Hướng dẫn cách vệ sinh và thay băng sau khi cắt bao quy đầu

Tham vấn y khoa:

Đánh giá:

Bao quy đầu sau khi thực hiện thủ thuật cắt là vùng rất nhạy cảm nên việc chăm sóc cũng như vệ sinh sau hậu phẫu cần hết sức cẩn thận. Trong đó, việc vệ sinh và thay băng sau khi cắt bao quy đầu là vô cùng quan trọng và yêu cầu phải thực hiện với độ chính xác cao, tỉ mỉ cận thận. Thế nên, hôm nay, các chuyên gia nam học của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sẽ chia sẻ với các bạn quy trình các bước và những lưu ý cần thiết khi vệ sinh, thay bằng sau khi thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu. Cùng đón xem nhé.

Hướng dẫn vệ sinh và thay bằng chuẩn sau khi thực hiện cắt bao quy đầu từ chuyên gia

3 bước vệ sinh và thay băng sau khi cắt bao quy đầu

– Bước 1:

Bạn cần rửa tay sạch sẽ, đảm bảo vô khuẩn, bạn có thể dùng găng tay y tế để tháo băng sau khi cắt bao quy đầu. Tiếp đó tiến hành cách vệ sinh bằng cách dùng nước muối Y tế để rửa ít nhất 2 lần/ ngày vào buổi sáng và tối. (Lưu ý: thời điểm này phần quy đầu sau khi trải qua thủ thuật rất nhảy cảm, dễ tổn thưởng nên thao tác hết sức nhẹ nhàng giúp tránh mắc phải những sai lầm gây trầy xước vết thương).

– Bước 2:

Sau khi thay băng và vệ sinh xong, bạn dùng 1 chiếc khăn mềm, thấm khô dịch trên dương vật. Để cho dương vật được khô thoáng nhất. (Lưu ý: Tránh sử dụng những loại khăn bằng chất liệu thô ráp bởi vì sẽ gây đau và tổn thương đến dương vật.

– Bước 3:

Sau khi phần dương vật đã khô ráo, không đọng nước, bạn dùng quấn nhẹ xung quanh. Lưu ý thực hiện nhẹ nhàng và đừng cuốn quá chặt.

(*) Lặp lại cách vệ sinh và thay bằng sau khi cắt bao quy đầu như hướng dẫn ở trên trong các ngày tiếp theo cho đến khi bác sĩ thực hiện của bạn xác định thủ thuật đã thành công và chỉ định tháo băng hoặc có chỉ định mới.

Lưu ý quan trọng khi thực hiện cách vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu

– Hai tuần đầu tiên sau khi cắt bao quy đầu là thời điểm quan trọng nhất, người bệnh cần tuân thủ chặt chẽ việc chăm sóc, tái khám với bác sĩ chuyên khoa. Sau thực hiện bác sĩ sẽ có hướng dẫn cách chăm sóc cũng như vệ sinh cụ thể. Bạn nên chú ý lắng nghe và thực hiện cách vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu khoa học theo chỉ dẫn.

– Ngoài ra, sau cắt bao quy đầu, người bệnh sẽ được điều trị bằng kháng sinh đường uống, chống viêm giảm đau, giảm phù nề, chống cương cứng dương vật. Vậy nên bạn chú ý uống thuốc đúng và đủ liều lượng theo chỉ định.

– Băng và gạc dùng để thay cần có nước vô khuẩn bơm vào để chống dính vào vết mổ và giảm đau tối đa cho dương vật.

– Khi thay băng, phần bao quy đầu sẽ được lộn ra, bạn nên vuốt ngược về phía gốc dương vật rồi dùng gạc mềm băng tròn theo chu vi, để lộ quy đầu ra phía trước để ổn định hơn.

– Trong 2,3 tuần đầu sau cắt bao quy đầu bạn nên kiêng tắm, chỉ nên dùng khăn ấm lau người và tránh va chạm vào phần dương vật. Ngoài ra, cần đi tiểu đúng cách để tránh nước tiểu đọng vào vết mổ; mặc quần áo thoáng mát để hạn chế đau, đụng chạm vào “cậu nhỏ”.

– Thăm khám đúng hẹn, và khám ngay nếu có dấu hiệu bất thường.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi gì về việc vệ sinh, thay bằng sau khi thực hiện cắt bao quy đầu, bạn có thể liên hệ với độ ngũ chuyên gia nam khoa của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội ngay tại đây bằng cách chat với chúng tôi hoặc gọi điện theo một trong hai số hotline sau: 02437.152.152 – 0969.688.152

 

 

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất