Sùi mào gà có biến chứng nào? Cách chữa sùi mào gà nhanh nhất

Tham vấn y khoa:

Đánh giá:

Bạn đang có các triệu chứng của sùi mào gà? Bạn lo sợ các biến chứng của sùi mào gà? Xem ngay thông tin biến chứng gì và cách điều trị bệnh.

Biến chứng của sùi mào gà

Biến chứng mụn cóc sinh dục có thể bao gồm:

Ung thư

hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam
Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam

Ung thư cổ tử cung có liên quan chặt chẽ với nhiễm trùng sinh dục. Một số loại HPV cũng liên quan đến ung thư âm hộ, ung thư hậu môn, ung thư dương vật và ung thư miệng và cổ họng. .0

Nhiễm sùi mào gà không phải lúc nào cũng dẫn đến ung thư, nhưng điều quan trọng đối với phụ nữ là phải xét nghiệm Pap thường xuyên, đặc biệt là nếu bạn đã phát hiện bị sùi mào gà thì càng cầng đi kiểm tra nhiều hơn nữa

Khó khăn khi mang thai

 • Mụn cóc sinh dục có thể gây ra vấn đề trong thai kỳ.
 • Mụn cóc có thể phóng to, gây khó khăn khi đi tiểu.
 • Mụn cóc trên thành âm đạo có thể làm giảm khả năng kéo dài của các mô âm đạo trong khi sinh.
 • Mụn cóc lớn trên âm hộ hoặc trong âm đạo có thể chảy máu khi kéo dài trong khi sinh.
 • Khi mẹ bị sùi mào gà có khả năng khiến bé sinh ra bị mụn cóc ở cổ họng lúc này bé có thể cần phẫu thuật để đảm bảo đường thở của bé không bị tắc nghẽn.

Phương pháp điều trị sùi mào gà

Nếu mụn cóc của bạn không gây khó chịu, bạn có thể không cần điều trị. Nhưng nếu các triệu chứng của bạn bao gồm ngứa, rát và đau hoặc nếu mụn cóc khiến bạn tự ti mặc cảm thì có thể điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật. Tuy nhiên, các tổn thương có khả năng quay trở lại sau khi điều trị bởi hiện nay chưa có loại vắc xin nào có thể diệt virus sùi mào gà hoàn toàn.

Sử dụng thuốc

Phương pháp điều trị mụn cóc sinh dục có thể được áp dụng trực tiếp lên da của bạn bao gồm:

 • Kem Imiquimod tăng khả năng của hệ thống miễn dịch của bạn để chống lại mụn cóc sinh dục nhưng có thể gây kích ứng da của bạn tình.
 • Podophyllin và podofilox dùng để phá hủy mô mụn cóc sinh dục. Bác sĩ của bạn phải áp dụng giải pháp này. Podofilox chứa hợp chất hoạt động tương tự, nhưng bạn có thể áp dụng an toàn tại nhà.
 • Axit trichloroacetic (TCA): Điều trị hóa học đốt cháy mụn cóc sinh dục và có thể được sử dụng cho mụn cóc bên trong cơ thể. Tác dụng phụ có thể bao gồm kích ứng da nhẹ, lở loét hoặc đau.
 • Kem Sinecatechin điều trị sùi mào gà bên ngoài và mụn cóc trong hoặc xung quanh ống hậu môn. Tác dụng phụ thường nhẹ và có thể bao gồm đỏ da, ngứa hoặc rát và đau.

Phẫu thuật

Bạn có thể cần phẫu thuật để loại bỏ kích thước các khối sùi mào gà lớn hơn. Không nên sử dụng thuốc điều trị sùi mào gà khi mang thai vì có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi.

 • Đóng băng với nitơ lỏng (liệu pháp áp lạnh)
 • Phẫu thuật cắt bỏ
 • Điều trị bằng laser

Tùy thuộc vào loại sùi mào gà mà bạn mắc phải bạn sẽ được sử dụng những liệu pháp điều trị khác nhau. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn điều trị an toàn và hiệu quả nhất.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất