[Hé Lộ] 8+ Dấu hiệu NHIỄM TRÙNG sau cắt bao quy đầu

Ngày đăng: 2019-10-21
5/5 - (6 bình chọn)

Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu là gì? Làm gì khi có dấu hiệu nhiễm trùng sau cắt bao quy đầu? Cách nhận biết dấu hiệu, nguyên nhân nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu,… Là một biến chứng nguy hiểm sau khi cắt bao quy đầu – nhiễm trùng nếu như không được can thiệp sớm.

Nó có thể để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, khả năng phục hồi, khả năng sinh sản, tình dục sau này của nam giới. Vậy, những dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu là gì?

Lý do nam giới gặp nhiễm trùng sau cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là một trong những thủ thuật ngoại tiết niệu. Được thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên khoa Nam học – Ngoại Tiết niệu. Thủ thuật này tuy chỉ là tiểu phẫu nhỏ nhưng nếu không thận trọng. Những biến chứng rất nguy hiểm có thể xảy ra. Phẫu thuật cắt bao quy đầu nếu không cẩn thận có thể bị nhiễm trùng. Hậu quả có thể gây ra những biến chứng vĩnh viễn.

quy trinh cat bao quy dau khong bi nhiem trung

Quy trình cắt bao quy đầu chuẩn nhất theo Bộ Y Tế

Quy trình cắt bao quy đầu chuẩn nhất theo Bộ Y Tế

Cắt bao quy đầu cần thực hiện nghiêm ngặt theo quy trình. Bởi việc làm này giúp giảm thiểu tối đa sai sót. Cũng như giúp bác sĩ có thể tầm soát được những biểu hiện nhiễm trùng và các biến chứng sau thủ thuật sau cắt bao quy đầu.

Quy trình cắt bao quy đầu gồm:

 • Tư vấn
 • Khám
 • Thực hiện các xét nghiệm
 • Vào phòng thủ thuật
 • Sát khuẩn vị trí làm thủ thuật
 • Gây tê tại chỗ
 • Tiến hành cắt bao quy đầu
 • Khâu
 • Băng vết thương
 • Nghỉ ngơi tại chỗ
 • Kê đơn
 • Lấy thuốc
 • Ra về chăm sóc tại nhà theo hướng dẫn

Một ca cắt bao quy đầu diễn ra chừng 15 -20 phút. Tùy thuộc từng tình trạng cụ thể mà thời gian diễn ra sẽ khác nhau.

Nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu là thế nào?

Sau cắt bao quy đầu, có một số biến chứng có thể xảy ra. Trong đó phổ biến nhất là nhiễm trùng sau cắt bao quy đầu. Nhiễm trùng là tình trạng các loại virus, vi khuẩn… tấn công. Nhiễm trùng sau các thủ thuật khá phổ biến.

Bởi sau thủ thuật, các vết thường hở nếu như không được chăm sóc tốt rất dễ nhiễm khuẩn. Các tác nhân gây hại xâm nhập vào vết thường, gây ra phản ứng viêm tại chỗ. Nếu không được xử lý tốt có thể để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu
Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu

Nguyên nhân gây nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu

Thực tế, nam giới gặp phải những biến chứng sau thủ thuật cắt bao quy đầu chiếm 70%. Trong tỷ lệ các tai biến thường gặp sau thủ thuật. Nguyên nhân khiến nam giới gặp phải tình trạng này có thể bắt nguồn từ các yếu tố như:

 • Dụng cụ y tế không được tiệt trùng cẩn thận
 • Môi trường y tế, phòng thủ thuật không đảm bảo
 • Chăm sóc sau cắt bao quy đầu không tốt
 • Vệ sinh không sạch sẽ sau cắt bao quy đầu
 • Không thay băng gạc đúng cách
 • Không dùng thuốc theo đúng chỉ định

Các nguyên nhân nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu có thể do các yếu tố trên. Chúng ta hoàn toàn có thể tầm soát bằng những việc làm thiết thực như:

 • Tuân thủ chỉ định của bác sĩ
 • Chọn các địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín
 • Vệ sinh và thay băng sau khi cắt bao quy đầu đúng cách
 • Dùng thuốc đúng liều chỉ định

Những nhiễm khuẩn sau khi cắt bao quy đầu có thể xảy ra ở bất cứ ai. Do đó, chúng ta cần có các biện pháp chăm sóc tốt.

Dấu hiệu nhiễm trùng sau cắt bao quy đầu

Nhiễm trùng sau cắt bao quy đầu là một dạng tai biến khá phổ biến. Chúng có thể gây ra tình trạng viêm loét sau cắt bao quy đầu. Ngoài ra, có thể gây ra nhiều ảnh hưởng lâu dài cho sức khỏe, khả năng sinh sản, sinh lý nam giới.

Việc nắm được các biểu hiện nhiễm trùng sau thủ thuật. Sẽ giúp chúng ta chủ động kiểm soát tình trạng tốt nhất. Từ đó có thể giảm thiểu những nguy hiểm có thể xảy ra. Cụ thể như sau:

nhiem trung sau cat bao quy dau

Biến chứng sau cắt bao quy đầu

Đau nhức vết thương sau khi cắt bao quy đầu

Đau nhức vết mổ sau cắt bao quy đầu khá thường gặp. Ai cũng có thể gặp phải, vì đây là hiện tượng sinh lý bình thường. Sau khi thủ thuật cắt bao quy đầu kết thúc chừng 1-2 tiếng. Lúc này thuốc gây tê tại chỗ đã hết tác dụng.

Do đó, nếu như bạn cảm thấy đau ngay sau khi cắt bao quy đầu thì đừng lo lắng quá nhé. Bác sĩ có kê thuốc giảm đau, bạn có thể sử dụng theo chỉ định. Hoặc bạn cũng nên mặc quần áo rộng rãi, tránh va chạm vào vết thương gây đau.

Tuy nhiên, nếu như bạn thấy đau nhức vết thương kéo dài. Thì hãy chú ý, vì đây có thể là dấu hiệu nhiễm trùng sau cắt bao quy đầu. Lý do có thể bắt nguồn từ những sự cố trong khi cắt bao quy đầu. Điển hình nhất là dụng cụ, môi trường phòng thủ thuật không đảm bảo.

Sưng tấy vết thương – cảnh báo nhiễm trùng sau cắt bao quy đầu

Sau khi cắt bao quy đầu, sau khoảng 5-7 ngày vết thương sẽ bắt đầu liền da. Nếu như bạn không thấy vết thương liền da, khô miệng mà thay vào đó là sưng tấy lên. Lúc này bạn cần hết sức thận trọng. Bởi rất có thể bạn đang bị nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu.

Nhiễm trùng gây ra phản ứng viêm tại chỗ. Do đó, sẽ thấy vết thương ở vùng cắt bao quy đầu, sưng tấy, phù nề và cảm thấy đau.

Vết thương chảy dịch mủ, mùi hôi – nguy cơ biến chứng sau cắt bao quy đầu

Sau cắt bao quy đầu, nam giới có thể bị chảy dịch vàng trong. Không sao, đây chỉ là huyết tương trong cơ thể xảy ra với các vết thương hở.  Tình trạng này sẽ nhanh chóng hết khi vết thương bắt đầu se miệng.

Nếu như bạn thấy vùng bao quy đầu của mình bị chảy dịch mủ màu vàng xanh. Kèm theo đó là mùi hôi khó chịu, mùi tanh nồng. Thì rất có thể là tình trạng nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu đang diễn tiến nặng hơn.

Lúc này cơ thể phản ứng với sự tấn công của các tác nhân gây viêm. Dẫn đến tình trạng hóa mủ ở vết thương. Triệu chứng cắt bao quy đầu bị viêm nhiễm này có thể xảy ra ở những mức độ khác nhau.

Sốt cao dấu hiệu sau cắt bao quy đầu 

Sốt là phản ứng của cơ thể khi bị viêm, nhiễm khuẩn. Do đó, triệu chứng sốt cao >38 độ kéo dài sau cắt bao quy đầu. Kèm theo đó là biểu hiện sưng tấy đó, chảy dịch mủ ở bao quy đầu. Lúc này bạn hãy nghĩ ngay đến dấu hiệu nhiễm trùng sau thủ thuật.

Cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để được đánh giá tình trạng. Thăm khám, xử lý càng sớm càng tốt. Vì để lâu có thể gây nhiễm trùng vào máu, hoại tử vùng da bao quy đầu – quy đầu rất nguy hiểm.

Cơ thể mệt mỏi

Cùng với các biểu hiện nhiễm trùng kể trên. Thì cơ thể mệt mỏi sau cắt bao quy đầu cũng cảnh báo nhiễm trùng. Chúng ta biết rằng, sau thủ thuật, nam giới cũng có thể cảm thấy mệt mỏi.

Nguyên nhân là do tâm lý, sự lo lắng cũng như căng thẳng trong khi làm thủ thuật. Nhưng nếu như bạn cảm thấy tình trạng của mình trở nên nặng nề hơn. Kèm với đó là các dấu hiệu, sưng tấy vết thương, có mủ, sốt….

Lúc này, chắc chắn bạn đang bị nhiễm trùng sau cắt bao quy đầu. Hãy nhanh chóng thu xếp đến cơ sở y tế để được xử lý sớm.

Lời khuyên từ bác sỹ chuyên khoa

Những biểu hiện cắt bao quy đầu bị viêm nhiễm khá phổ biến. Điển hình nhất đó là tình trạng sưng tấy đỏ, chảy dịch mủ, sốt sau khi thực hiện thủ thuật. Khi có biểu hiện này, nam giới cần đi khám.

Tại các cơ sở y tế, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, đánh giá tình trạng. Sau đó, chỉ định điều trị nhiễm trùng sau cắt bao quy đầu. Việc làm này giúp giảm thiểu những biến chứng với sức khỏe và khả năng sinh sản, tình dục sau này.

Bạn không biết nên đi cắt bao quy đầu ở đâu tốt? Giới thiệu Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là một địa chỉ cắt bao quy đầu an toàn, uy tín. 100% ca thủ thuật tại phòng khám bệnh nhân đều hài lòng. Phương pháp cắt bao quy đầu công nghệ thế hệ mới với nhiều ưu điểm:

 • Không để lại sẹo xấu
 • Không cần rút chỉ
 • Thời gian phục hồi từ 5-7 ngày
 • Không đau
 • Không phải nằm viện

Với tay nghề của các bác sĩ chuyên khoa, cùng điều kiện cơ sở vật chất hiện đại. Giúp giảm thiểu tối đa các tai biến, nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu.

cat bao quy dau nen an gi kieng an gi

Cắt bao quy đầu nên ăn gì, không nên ăn gì

Sau khi cắt bao quy đầu nên ăn gì mau khỏi?

Đây là câu hỏi được nhiều nam giới quan tâm tới. Bởi bên cạnh việc tuân thủ chỉ định của bác sỹ. Thì chế độ ăn uống sau thủ thuật góp phần quan trọng ảnh hưởng tới quá trình hồi phục của người bệnh. Dưới đây là một số thực phẩm nam giới nên ăn sau khi cắt bao quy đầu:

 • Thực phẩm tươi mát: nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi mát như: Rau ngót, rau cải, bí đao, trái cây tươi, hoa quả nhiều chất xơ. Những thực phẩm, hoa quả có tính mát có tác dụng giải độc, giải nhiệt, làm liền những vết thương.
 • Ăn thịt lợn: Bởi nó không những cung cấp những chất dinh dưỡng tốt mà còn giúp nhanh chóng lành vết thương. Và tránh viêm nhiễm, nhiễm vi khuẩn, nấm sau thủ thuật cắt bao quy đầu.
 • Mướp đắng: Đây được coi là một loại biệt dược hỗ trợ chữa lành vết thương sau cắt bao quy đầu.
 • Những thực phẩm như: Móng giò, rong biến và nhiều loại thủy sản như: Ốc, chai hến,… cũng rất tốt cho sức khỏe của phái mạnh.
 • Uồng trà tâm sen: Có tác dụng giúp cơ thể sảng khoái, thanh mát, giải nhiệt, giảm ham muốn tình dục.
 • Nghệ: Từ trước đến nay nghệ luôn là thực phẩm giúp kích thích lành vết thương, kháng khuẩn tốt. Do đó nam giới sau cắt bao quy đầu nên ăn nghệ để nhanh chóng hồi phục. Ngoài ra, các bạn có thể bôi nghệ trực tiếp khi da non hình thành. Như vậy sẽ giúp không để lại sẹo xấu.

Ngoài ra còn có những thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng như: Sữa, trứng, thịt cá, đậu, bột mì,… Là những thực phẩm góp phần làm nhanh lành vết thương rất tốt.

Nên kiêng ăn gì sau cắt bao quy đầu để nhanh hồi phục tránh nhiễm trùng

Việc ăn uống hợp lý sẽ hỗ trợ rất nhiều vào quá trình hồi phục vết thương sau thủ thuật. Dưới đây là một số danh sách nam giới sau cắt bao quy đầu nên kiêng ăn để nhanh chóng hồi phục:

 • Tránh các loại thực phẩm cay nóng
 • Hạn chế các món có tính chất nóng như: Thịt bò, thịt dê, hải sản nước mặn chất tanh nóng.
 • Rau muống: vì nó tạo sẹo lồi, ngăn chặn sự liền của vết thương
 • Nam giới nên tránh những món được chế biến từ bánh, đồ nếp
 • Tuyệt đối không ăn thịt gà. Bởi nó khiến vết thương lâu lành, thời gian phục hồi chậm
 • Hạn chế hút thuốc, uống rượu bia, chất kích thích, chất kích dục.

Nếu còn băn khoăn cần giải đáp thêm, chúng ta có thể gọi ngay 0969 668 152 hoặc chọn TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để được giải đáp miễn phí.

5/5 - (6 bình chọn)
Đặng Trình

"Tác giả"Đặng Trình

Bác sĩ Đặng Tuấn Trình là bác sĩ chuyên khoa Ngoại, Tiết niệu, Nam học Đại học Y Hà Nội, là hội viên hội Tiết niệu, Thận học Việt Nam, với hơn 32 năm kinh nghiệm điều trị bệnh lý Ngoại, Tiết niệu - Nam học, từng là bác sĩ phẫu thuật Ngoại Tiết niệu Bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội và đạt danh hiệu Thầy thuốc ưu tú trong nhiều năm.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Tư vấn miễn phí từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi

- Tận tâm với nghề, tận tình với bệnh nhân -

bác sĩ duyên

Bs. Tạ Thị Hồng Duyên

 • CK I Sản phụ khoa
 • Tốt nghiệp Học viện Quân y
 • Với 30 năm kinh nghiệm
 • Tốt nghiệp chuyên ngành Sản phụ khoa tại Đại học Y Hà Nội (2014)
 • Bác sĩ lâm sàng Sản Phụ khoa Bệnh viên Sản trung ương (2007 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ loan

Bs. Nguyễn Thị Phương Loan

 • CK I Sản phụ khoa
 • Với hơn 30 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ chuyên khoa sản tại Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình (1991 - 2002)
 • Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình (2005 - 2018)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ nguyên

Bs. Lê Đỗ Nguyên

 • CK II Ngoại Tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Từng công tác tại Khoa Ngoại - Tiết niệu, BV Xanh - Pôn (1987 - 2019)
 • Là chuyên gia y tế tại Angola (2007 - 2011)
499 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ kiếm

Bs. Nguyễn Kiếm

 • CK Y học cổ truyền
 • Tốt nghiệp Học viện Trung y Bắc Kinh Trung Quốc chuyên ngành y học cổ truyền
 • Với hơn 45 năm kinh nghiệm
 • Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện E (1976-2005), Phó giám đốc bệnh viện E (1999 - 2006)
439 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ trình

Bs. Đặng Tuấn Trình

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với gần 40 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ CKI tại BV đa khoa Xanh-Pon (1984 - 1989)
 • Bác sĩ CKI tại Bệnh viện Thanh Nhàn (1990 - 2014)
469 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ Vỵ

Bs. Trần Văn Vỵ

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với hơn 35 năm kinh nghiệm
 • Nguyên Trưởng khoa Ngoại thận - tiết niệu BV Thanh Nhàn Hà Nội (1985 - 2014)
 • Công tác tại Khoa Nam học - BV Phụ sản Hà Nội cơ sở 2 (2015 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

map phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội