Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi [Bác sĩ tư vấn mới nhất]

Ngày đăng: 2019-12-24
Bình chọn post

Điều trị sùi mào gà có nhiều phương pháp tùy vào tình trạng của bệnh. Trong đó đốt sùi mào gà là phương pháp phổ biến và cho hiệu quả điều trị cao. Vậy đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi, đốt sùi mào gà hết bao nhiêu tiền? Đốt sùi mào gà bằng những phương pháp nào? Cần lưu ý khi đốt sùi mào gà? Những điều này sẽ được đề cập trong nội dung sau đây!

đốt sùi mào gà

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà?

Bệnh sùi mào gà phát triển qua nhiều giai đoạn. Ở giai đoạn đầu, bệnh có thể được điều trị bằng thuốc. Tuy nhiên khi u nhú sùi mào gà phát triển nhiều, người bệnh nên đốt sùi mào gà. Việc đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể điều này.

Khi bị nhiễm virus HPV, người bệnh sẽ không có triệu chứng ngay mà sẽ xuất hiện triệu chứng sau một thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng. Tại một số vị trí trên cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng cơ bản và đặc trưng như:

 • Các nốt sùi sẽ xuất hiện tại cơ quan sinh dục, ở hậu môn, hoặc ở khoang miệng,…
 • Nốt sùi có thể mọc đơn như những nhú gai với bề mặt mềm và ẩm ướt. Khi lớn dần, các nốt sùi sẽ liên kết lại với nhau tại thành cụm hoặc khóm có hình dáng gần như bông hoa mào gà.
 • Các nốt sùi này không tự vỡ nhưng lại dễ bị trầy xước, chảy mủ và chảy máu. Khiến cho vị trí các nốt sùi có mùi hôi khó chịu, đồng thời gây nhiễm trùng và gây bội nhiễm cho người bệnh.

Sùi mào gà nếu như không được khắc phục sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hịa cho người bệnh. Vì thế, khi thấy bản thân có các triệu chứng nêu trên, các bạn hãy nhanh chân đến cơ sở y tế để được các bác sĩ tiến hành thăm khám và điều trị.

Đốt sùi mào gà là gì?

Đốt sùi mào gà là một trong những phương pháp ngoại khoa dùng để đốt các nốt sùi do virus HPV gây ra.

Hiện nay, y khoa phát triển, bên cạnh các phương pháp đốt truyền thống còn có các phương pháp điều trị sùi mào gà hiện đại. Có thể kể đến:

 • Đốt điện

Là phương pháp sử dụng 2 đầu điện cực để tạo nên lượng nhiệt lớn sau đó tập trung vào phần đốt đầu nhỏ để làm rụng nốt sùi.

Ưu điểm của phương pháp này là: nhanh, ít chảy máu

Nhược điểm: đau đớn, dễ gây ra biến chứng, gây ảnh hưởng đến hệ thần của người bệnh.

 • Áp lạnh

Phương pháp này sử dụng một lượng lớn ni tơ lạnh để ở nhiệt độ cao sau đó cho tiếp xúc với bề mặt của nốt sùi, để đóng đông các nốt sùi lại. Sau 1 tuần, các nốt sùi bị đóng đông sẽ tự rụng.

Ưu điểm của phương pháp áp lạnh: ít đau

Nhược điểm: tốn kém, yêu cầu người thực hiện phải là bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao. Tỷ lệ tái phát của bệnh cao.

 • Đốt laser

laze đốt sùi mào gà

Dùng  nhiệt lượng để phá hủy cấu trúc cảu các nốt sùi làm cho chúng bị rơi rụng.

Ưu điểm : thời gian thực hiện nhanh, người bệnh ít phải chịu đau đớn

Nhược điểm: dễ gây bỏng. Thời gian phục hồi lâu, bệnh vẫn có khả năng tái phát trở lại

 • Điều trị bằng phương pháp ALA-PDT

Là phương pháp điều trị sùi mào gà cho hiệu quả nhất hiện nay. Nguyên lí hoạt động của phương pháp là sử dụng ánh sáng huỳnh quang kích hoạt phản ứng quang động. Tạo ra oxy hoạt lực tác động trực tiếp đến ổ bệnh làm cho nốt sùi chết dần và rụng đi.

Ưu điểm của phương pháp ALA-PDT:

+       Không đau, không để lại sẹo.

+       Bệnh nhân hồi phục sức khỏe một cách nhanh chóng hơn.

+       Thời gian điều trị ngắn, phục hồi nhanh

+       Khả năng tái phát của bệnh thấp, gần như là 0 %

Đốt sùi mào gà bao lâu thì lành?

Đốt sùi mào gà bao lâu thì lành, bao lâu thì khỏi? là câu hỏi chung của nhiều bệnh nhân. Theo các bác sĩ chuyên khoa về bệnh xã hội “đốt sùi mào gà bao lâu thì lành” là câu hỏi rất khó để đưa ra một câu trả lời chính xác.

Thực tế, thời gian điều trị sùi mào gà ở mỗi người bệnh sẽ khác nhau cho nên thời gian phục hồi cũng sẽ khác. Bên cạnh đó, thời gian để người bệnh bị sùi mào gà phục hồi còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cụ thể:

 • Tình trạng sức khỏe của người bệnh

Người bệnh có sức đề kháng tốt, không bị mắc thêm các bệnh lí khác thì thời gian lành bệnh nhanh. Còn ngược lại, sức đề kháng của người bệnh kém, sẽ kéo dài thời gian điều trị cũng như thời gian phục hồi của người bệnh.

 • Tình trạng các nốt sùi

Nếu nốt sùi nhỏ, mọc ở vị trí không quá khó thì việc đốt nốt sùi sẽ đơn giản và nhanh chóng. Người bệnh sẽ không tốn nhiều thời gian để bệnh phục hồi.

Còn với những bệnh nhân, nốt sùi mọc ở vị trí khó như mọc ở bên trong môi lớn, lan rộng ra khắp cơ quan sinh dục thì việc đốt sẽ gặp nhiều khó khăn. Điều này đồng nghĩa với việc thời gian phục hồi cũng sẽ lâu.

 • Các yếu tố khác

Bên cạnh 2 yếu tố nêu trên, thời gian phục hồi của người bị sùi mào gà còn phụ thuộc vào phương pháp đốt cũng như cơ sở y tế và tay nghề bác sĩ điều trị.

Mỗi phương pháp đốt sùi mào gà sẽ có thời gian điều trị cũng như thời gian phục hồi khác nhau. Trong các phương pháp điều trị sùi mào gà hiện nay, thì phương pháp ALA-PDT có thời gian điều trị ngắn, thười gian phục hồi nhanh.

Vì thế, để rút ngắn thời gian phục hồi người bị sùi mào gà nên lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa và chất lượng.

tư vấn sức khỏe

Đốt sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?

Đốt sùi mào gà hết bao nhiêu tiền, có đắt không? Sùi mào gà là bệnh có khả năng tái phát cao hơn nữa các phương pháp đốt sùi mào gà đều có mức chi phí khác nhau. Chính vì thế, người bệnh thường muốn biết chính xác chi phí điều trị sùi mào gà để từ đó có sự chuẩn bị tốt trong việc điều trị.

Hiện, chi phí đốt sùi mào gà bao gồm:

 • Chi phi thăm khám ban đầu
 • Chi phí tiến hành làm xét nghiệm
 • Mức độ của bệnh
 • Cơ sở y tế mà người bệnh lựa chọn
 • Phương pháp đốt
 • Chi phí tái thăm khám

Đốt laser sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?

Đốt laser sùi mào gà hết bao nhiêu tiền? để đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi này rất là khó.

Đốt laser là một trong những phương pháp điều trị sùi mào gà cho hiệu quả điều trị bệnh tương đối cao.

Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi phải được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng. Có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

Cho nên, nếu bạn thực hiện đốt laser tại cơ sở y tế chuyên khoa kém chất lượng, thì chi phí đốt sẽ không quá cao nhưng hiệu quả điều trị bệnh lại thấp, thêm vào đó người bệnh còn có thể phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm. Khiến cho việc điều trị bệnh sẽ tốn kém.

Ngược lại nếu chị em lựa chọn đốt laser sùi mào gà tại cơ sở y tế chuyên khoa có trang thiết bị y tế hiện đại, bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Chi phí điều trị lúc đầu có thể sẽ cao nhưng bệnh sẽ bị không chế một cách tương đối, hơn nữa khả năng tái phát của bệnh cũng thấp. Người bệnh cũng sẽ không phải đối mặt với các biến chứng nguy hiểm. Điều này sẽ giúp người bệnh tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí sau khi đốt.

Do đó, để có câu trả lời chính xác nhất cho thắc mắc đốt sùi mào gà bao lâu thì lành, đốt sùi mào gà hết bao nhiêu tiền, chi phí đốt laser sùi mào gà có đắt không?. Tốt nhất người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa và chất lượng để được bác sĩ thăm khám và có câu trả lời xác thực nhất.

Nếu như các bạn vẫn chưa biết đâu để khám và đốt sùi mào gà. Các bạn có thể tham khảo phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội- Đây là địa chỉ chữa sùi mào gà nhận được nhiều phản hồi tích cực nhất từ phía người bệnh.

Bên cạnh việc sử dụng phương pháp ALA- PDT để chữa bệnh, phòng khám còn kết hợp Phương pháp Đông- Tây y. Thuốc tây y sẽ không chế sự sản sinh của virus HPV, đồng thời ngăn chặn mức độ viêm nhiễm của bệnh. Thuốc Đông y sẽ giúp người bệnh nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, hạn chế khả năng tái phát của bệnh xuống mức thấp nhất.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, chi phí khám và điều trị bệnh công khai thu theo mức độ của bệnh cũng như thu theo quy định của cơ quan có thẩm quyền. Phòng khám Đa khoa quốc tế hà nội là địa chỉ chữa sùi mào gà được giới chuyên môn đánh giá cao, được nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn.

Nếu các bạn đang có dấu hiệu của bệnh sùi mào gà, các bạn chưa có thời gian đi khám. Các bạn có thể chia sẻ với các bác sĩ chuyên khoa Tại Đây để được tư vấn kiến thức cần thiết nhất, phòng tránh các biến chứng nguy hại do bệnh gây ra.

Bình chọn post

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Tư vấn miễn phí từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi

- Tận tâm với nghề, tận tình với bệnh nhân -

bác sĩ duyên

Bs. Tạ Thị Hồng Duyên

 • CK I Sản phụ khoa
 • Tốt nghiệp Học viện Quân y
 • Với 30 năm kinh nghiệm
 • Tốt nghiệp chuyên ngành Sản phụ khoa tại Đại học Y Hà Nội (2014)
 • Bác sĩ lâm sàng Sản Phụ khoa Bệnh viên Sản trung ương (2007 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ loan

Bs. Nguyễn Thị Phương Loan

 • CK I Sản phụ khoa
 • Với hơn 30 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ chuyên khoa sản tại Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình (1991 - 2002)
 • Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình (2005 - 2018)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ nguyên

Bs. Lê Đỗ Nguyên

 • CK II Ngoại Tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Từng công tác tại Khoa Ngoại - Tiết niệu, BV Xanh - Pôn (1987 - 2019)
 • Là chuyên gia y tế tại Angola (2007 - 2011)
499 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ kiếm

Bs. Nguyễn Kiếm

 • CK Y học cổ truyền
 • Tốt nghiệp Học viện Trung y Bắc Kinh Trung Quốc chuyên ngành y học cổ truyền
 • Với hơn 45 năm kinh nghiệm
 • Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện E (1976-2005), Phó giám đốc bệnh viện E (1999 - 2006)
439 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ trình

Bs. Đặng Tuấn Trình

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với gần 40 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ CKI tại BV đa khoa Xanh-Pon (1984 - 1989)
 • Bác sĩ CKI tại Bệnh viện Thanh Nhàn (1990 - 2014)
469 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ Vỵ

Bs. Trần Văn Vỵ

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với hơn 35 năm kinh nghiệm
 • Nguyên Trưởng khoa Ngoại thận - tiết niệu BV Thanh Nhàn Hà Nội (1985 - 2014)
 • Công tác tại Khoa Nam học - BV Phụ sản Hà Nội cơ sở 2 (2015 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

map phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội