Thời gian làm việc: Từ 8h - 20h hàng ngày cả thứ 7, CN và các ngày lễ tết

Hotline: 024 37 152 152 - 0969 668 152

Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Hà Nội

Cắt bao quy đầu

Tổng Quan Cắt bao quy đầu là phẫu thuật cắt bỏ phần da bao phủ đầu dương vật. Thủ tục này khá phổ biến đối với các bé trai sơ sinh ở một số nơi trên thế giới. Cắt bao quy đầu sau thời kỳ sơ sinh là có thể, nhưng đó là một thủ tục phức tạp hơn.

Tại sao nó lại có lợi

Cắt bao quy đầu có thể có nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau, bao gồm:
 • Vệ sinh dễ dàng hơn. Cắt bao quy đầu giúp việc vệ sinh dương vật trở nên đơn giản hơn. Loại bỏ chất bẩn hoàn toàn, sạch sẽ.
 • Giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu. Nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu ở nam giới thấp, nhưng những bệnh nhiễm trùng này phổ biến hơn ở nam giới không cắt bao quy đầu. Nhiễm trùng nặng có thể dẫn đến các vấn đề về thận sau này.
 • Giảm nguy cơ nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục. Đàn ông cắt bao quy đầu có thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm cả HIV. Tuy nhiên, quan hệ tình dục an toàn vẫn là điều cần thiết.
 • Phòng ngừa các vấn đề về dương vật. Đôi khi, nếu không cắt bao quy đầu có thể khiến phần da bọc dương vật không được lộn ra để vệ sinh sạch sẽ. Điều này có thể dẫn đến viêm bao quy đầu hoặc đầu dương vật.
 • Giảm nguy cơ ung thư dương vật. Mặc dù ung thư dương vật là rất hiếm, nhưng nó ít xảy ra hơn ở những người đàn ông cắt bao quy đầu. Ngoài ra, ung thư cổ tử cung ít gặp hơn ở bạn tình nữ của nam giới cắt bao quy đầu.
 • Giúp kéo dài thời gian quan hệ với bạn tình. Đối với những người dài hoặc hẹp bao quy đầu, đầu dương vật được bao bọc bên trong nên rất nhạy cảm, khi quan hệ rất dễ ra sớm. Phẫu thuật cắt phần da quy đầu có thể giúp dương vật phát triển tốt hơn và kéo dài được thời gian quan hệ với bạn tình.
lợi ích khi cắt bao quy đầu

Những rủi ro có thể xảy ra

Các biến chứng phổ biến nhất liên quan đến cắt bao quy đầu là chảy máu và nhiễm trùng. Nếu cắt bao quy đầu tại các cơ sở y tế không chuyên, không có máy móc và thiết bị phù hợp rất có thể bạn sẽ đối mặt với các trường hợp sau.
 • Bao quy đầu có thể bị cắt quá ngắn hoặc quá dài
 • Bao quy đầu có thể không lành đúng cách
 • Bao quy đầu còn lại có thể gắn lại đến cuối dương vật, cần phải sửa chữa tiểu phẫu

Bạn chuẩn bị như thế nào

Trước khi cắt bao quy đầu, bác sĩ sẽ giải thích những rủi ro và lợi ích của thủ thuật.

Những gì bạn có thể mong đợi

Cắt bao quy đầu thường được thực hiện trong các bệnh viện, phòng khám có đủ tiêu chuẩn và trang thiết bị được bộ y tế cấp phép. Bạn sẽ nằm ngửa trên giường y tế. Sau khi làm sạch dương vật và khu vực xung quanh, thuốc gây tê sẽ được tiêm vào gốc dương vật hoặc bôi lên dương vật dưới dạng kem. Một kẹp đặc biệt hoặc vòng nhựa sẽ được gắn vào dương vật, và bao quy đầu sẽ được loại bỏ. Sau đó, dương vật sẽ được phủ một loại thuốc mỡ, chẳng hạn như thuốc kháng sinh tại chỗ sau đó được băng lại bằng gạc y tế. Thủ tục thường mất khoảng 10 - 20 phút. Cắt bao quy đầu cho trẻ em và người lớn đều tương tự như nhau. Tuy nhiên, thủ tục có thể cần được thực hiện bằng cách gây mê toàn thân, quá trình phục hồi có thể mất nhiều thời gian hơn.

Sau phẫu thuật

Nó thường mất 7 đến 10 ngày để dương vật lành lại. Đầu dương vật có thể bị đau lúc đầu và dương vật có thể trông đỏ, sưng hoặc bầm tím. Bạn cũng có thể nhận thấy một lượng nhỏ chất lỏng màu vàng trên đầu dương vật. Nếu trẻ sơ sinh của bạn quấy khóc khi thuốc mê hết tác dụng, hãy giữ bé nhẹ nhàng - cẩn thận để tránh gây lực tác động lên dương vật trẻ. Vấn đề sau khi cắt bao quy đầu, Liên hệ với bác sĩ nếu:
 • Không đi tiểu bình thường trong vòng 12 giờ sau khi cắt bao quy đầu
 • Có chảy máu dai dẳng
 • Có dịch tiết có mùi hôi từ đầu dương vật
 • Vòng nhựa vẫn giữ nguyên vị trí hai tuần sau khi cắt bao quy đầu