Cách phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc hết bao nhiêu?

Ngày đăng: 2019-11-01
Bình chọn post

Phá thai 2 tuần tuổi bằng phương pháp sử dụng thuốc là một lựa chọn khá phổ biến. Tuy nhiên, quyết định phá thai nên được đưa ra sau khi đã tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế. Phá thai bằng thuốc ở tuổi thai 2 tuần có thể an toàn và hiệu quả, nhưng cần được thực hiện dưới sự giám sát và hướng dẫn chính xác.

Có phá thai 2 tuần bằng thuốc được không?

Hiện nay, trong phạm vi các phương pháp phá thai an toàn, có hai phương pháp được sử dụng phổ biến đó là phá thai bằng thuốc và phá thai bằng nạo hút thai. Trong trường hợp thai nhi ở tuổi 2 tuần, phá thai bằng thuốc có thể là một phương pháp phù hợp.

Tuy nhiên, điều kiện cần thiết để tiến hành phá thai bằng thuốc là thai nhi phải nằm trong tử cung của người mẹ và sức khỏe của người mẹ phải ổn định. Để đảm bảo điều này, bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm và các xét nghiệm cần thiết. Việc này nhằm kiểm tra xem thai nhi có đủ điều kiện để phá thai bằng thuốc hay không. Nếu thai nhi chưa nằm trong tử cung, sẽ cần theo dõi thêm. Tuy nhiên, nếu thai nhi đã vào tử cung và sức khỏe của thai phụ bình thường, phương pháp phá thai bằng thuốc có thể được tiến hành.

Cách phá thai 2 tuần tuổi
Cách phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc an toàn tư vấn bác sĩ

Cách phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc an toàn

Để có thể phá thai bằng thuốc an toàn, nữ giới cần đến các cơ sở phá thai uy tín và chuyên nghiệp sẽ đảm bảo sức khỏe của nữ giới tốt hơn. Nữ giới không nên tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà do có thể gặp phải một số biến chứng khó lường. Sau đây là cách phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc an toàn được triển khai tại các bệnh viện lớn và phòng khám uy tín nữ giới có thể tham khảo:

Cách phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc an toàn

 • Bước 1: Kiểm tra sức khỏe thai phụ đảm bảo không bị mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, bệnh phụ khoa.
 • Bước 2: Uống thuốc phá thai viên thứ nhất. Thuốc có tác dụng phá hủy tổ chức thai chấm dứt thai kỳ. Thai phụ có thể cảm thấy đau bụng âm ỉ và ra một chút máu ở đạo. Đây là dấu hiệu phá thai thành công.
 • Bước 3: Sau 48h, thai phụ uống viên thuốc thứ 2 tại cơ sở y tế. Đây là viên thuốc có tác dụng co bóp đẩy thai nhi ra ngoài tử cung. Chính vì vậy thai phụ sẽ đau bụng dữ dội và chảy nhiều máu hơn. Sẽ có những cục máu đông lớn ra, đó chính là thai nhi đào thải ra ngoài.
 • Bước 4: Tái khám theo lịch của bác sĩ để chắc chắn đã phá thai thành công và không có biến chứng.

Phá thai 2 tuần tuổi có tội không?

Bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên của phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, phá thai 2 tuần tuổi bằng có tội hay không sẽ phụ thuộc vào mục đích phá thai của thai phụ. Vì nếu như thai nhi có dị dạng bẩm sinh, sức khỏe người mẹ không thể giữ thai được, thậm chí là trường hợp những bé gái bị xâm phạm tình dục thì việc bỏ thai là những trường hợp không có tội. Tuy nhiên, với các mục địch không chính đáng như lựa chọn giới tính thai nhi thì sẽ vi phạm pháp luật. Dù là vì bất cứ lý do nào đi chăng nữa, thì thai phụ nên cân nhắc thật kỹ khi phá bỏ thai.

Phá thai 2 tuần tuổi có nguy hiểm không?

Thực tế thai nhi 2 tuần tuổi mới là một mầm sống rất nhỏ bé, chỉ dài khoảng 0,6mm. Trong 1 tuần đầu tiên sau khi thụ thai mới bắt đầu hình thành phôi nang. Đến ngày thứ 9-10 phôi nang này mới bám vào tử cung và bắt đầu làm tổ cũng như phát triển tại đây.

Cũng trong tuần thứ 2 này, cơ thể người phụ nữ sẽ hình thành túi nước ối. Túi nước này có vai trò là nguyên liệu cho thai nhi phát triển. Trong thời gian này, thai nhi vẫn chỉ là một bào tử. Vì vậy không thể nghe được tim thai và cũng như chưa nhìn rõ các bộ phận của thai nhi.

phá thai 2 tuần tuổi có nguy hiểm không?

Như vậy thai nhi 2 tuần tuổi chưa có sự phát triển nhiều, chưa gắn kết vào cơ thể người mẹ. Nếu muốn phá thai thì đây là thời điểm thích hợp để thực hiện. Việc phá thai trong trong thời gian này sẽ hạn chế biến chứng đến sức khỏe của thai phụ. Mặt dù vậy, có nhiều trường hợp thai nhi 2 tuần tuổi chưa vào tử cung người mẹ. Do đó việc phá thai trong thời điểm này có khả năng sẽ thất bại.

Phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc có an toàn không?

Như đã nêu ở trên, thai nhi 2 tuần tuổi chỉ bé như một hạt đỗ. Trong nhiều trường hợp có khả năng cao là chưa vào tử cung của người mẹ. Khi này, nếu tiến hành phá thai sẽ dẫn đế phá thai thất bại.

Vì vậy, nếu không kiểm tra thăm khám tại những cơ sở y tế uy tín thì rất dễ xảy ra sai sót. Để đảm bảo cách phá thai 2 tuần bằng thuốc an toàn, thai phụ cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Thai nhi đã nằm trong tử cung
 • Sức khỏe thai phụ ổn định. Không mắc các bệnh tiểu đường, hen suyễn, rối loạn đông máu, tiểu đường
 • Không dị ứng với thuốc phá thai
 • Không dùng corticoid trong thời gian dài
 • Không đặt vòng tránh thai
 • Thực hiện phá thai tại cơ sở y tế đảm bảo

Nếu đáp ứng đủ các điều kiện trên thì phá thai 2 tuần tuổi rất an toàn. Ngoài ra còn hạn chế những tổn thương đến tử cung. Điều này giúp bảo tồn khả năng làm mẹ trong tương lai ở nữ giới.

Chi phí phá thai 2 tuần

Chi phí phá thai 2 tuần bao nhiêu tiền?

Chi phí phá thai bao nhiêu là vấn đề khiến nhiều thai phụ quan tâm. Vì đối tượng mang thai ngoài ý muốn chủ yếu là học sinh, sinh viên chưa có điều kiện tài chính. Trong các phương pháp phá thai, thì phá thai bằng thuốc có giá thấp nhất, dễ thực hiện. Chi phí phá thai bằng thuốc phụ thuộc vào các yếu tố sau:

+ Cơ sở thực hiện phá thai

Với các cơ sở uy tín, đầy đủ trang thiết bị, vật chất sẽ có chi phí cao hơn so với các cơ sở chui, phòng khám kém chất lượng.

+ Độ tuổi thai nhi

Thai nhi càng lớn, càng to thì sẽ càng khó phá thai và dễ xảy ra các biến chứng. Vì vậy đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai.

+ Sức khỏe thai phụ

Nếu thai phụ có sức khỏe tốt sẽ rất thuận lợi để phá thai. Nếu không đủ sức khỏe hay mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, thai phụ sẽ phải điều trị trước khi thực hiện phá thai.

+ Loại thuốc phá thai

Giá của thuốc phá thai phụ thuộc vào chất lượng và cơ sở bán thuốc. Dù thuốc được bán rất phổ biến nhưng thai phụ vẫn không nên mua về tự phá thai.

Như vậy không thể khẳng định chắc chắn rằng phá thai dưới 2 tuần tuổi có an toàn hay nguy hiểm. Vì nếu thai nhi trong tử cung thì hoàn toàn có thể áp dụng phá thai bằng thuốc. Do đó khi có mong muốn phá thai chị em hãy đến các cơ sở y tế thăm khám chính xác nhé.

Một số lưu ý khi phá thai 2 tuần tuổi

Cần lưu ý đến nữ giới trước khi phá thai rằng, dù phá thai an toàn hay không an toàn cũng ít nhiều để lại di chứng. Việc phá thai an toàn chỉ hạn chế tối đa các di chứng, tổn thương của việc phá thai đối với tử cung phụ nữ.

những lưu ý quan trọng khi phá thai 2 tuần tuổi

Thế nên, chị em nên hạn chế tối đa thực hiện phá bỏ thai, nếu không phải vì những trường hợp bất khả kháng. Bên cạnh đó chị em cần lưu ý một số điều sau:

+ Nên bổ sung thêm kiến thức về giới tính, quan hệ tình dục an toàn và quá trình mang thai.

+ Có kế hoạch hóa cụ thể, thực hiện các biện pháp tránh thai an toàn khi chưa sẵn sàng làm mẹ.

+ Thường xuyên kiểm tra sức khỏe sinh sản, để hiểu rõ cơ thể, nhận được lời khuyên của các chuyên gia.

Trên đây là sự giải đáp của bác sĩ Duyên về cách phá thai 2 tuần tuổi, chi phí phá thai 2 tuần hết bao nhiêu. Hy vọng chị em sẽ có thêm những kiến thức về sức khỏe sinh sản và có thể bảo vệ bản thân mình một cách tốt nhất nhé. Nội dung thực hiện bởi dakhoaxadan.com website chính thức của phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đơn vị đi đầu trong điều trị bệnh phụ khoa, bệnh nam khoa và bệnh xã hội theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Bình chọn post
Tạ Thị Hồng Duyên

"Tác giả"Tạ Thị Hồng Duyên

Thạc sĩ, Bác sĩ CKI Sản phụ khoa Tạ Thị Hồng Duyên là bác sĩ sản phụ khoa có hơn 30 năm kinh nghiệm chăm sóc sinh sản phụ nữ, chăm sóc thai kỳ, phẫu thuật sản khoa, điều trị vô sinh, hoặc chăm sóc sau sinh. Bác sĩ Duyên là bác sĩ ưu tú có nhiều giải thưởng và được báo chí công nhận, được nhiều bệnh nhân yêu quý.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Tư vấn miễn phí từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi

- Tận tâm với nghề, tận tình với bệnh nhân -

bác sĩ duyên

Bs. Tạ Thị Hồng Duyên

 • CK I Sản phụ khoa
 • Tốt nghiệp Học viện Quân y
 • Với 30 năm kinh nghiệm
 • Tốt nghiệp chuyên ngành Sản phụ khoa tại Đại học Y Hà Nội (2014)
 • Bác sĩ lâm sàng Sản Phụ khoa Bệnh viên Sản trung ương (2007 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ loan

Bs. Nguyễn Thị Phương Loan

 • CK I Sản phụ khoa
 • Với hơn 30 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ chuyên khoa sản tại Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình (1991 - 2002)
 • Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình (2005 - 2018)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ nguyên

Bs. Lê Đỗ Nguyên

 • CK II Ngoại Tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Từng công tác tại Khoa Ngoại - Tiết niệu, BV Xanh - Pôn (1987 - 2019)
 • Là chuyên gia y tế tại Angola (2007 - 2011)
499 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ kiếm

Bs. Nguyễn Kiếm

 • CK Y học cổ truyền
 • Tốt nghiệp Học viện Trung y Bắc Kinh Trung Quốc chuyên ngành y học cổ truyền
 • Với hơn 45 năm kinh nghiệm
 • Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện E (1976-2005), Phó giám đốc bệnh viện E (1999 - 2006)
439 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ trình

Bs. Đặng Tuấn Trình

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với gần 40 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ CKI tại BV đa khoa Xanh-Pon (1984 - 1989)
 • Bác sĩ CKI tại Bệnh viện Thanh Nhàn (1990 - 2014)
469 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ Vỵ

Bs. Trần Văn Vỵ

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với hơn 35 năm kinh nghiệm
 • Nguyên Trưởng khoa Ngoại thận - tiết niệu BV Thanh Nhàn Hà Nội (1985 - 2014)
 • Công tác tại Khoa Nam học - BV Phụ sản Hà Nội cơ sở 2 (2015 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

map phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội