Phá thai 1 tuần tuổi bằng cách nào an toàn nhất hiện nay?

Tham vấn y khoa:

Đánh giá:

Nhiều chị em thắc mắc, nhờ tư vấn về cách phá thai 1 tuần tuổi, 1 tháng tuổi. Phá thai 1 tuần có tội không, thai nhi đã có tim thai chưa, chi phí phá thai 1 tuần bao nhiêu, nên phá thai ở đâu an toàn,…Đa phần trường hợp này đều rơi vào độ tuổi còn trẻ, chưa sẵn sàng làm mẹ. Để giúp chị em giải đáp, các bác sĩ có một số tư vấn về cách phá thai 1 tuần tuổi dưới đây.

Thai 1 tuần tuổi có phá được không?

Tiếp nhận rất nhiều trường hợp tư vấn bỏ thai 1 tuần tuổi. Nhiều chị em vừa chậm kinh 1 tuần liền nghĩ ngay mình có thai 1 tuần. Vì không muốn thai lớn lên việc bỏ sẽ khó khăn, tốn kém lại nguy hiểm. Rất nhiều chị em muốn đình chỉ thai 1 tuần.

Nói về vấn đề này, bác sĩ CKI Tạ Thị Hồng Duyên, cho biết. Phá thai 1 tuần tuổi thực tế là không có. Không có 1 bác sĩ nào có chỉ định phá thai 1 tuần tuổi. Và y khoa cũng không có kỹ thuật nào để đình chỉ thai 1 tuần tuổi.

Thai dưới 4 tuần là thời điểm quá sớm, không thích hợp để bỏ thai. Hay nói cách khác, thai 1 tuần tuổi không thể bỏ thai. Vì khi đó kích thước thai còn quá nhỏ. Chưa xác định được vị trí thai, túi thai nên không thể phá thai được.

Cách phá thai 1 tuần tuổi

Các cách phá thai 1 tuần tuổi an toàn

Phá thai có 2 cách là phá thai nội khoa, nạo hút thai. Phá thai 1 tuần tuổi được xác định là chọn phương pháp nào thì cần phải thăm khám. Đánh giá chính xác xem thai được 1 tuần tuổi hay là chị em chậm kinh 1 tuần.

Thai 1 tuần và chậm kinh 1 tuần phát hiện có thai hoàn toàn khác nhau. Bởi thường thì nếu như kinh đều, chậm kinh 1 tuần có thể lúc này thai được khoảng 4-5 tuần. Để biết đúng thì cần đi khám, siêu âm kiểm tra.

+ Cách phá thai 1 tuần bằng thuốc

Nếu thai 1 tuần tuổi dùng thuốc cũng không thể được. Bởi lẽ, phá thai bằng thuốc chỉ dành cho thai đã vào tử cung. Mà thai 1 tuần còn chưa thể xác định được là người phụ nữ đã mang thai chưa. Thì không thể nào chỉ định uống thuốc phá thai 1 tuần được. Và khi phát hiện đã mang thai ít nhất thai sẽ vào khoảng 3-4 tuần, tính từ thời điểm chậm kinh.

+ Cách phá thai 1 tuần bằng thủ thuật

Nếu phá thai 1 tuần bằng thủ thuật. Càng không thể thực hiện được. Bởi lẽ, thai 1 tuần chưa vào tử cung, chưa nhìn thấy thai. Qua siêu âm cũng chưa thể phát hiện và đánh giá được túi thai đã ở vị trí nào, kích thước ra sao….Nếu như không xác định được các yếu tố trên thì không thực hiện hút thai được.

Thai 1 tuần tuổi phá có nguy hiểm không?

Phá thai là một thủ thuật tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Mặc dù các phương pháp phá thai hiện nay có hiệu quả cao. Tuy nhiên, vẫn có thể xảy ra sai sót. Các chuyên gia khuyến cáo những nguy cơ có thể xảy ra khi tiến hành phá thai gồm: tai biến, sốc, bị sót thai, sót nhau do thai nhi quá ít tuần. Thậm chí có thể dẫn đến băng huyết, vô sinh hay tử vong.

Cũng phải nói thêm rằng, những nguy cơ nguy hiểm này chỉ xảy ra khi chị em:

  • Tự ý phá thai
  • Phá thai tại cơ sở y tế không an toàn
  • Bác sĩ thực hiện không có tay nghề, không có giấy phép hành nghề, không có kinh nghiệm thực hiện
  • Điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật không đảm bảo thực hiện phá thai
  • Môi trường y tế, phòng thủ thuật không đảm bảo

Do đó, khi có ý định phá thai 1 tuần tuổi, hay bất cứ tuần tuổi nào đều phải đi khám. Đều phải tham khảo ý kiến, tư vấn của bác sĩ mới được thực hiện.

Một số địa chỉ phá thai 1 tuần tuổi an toàn

Để có thể tiến hành phá thai 1 tuần tuổi, chị em cần đi khám. Địa chỉ phá thai 1 tuần tuổi đó là các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa. Tại các cơ sở y tế này, có các bác sĩ chuyên khoa giỏi. Các bác sĩ có tay nghề, trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm. Sẽ thực hiện an toàn. Để đảm bảo an toàn cho tính mạng, chị em phụ nữ khi quyết định phá thai thì tốt nhất nên tìm đến một số địa chỉ uy tín như:

  • Bệnh viện phụ sản Trung ương (43 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội)
  • Phòng khám Đa khoa quốc tế Hà Nội ( 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội)
  • Trung tâm hỗ trợ sinh sản – bệnh viện Bưu điện (Tòa nhà Bệnh viện Bưu Điện, 49 phố Trần Điền, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội)
  •  Khoa phụ sản- Bệnh viện Bạch Mai (78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội)
  • Bệnh viện phụ sản Hà Nội (Số 929 Đường La Thành, Ba Đình, Hà Nội

Trên đây là chia sẻ của chuyên gia về cách phá thai 1 tuần tuổi an toàn bằng thuốc và hút thai. Cũng như những nguy hiểm khi phá thai 1 tuần tuổi có thể xảy ra. Hy vọng chị em sẽ có thêm kiến thức cho bản thân. Nếu chưa có ý định mang thai hãy sử dụng các phương pháp an toàn nhé.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất