể gọi bác sĩ giúp. Điều này giúp chị em đỡ lo lắng hơn cũng như thủ tục phá thai diễn ra nhanh hơn.

3. Chuẩn bị sức khỏe và tâm lý

100% chị em khi đi phá thai đều mang trong mình tâm lý lo lắng. Do đó, chúng ta cần chuẩn bị tâm lý thật tốt để không quá căng thẳng. Ngoài ra, khi đi phá thai, nếu như bạn đang sử dụng thuốc gì, hoặc có tiền sử bệnh gì thì cần phải nói cho bác sĩ biết.

Việc làm này giúp giảm thiểu tối đã các tai biến, biến chứng có thể xảy ra trong và sau khi phá thai. Hoặc bác sĩ sẽ có các biện pháp tầm soát phù hợp nhằm đảm bảo an toàn cho chị em.

4. Một số biểu hiện bình thường và bất thường sau khi phá thai

Sau khi thực hiện phá thai, dù là bằng thuốc hay ngoại khoa thì chị em cũng có những biểu hiện nhất định. Biết được những biểu hiện bình thường và bất thường giúp chúng ta có thể chủ động tầm soát tốt hơn. Một số biểu hiện được cho là bình thường sau khi phá thai:

Đối với phá thai bằng thuốc gồm:

 • Đau bụng như đau bụng kinh, có thể đau lâm râm, đau dữ dội
 • Ra máu âm đạo, có thể ra nhiều, lẫn các cục máu đông
 • Tiêu chảy
 • Nôn và buồn nôn

Đối với phá thai ngoại khoa:

 • Ra máu âm đạo như kỳ nguyệt san
 • Có thể kèm theo đau bụng
 • Cơ thể mệt mỏi

Đây là những dấu hiệu bình thường sau khi phá thai. Chị em không cần quá lo lắng, nó sẽ nhanh chóng hết trong vòng 5-7 ngày. Tùy từng tình trạng, thường thì ra máu âm đạo sẽ kết thúc sau 5-10 ngày. Các triệu chứng khác thì có thể hết sau 1-2 ngày.

5. Một số biểu hiện bất thường sau khi phá thai

 • Ra máu kéo dài liên tục trên 10 ngày, không có dấu hiệu giảm về số lượng
 • Sốt cao >38 độ
 • Cơ thể mệt mỏi, da xanh tái, mất ăn, mất ngủ
 • Đau bụng
 • Khí hư ra có mùi hôi ngứa khó chịu

Những biểu hiện này có thể là dấu hiệu của tình trạng sót rau, sót thai,…Do đó, cần được phát hiện theo dõi và xử lý sớm.

Trên đây là một số kinh nghiệm của rất nhiều chị em đã chia sẻ khi đi phá thai tại bệnh viện phụ sản. Chị em có thể lưu ý để có thể chủ động hơn khi đi thăm khám.

Quy trình phá thai ở bệnh viện phụ sản

Là bệnh viện công lập, nên quy trình phá thai ở bệnh viện phụ sản cũng tương tự như các bệnh viện công khác. Thai phụ có ý định phá thai, có thể đến thẳng khoa khám chữa bệnh theo yêu cầu của bệnh viện để được thực hiện

Quy trình phá thai ở bệnh viện phụ sản bao gồm:

 1. Đăng ký lấy số

Khi đến bệnh viện, chị em nên di chuyển ngay ra bàn phá số khám bệnh để lấy số và ngồi chờ. Chúng ta nhớ quan sát và lắng nghe đến số thứ tự trên bảng điện tử hoặc loa.

Trong lúc ngồi chờ thì bạn có thể mua sổ khám và điền thông tin của mình vào sổ khám. Đến đúng số của mình thì ra quầy gặp nhân viên y tế.

 1. Lấy phiếu khám

Khi đến lượt, bạn sẽ gặp nhân viên y tế. Họ sẽ hỏi bạn đi khám gì, bạn trả lời đi phá thai thì họ sẽ điền cho bạn vào phiếu khám.

 1. Đóng phí khám

Bạn cầm phiếu khám sang quầy thu ngân để thanh toán. Sau đó cầm phiếu khám về phòng khám. Trên phiếu khám có in phòng khám, bác sĩ, và số thứ tự của bạn tại phòng khám đó. Bạn cần tờ phiếu khám, sổ khám tới phòng khám theo chỉ định.

 1. Khám lâm sàng

Sau khi đến lượt, bác sĩ sẽ hỏi bạn một số câu hỏi như:

 • Chậm kinh bao lâu
 • Đã lập gia đình chưa
 • Đã có tiền sử phá thai chưa
 • Có mắc bệnh lý gì không?

Sau đó sẽ cho bạn tờ chỉ định đi siêu âm.

 1. Siêu âm

Bạn sẽ cầm tờ chỉ định siêu âm trở lại quầy thu phí để thanh toán phí siêu âm. Sau đó cầm tờ chỉ định và phiếu đã thanh toán ra phòng siêu âm. Bạn lấy số tại quầy và chờ đến lượt vào siêu âm. Sau khi siêu âm xong bạn cầm kết quả về cho bác sĩ tại Phòng khám bạn đầu,

 1. Tư vấn phá thai

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách phá thai phù hợp với tuổi thai của bạn. Những nguy cơ, ưu điểm, nhược điểm của từng phương pháp. Nếu bạn đã quyết định phá thai thì sẽ được ký vào tờ giấy tự nguyện đình chỉ thai nghén. Sau khi ký vào từ giấy này bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn phá thai.

 1. Phá thai

Bạn cầm tờ chỉ định ra thanh toán tại quầy. Mua thuốc theo đơn của bác sĩ. Nếu là phá thai bằng thuốc bạn sẽ được uống thuốc phá thai. Nếu là làm thủ thuật bạn sẽ được đưa vào phòng thủ thuật để tiến hành phá thai.

 1. Tư vấn và ra về

Chị em nghỉ ngơi tại chỗ, bác sĩ theo dõi. Nếu không có gì bất thường chị em sẽ được tư vấn một số thông tin về chăm sóc tại nhà, dùng thuốc theo đơn và ra về chăm sóc tại nhà. Sau khoảng 2 tuần tái khám.

Bên cạnh đó nếu bạn không có thời gian hay bận việc không thăm khám được giờ hành chính. Có thể lựa chọn một trong những địa chỉ phá thai uy tín đó là phòng khám Đa khoa quốc tế Hà Nội.

Ưu điểm của phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội

Đây là một trong những phòng khám đầu tiên tại Hà Nội triển khai mô hình phòng khám quốc tế. Với việc đẩy mạnh chất lượng thăm khám và dịch vụ y tế. Phòng khám hiện là địa chỉ phá thai uy tín ở Hà Nội. Rất nhiều chị em, các trang truyền thông, diễn đàn phản hồi tốt về phòng khám.

Phòng khám làm việc ngoài giờ, phù hợp với nhiều người bận rộn, không có thời gian

Trang thiết bị hiện đại, đầy đủ các thiết bị y tế

Có nhiều các bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao.

Không phải chờ lấy số, đặt hẹn dễ dàng qua hotline hoặc live chat ở website

Chi phí phù hợp, tuân thủ theo quy định giá của sở Y tế.

Nổi bật nhất phải kể đến là phương pháp hút thai bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử. Áp dụng cho thai từ 7- tuần tuổi.

6 ưu điểm của kỹ thuật phá thai không đau.

+ Bảo vệ tử cung không ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này.

+ Sử dụng ống nano siêu dẫn không làm tổn thương nội mạc.

+ Gây tê trong suốt quá trình nên không gây đau đớn

+ Thao tác chính xác, tỉ mỉ.

+ Chưa từng xảy ra hiện tượng thai sót và các biến chứng nguy hiểm.

+ Sức khỏe hồi phục nhanh chóng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về kinh nghiệm và quy trình phá thai ở bệnh viện phụ sản mà chị em nên biết. Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp kiến thức. Nếu thực sự muốn thực hiện chị em có thể chọn TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để được giải đáp.

Bình chọn post
Tạ Thị Hồng Duyên

"Tác giả"Tạ Thị Hồng Duyên

Thạc sĩ, Bác sĩ CKI Sản phụ khoa Tạ Thị Hồng Duyên là bác sĩ sản phụ khoa có hơn 30 năm kinh nghiệm chăm sóc sinh sản phụ nữ, chăm sóc thai kỳ, phẫu thuật sản khoa, điều trị vô sinh, hoặc chăm sóc sau sinh. Bác sĩ Duyên là bác sĩ ưu tú có nhiều giải thưởng và được báo chí công nhận, được nhiều bệnh nhân yêu quý.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Tư vấn miễn phí từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi

- Tận tâm với nghề, tận tình với bệnh nhân -

bác sĩ duyên

Bs. Tạ Thị Hồng Duyên

 • CK I Sản phụ khoa
 • Tốt nghiệp Học viện Quân y
 • Với 30 năm kinh nghiệm
 • Tốt nghiệp chuyên ngành Sản phụ khoa tại Đại học Y Hà Nội (2014)
 • Bác sĩ lâm sàng Sản Phụ khoa Bệnh viên Sản trung ương (2007 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ loan

Bs. Nguyễn Thị Phương Loan

 • CK I Sản phụ khoa
 • Với hơn 30 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ chuyên khoa sản tại Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình (1991 - 2002)
 • Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình (2005 - 2018)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ nguyên

Bs. Lê Đỗ Nguyên

 • CK II Ngoại Tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Từng công tác tại Khoa Ngoại - Tiết niệu, BV Xanh - Pôn (1987 - 2019)
 • Là chuyên gia y tế tại Angola (2007 - 2011)
499 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ kiếm

Bs. Nguyễn Kiếm

 • CK Y học cổ truyền
 • Tốt nghiệp Học viện Trung y Bắc Kinh Trung Quốc chuyên ngành y học cổ truyền
 • Với hơn 45 năm kinh nghiệm
 • Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện E (1976-2005), Phó giám đốc bệnh viện E (1999 - 2006)
439 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ trình

Bs. Đặng Tuấn Trình

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với gần 40 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ CKI tại BV đa khoa Xanh-Pon (1984 - 1989)
 • Bác sĩ CKI tại Bệnh viện Thanh Nhàn (1990 - 2014)
469 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ Vỵ

Bs. Trần Văn Vỵ

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với hơn 35 năm kinh nghiệm
 • Nguyên Trưởng khoa Ngoại thận - tiết niệu BV Thanh Nhàn Hà Nội (1985 - 2014)
 • Công tác tại Khoa Nam học - BV Phụ sản Hà Nội cơ sở 2 (2015 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

map phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội