Các xét nghiệm cần thực hiện để phát hiện bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới

Ngày đăng: 2020-06-09
5/5 - (3 bình chọn)

Để xác định bệnh sùi mào gà, bác sĩ cần xét nghiệm virus HPV. Vậy cách xét nghiệm sùi mào gà có những cách nào? Nên xét nghiệm sùi mào gà sau khi quan hệ tình dục không an toàn bao lâu? Chi phí xét nghiệm sùi mào gà là bao nhiêu? Những lưu ý khi xét nghiệm sùi mào gà? Những thông tin này sẽ được đề cập trong nội dung dưới đây!

Khi thăm khám lâm sàng, nếu bác sĩ nghi ngơ các triệu chứng là bệnh sùi mào gà, người bệnh sẽ được chỉ định làm xét nghiệm. Có nhiều phương pháp để xét nghiệm sùi mào gà. Việc áp dụng phương pháp nào còn tùy thuộc vào từng trường hợp. Tìm hiểu các cách xét nghiệm sùi mào gà dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn khi đi xét nghiệm bệnh. Hãy cùng theo dõi nhé!

Xét nghiệm sùi mào gà là gì?

Các xét nghiệm sùi mào gà
Một số xét nghiệm giúp phát hiện bệnh sùi mào gà

Chúng ta biết rằng, xét nghiệm sùi mào gà là rất cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết xét nghiệm sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà là một lây truyền qua đường tình dục, có tỷ lệ nhiễm bệnh cao, nguy hiểm. Virus HPV được xem là tác nhân gây ra căn bệnh nguy hiểm này. Đặc trưng của bệnh là những mụn thịt dạng xù xì trên bề mặt da, niêm mạc xuất hiện tổn thường. Phổ biến là ở bộ phận sinh dục, hậu môn, miệng,…

Quan hệ tình dục không bảo vệ, với những người có nguy cơ cao (gái mại dâm, quan hệ đồng tính, trai bao…) được xem là con đường lây nhiễm bệnh phổ biến.Ngoài ra, một số trường hợp sùi mào gà cũng lây truyền qua tiếp xúc gián tiếp, dùng chung các vật dụng cá nhân với người bệnh (khăn tắm, đồ lót, dao cạo râu, chỉ nha khoa,…).

Bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh dài. Thậm chí có kèo dài lên tới 9 tháng sau khi có tiếp xúc với mầm bệnh. Khi phát bệnh, chúng ta sẽ thấy ở vị trí tiếp xúc xuất hiện các mụn thịt trông như mào gà, bông súp lơ, bề mặt xù xì. Mụn có thể mọc đơn độc, hoặc mọc tập trung từng chùm, có cuống xòe rộng.Chúng có thể gây ra tình trạng chảy máu, dịch mủ, mùi hôi, thậm chí là cả ngứa ngáy khó chịu cho bệnh nhân.

Xét nghiệm sùi mào (xét nghiệm HPV) là một hình thức giúp người bệnh phát hiện sớm ra bệnh sùi mào gà. Từ đó, sẽ có phương pháp điều trị phù hợp. Kết quả xét nghiệm cùng với khám lâm sàng, triệu chứng lâu sàng để giúp bác sĩ đưa ra kết luận. Nó là cứ liệu quan trọng để có thể giúp bác sĩ đưa ra kết luận có phải bạn đang bị sùi mào gà hay không?

Do đó, khi có nghi ngờ sùi mào gà, đi khám, bác sĩ sẽ khám và chỉ định làm xét nghiệm sùi mào gà. Tùy vào từng điều kiện tại các cơ sở y tế mà các bác sĩ có thể chỉ định làm các xét nghiệm sùi mào gà khác nhau.

Xét nghiệm sùi mào gà sau bao lâu?

Việc xét nghiệm sùi mào gà có ý nghĩa quan trọng, và là thủ tục bắt buộc một khi bạn có nghi ngờ và đi khám. Dù bạn khám ở bất kể cơ sở y tế nào thì để có thể đưa ra một chẩn đoán, kết luận về việc bạn có bị sùi mào gà hay không bạn cũng đều phải trải qua khâu làm xét nghiệm.

Tuy nhiên, có một điều mà nhiều người bệnh quan tâm là xét nghiệm sùi mào gà sau bao lâu khi quan hệ? Tức là sau khi có quan hệ không an toàn bao lâu thì có thể làm xét nghiệm sùi mào gà? Bởi lẽ, có nhiều trường hợp bệnh nhân sau khi quan hệ với gái mại dâm trong lúc sai xỉn, ý thức không tự chủ. Muốn đi làm kiểm tra xem mình có bị sùi mào gà hay các bệnh xã hội khác không? Nhưng họ không biết nên đi vào thời điểm nào?

Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa, việc tìm hiểu thông tin xét nghiệm sùi mào gà vào thời điểm nào để phát hiện bệnh sớm. Thực tế, để trả lời câu hỏi này không đơn giản. Bởi rất khó có thể kết luận bệnh nhân bị sùi mào gà từ sớm.

Thông thường, khi virus HPV –virus gây bệnh sùi mào gà xâm nhập vào cơ thể. Đầu tiên chúng sẽ ký sinh ở vùng tế bào cận đáy của niêm mạc/bán niêm mạc/da. Do đó, nếu như chỉ làm xét nghiệm tế bào biểu mô thì khó có thể xác định được chính xác được virus đang ký sinh ở da.

Đối với bệnh sùi mào gà thời gian ủ bệnh có thể từ vài tuần, thậm chí là vài tháng. Sau thời gian ủ bệnh, tức là khi đã phát hiện ra những triệu chứng của bệnh thì chúng ta làm xét nghiệm sùi mào gà. Lúc này, kết quả xét nghiệm sẽ có độ chính xác cao hơn.

Trường hợp chưa có xuất hiện các triệu chứng của sùi mào gà, nhưng người bệnh vẫn có thể đến thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Do vậy, chúng ta có thể làm xét nghiệm sùi mào gà sau khoảng 1 tháng khi quan hệ (nếu chưa có triệu chứng). Hoặc đi khám ngay khi bạn có những dấu hiệu nghi ngờ. Còn nếu bạn muốn đi khám ngay, xét nghiệm ngay, mặc dù chưa thể có kết quả chính xác nhưng bác sĩ vẫn có thể tư vấn cho bạn những phương án tầm soát, hẹn bạn lịch làm xét nghiệm để tầm soát bệnh sùi mào gà sớm nhất.

Cần làm những xét nghiệm nào để phát hiện bệnh sùi mào gà

Xét nghiệm hpv
xét nghiệm hpv phát hiện bệnh sùi mào gà

Để phát hiện ra bệnh sùi mào gà, bên cạnh việc thăm khám trực tiếp, khai thác thông tiền bệnh lý, tiền sử bệnh lý, triệu chứng của bệnh thì việc làm các xét nghiệm rất cần thiết. Vậy, cần làm những xé nghiệm nào để phát hiện bệnh sùi mào gà?

Theo chia sẻ của các bác sĩ, để phát hiện sùi mào gà bệnh nhân cần làm các xét nghiệm như:

Xét nghiệm nước tiểu

Nhiều người cho rằng, xét nghiệm sùi mào gà, xét nghiệm HPV thì sao lại phải làm xét nghiệm nước tiểu. Tuy nhiên, họ không biết rằng, xét nghiệm nước tiểu là một trong những phương pháp chẩn đoán y khoa phổ biến nhất. Ý nghĩa của các thông số trong việc xét nghiệm nước tiểu cho phép bác sĩ đưa ra các dự đoán, đánh giá về tình trạng sức khỏe.

Trong khi chẩn đoán sùi mào gà thì xét nghiệm nước tiểu cũng là một xét nghiệm được chỉ định. Không chỉ đánh giá tình trạng sức khỏe mà còn xem người bệnh có đang mắc các bệnh lý nào khác không? Bởi khi đã bị sùi mào gà người bệnh rất dễ mắc các nhiễm khuẩn khác.

Phát hiện sùi mào gà qua xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện, định hướng cách phòng bệnh kịp thời mà còn cung cấp cho bác sĩ thông tin của bệnh nhân đang trong quá trình điều trị bệnh. Ngoài ra, nó còn giúp bác sĩ theo dõi diễn biến bệnh, trong đó có cả sùi mào gà. Các bác sĩ sẽ lấy máu ở tĩnh mạch để tiến hành làm xét nghiệm.

Xét nghiệm máu có nhiều loại xét nghiệm khác nhau như hóa sinh – miễn dịch – nội tiết hormon, xét nghiệm huyết học, xét nghiệm vi sinh, di truyền, tế bào – giải phẫu bệnh, sinh học phân tử,… Đối với bệnh nhân nghi ngờ sùi mào gà, các bác sĩ cũng có thể chỉ định xét nghiệm máu để đánh giá tình trạng.

Xét nghiệm dịch phát hiện sùi mào gà

Dịch mủ được lấy trực tiếp từ trong bộ phận sinh dục, miệng, họng, hậu môn của người bệnh để tiến hành làm xét nghiệm. Khi bị sùi mào gà, cac virus có thể xuất hiện ở dịch mủ ở các bộ phận này. Do đó, để có thể chẩn đoán sùi mào gà, các bác sĩ có thể chỉ định làm xét nghiệm dịch mủ ở các vị trí này.

Xét nghiệm bệnh phẩm

Xét nghiệm bệnh phẩm cũng là một dạng xét nghiệm thường quy để phát hiện sùi mào gà. Được chỉ định khi bệnh nhân đã có các tổn thương dạng u nhú. Xét nghiệm này có thể được lấy sau khi tiến hành điều trị cắt đốt, sùi mào gà để đánh giá các tổn thương này có nguy cơ ung thư hay không?.

Có thể thấy rằng, có nhiều xét nghiệm để phát hiện sùi mào gà khác nhau. Chúng ta có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, chữa trị kịp thời.

 Để xét nghiệm sùi mào gà có những cách nào?

Hiện nay cùng với sự phát triển của y học hiện đại, các thiết bị y tế. Việc phát hiên sớm sùi mào gà trở nên đơn giản hơn bằng nhiều kỹ thuật xét nghiệm khác nhau. Việc áp dụng cách xét nghiệm nào để phát hiện bệnh sùi mào gà thì do bác sĩ chỉ định. Ngoài ra, nó cũng tùy thuộc vào từng kỹ thuật, dụng cụ y tế, thiết bị y tế tại cơ sở đó được trang bị. Mỗi phương pháp xét nghiệm sùi mào gà lại có những ưu, nhược điểm khác nhau.

Vậy, cần làm những xét nghiệm nào để phát hiện bệnh sùi mào gà. Thông thường, để xét nghiệm sùi mào gà có các cách như xét nghiệm axit acetic, xét nghiệm dịch, xét nghiệm bằng mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm type HPV – PCR, Cobas – Test. Cụ thể như sau:

Xét nghiệm sùi mào gà bằng axit acetic

Bác sĩ sẽ dùng dung dịch axit axetic với nồng độ phù hợp bôi lên vùng da có những nốt sùi tầm 2–5 phút. Riêng ở hậu môn nên để lâu hơn khoảng 15 phút. Nếu những nốt sùi chuyển sang màu trắng thì được xác định là bệnh sùi mào gà.

Xét nghiệm sùi mào gà thông qua mẫu dịch

Đặc điểm của virus HPV gây bệnh sùi mào gà đó là chúng hay xuất hiện ở những vị trí có nhiều dịch, ẩm ướt như bộ phận sinh dục, miệng, hậu môn. Do đó, xét nghiệm dịch để đánh giá bệnh nhân có nhiễm sùi mào gà hay không cũng là một hình thức xét nghiệm sùi mào gà phổ biến.

Các bác sĩ thường lấy dịch ở âm đạo của nữ, niệu đạo của nam, nước bọt hoặc dịch trong hậu môn để làm xét nghiệm soi tươi dịch. Trong quá trình đánh giá trong phòng thí nghiệm các bác sĩ sẽ đưa ra kết luận bệnh nhân có bị sùi mào gà hay không?

Chúng ta cũng cần chú ý rằng, để các xét nghiệm sùi mào gà đạt hiệu quả cao thì tốt nhất ngay khi có biểu hiện hoặc các tiếp xúc có nghi ngờ chúng ta cần đi khám sớm. Đến các địa chỉ uy tín và chất lượng để xét nghiệm sùi mào gà. Bởi các xét nghiệm này đòi hỏi trình độ các bác sĩ cũng như  các trang thiết bị y tế hiên đại. Với các cơ sở không được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế, máy móc cũ thì việc chẩn đoán sẽ lâu hơn, độ chính xác không cao khiến ảnh hưởng đến kết quả chẩn đoán cũng như định hướng điều trị

Xét nghiệm sùi mào gà bằng bệnh phẩm

Đây là hình thức xét nghiệm sùi mào gà phổ biến nhất, giúp đánh giá chính xác việc bệnh nhân có bị sùi mào gà hay không. Xét nghiệm này cũng khá đơn giản, kết quả nhanh chóng, chi phí cũng rẻ nên được chỉ định khá phổ biến.

Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm đối với bệnh sùi mào gà là hình thức xét nghiệm trực tiếp bằng tế bào là các mụn sùi xuất hiện trên cơ thể bệnh nhân như các “nốt mụn”, u nhú… Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, lấy mẫu bệnh phẩm và đưa vào phòng xét nghiệm để đánh giá xem mụn thịt mà bệnh nhân gặp phải có phải là sùi mào gà hay không. Ngoài ra, với hình thức xét nghiệm sùi mào gà này có thể kiểm tra xem bệnh nhân đang nhiễm bệnh ở giai đoạn nào.

Tuy nhiên, hình thức xét nghiệm mẫu bệnh phẩm chỉ dành cho những đối tượng bệnh nhân đã có biểu hiện của bệnh.

Các triệu chứng của bệnh sùi mào gà bao gồm các mụn thịt với đặc điểm như nhú gai, màu hồng mọc ở bộ phận sinh dục, miệng, hậu môn. Chúng có thể mọc đơn lẻ hoặc tập trùng thành từng đám lớn, xòe rộng ra có cuống. Những mụn sùi mào gà có kích thước lớn có thể gây sang chấn khi đi lại hoặc mủn ra chảy dịch mủ mùi hôi rất khó ngửi. Ngay khi thấy những dấu hiệu này, chúng ta cần đi khám, lúc này các bác sĩ sẽ đánh giá và làm xét nghiệm mẫu bệnh phẩm để đưa ra kết luận và định hướng chữa trị hiệu quả.

Xét nghiệm sùi mào gà bằng phương pháp HPV-DNA

Xét nghiệm sùi mào gà bằng phương pháp HPV-DNA

Xét nghiệm sùi mào gà bằng phương pháp HPV-DNA sẽ được bác sĩ chia ra làm 2 loại xét nghiệm nhỏ đó là:

 • Xét nghiệm khuyếch đại
 • Xét nghiệm không khuyếch đại

Xét nghiệm khuếch đại thường được thực hiện trong nghiên cứu lâm sàng để phát hiện virus hpv một cách chính xác nhất.

Nếu xét nghiệm HPV-DNA mà cho ra kết quả âm tính, bác sĩ sẽ chẩn đoán người bệnh  bình thường, không bị mắc bệnh sùi mào gà.

Nếu kết quả xét nghiệm HPV-DNA là dương tính, khả năng đến 99,9 % các bạn đã bị nhiễm HPV. Để biết chính xác chủng loại hpv mà các bạn đã mắc phải, các bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh làm thêm một số xét nghiệm khác để xem virus HPV có ảnh hưởng đến các cơ quan khác của người bệnh hay không. Từ đó sẽ có cách xử lí kịp thời và hiệu quả.

Xét nghiệm sùi mào gà xác định type HPV – PCR

Xét nghiệm HPV là xét nghiệm giúp xác định bạn có nhiễm virus HPV gây sùi mào gà hay không. Cũng như phát hiện virus HPV gây bệnh ung thư cổ tử cung hiệu quả. Áp dụng phương pháp xét nghiệm PCR sẽ cho kết quả bạn có bị nhiễm HPV ở thời điểm hiện tại hay không.

Nếu có là ở nhóm nào, nguy cơ thấp hay nguy cơ cao. Việc xét nghiệm này dùng để xác định loại HPV bằng bệnh phẩm được lấy từ âm đạo – cổ tử cung. Hoặc mảnh sinh thiết cổ tử cung (đối với nữ giới). Mẫu niệu đạo hoặc dịch niệu đạo (đối với nam giới).

Nếu kết quả xét nghiệm là dương tính cho biết người bệnh đang trong tình trạng nhiễm HPV. Các chuyên gia cũng khuyến cáo người bệnh nên tiến hành xét nghiệm HPV – PCR. Đồng thời với xét nghiệm Pap nhằm nâng cao hiệu quả sàng lọc tiền ung thư cổ tử cung.

Xét nghiệm HPV Cobas – Test

Xét nghiệm Cobas – Test là phương pháp được tiến hành bằng cách lấy một mẫu tế bào chết tại cổ tử cung. Để thực hiện xét nghiệm tầm soát tế bào ung thư cổ tử cung và xét nghiệm tìm kiếm virus HPV cùng lúc. Sử dụng công nghệ xét nghiệm Cobas – Test làm tăng độ nhạy phát hiện bệnh và virus gây bệnh lên đến 90–95%. Điều này đã được chứng minh qua các nghiên cứu lâm sàng.

Nhiễm virus HPV (Human papillomavirus) là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư cổ tử cung. Cũng như các bệnh lây truyền qua đường tình dục, làm suy giảm miễn dịch cơ thể.

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền? Chi phí xét nghiệm sùi mào gà đối với người này là đắt nhưng đối với người khác thì không? Ở cơ sở y tế này có thể đắt hơn cơ sở y tế khác. Tuy nhiên, chi phí xét nghiệm sùi mào gà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Một số yếu tố phải kể đến như:

Cơ sở xét nghiệm sùi mào gà

Đây là yếu tố quyết định rất lớn đến chi phí xét nghiệm. Vì khi lựa chọn các bệnh viện, các cơ sở y tế uy tín đồng nghĩa với chi phí xét nghiệm sùi mào gà sẽ cao hơn nhưng kết quả xét nghiệm sẽ chính xác hơn. Tại các bệnh viện công thì chi phí xét nghiệm sùi mào gà rẻ hơn nhưng dịch vụ lại không tốt bằng các cơ sở tư nhân. Lý do là bởi tại các cơ sở công lập rất đông bệnh nhân, khám chữa bệnh đa khoa, do đó, không thể đáp ứng được hết các nhu cầu của người bệnh.

Phương pháp xét nghiệm

Mỗi cách xét ghiệm có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Tùy vào tình trạng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có những cách xét nghiệm riêng đảm bảo độ chính xác cao nhất. Hiện nay có nhiều phương pháp xét nghiệm sùi mào gà khác nhau. Do đó, giá xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu thì còn tùy vào việc bạn chọn phương pháp xét nghiệm nào?

Tình trạng của bệnh nhân

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh sùi mào gà của từng bệnh nhân mà chi phí xét nghiệm sùi mào gà cũng khác nhau. Lý do là bởi với những trường hợp xuất hiện tổn thương rồi thì xét nghiệm đơn giản hơn, chi phí có thể thấp hơn. Với những trường hợp bệnh chưa xuất hiện tổn thương, hoặc tổn thương xuất hiện ở vị trí khó nhận biết. Để thực hiện xét nghiệm cần phải áp dụng nhiều kỹ thuật khác nhau. Lúc này chi phí xét nghiệm sùi mào gà cũng cao hơn.

Xét nghiệm sùi mào gà ở đâu?

Xét nghiệm sùi mào gà ở đâu? Việc tìm ra cac địa chỉ xét nghiệm sùi  mào gà uy tín giúp chúng ta có thể có kết quả chính xác, điều trị kịp thời đúng cách. Dưới đây là top 10 địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà chúng ta không nên bỏ qua.

1.Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

Là một cơ sở y tế tư nhân, nhưng Phòng khám ĐKQT Hà Nội hội tụ trong mình đầy đủ những ưu điểm mà bệnh nhân cần như đăng ký, lấy mã số khám online, khám với các bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm. Kỹ thuật xét nghiệm sùi mào gà hiện đại nhờ hệ thống trang thiết bị y tế nhập khẩu, cho kết quả nhanh, chính xác, độ sai số thấp nhất. Xét nghiệm sùi mào gà ở Đa khoa Quốc tế Hà Nội đảm bảo sự riêng tư, bảo mật thông tin, chi phí hợp lý, minh bạch.

Khi đến làm xét nghiệm sùi mào gà tại ĐKQT Hà Nội bệnh nhân sẽ không phải chờ đợi, không phải xếp hàng. Kết quả xét nghiệm nhanh chóng, chính xác. Tư vấn điều trị hiệu quả, tiết kiệm chi phí tối đa cho bệnh nhân.

Địa chỉ: số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

2. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Là một trong những cơ sở công lập, chuyên khoa về sinh sản nam nữ. Khi có nhu cầu làm xét nghiệm sùi mào gà, bệnh nhân hoàn toàn có thể đến Bệnh viện PS Hà Nội để thực hiện. Các bác sĩ và thiết bị y tế được đồng bộ giúp cho việc khám, xét nghiệm và điều trị sùi mào gà đạt hiệu quả. Nên được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Bệnh nhân có thể đến khoa khám bệnh tự nguyện hoặc khoa khám chữa bệnh theo yêu cầu để thực hiện khám và làm xét nghiệm sùi mào gà.

Lưu ý: Do đây là bệnh viện tuyến thành phố nên bệnh nhân rất đông. Chúng ta cần đi thật sớm để lấy số và chủ động trong các bước thăm khám, xét nghiệm.

Địa chỉ: số 929, Đường La Thành, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

3. Bệnh viện Da Liễu Hà Nội –địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà hiệu quả

Đây là bệnh viện chuyên về các bệnh da liễu, sùi mào gà cũng là một bệnh nằm trong nhóm bệnh da liễu.Bệnh viện Da Liễu Hà Nội có các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành về da liễu trực tiếp thăm khám, tư vấn cho bệnh nhân khi có nghi ngờ bị sùi mào gà. Các trang thiết bị phục vụ xét nghiệm sùi mào gà và các bước khám lâm sàng khác cũng được trang bị đầy đủ.

Bệnh nhân khi khám xét nghiệm sùi mào gà có thể đến khoa khám chữa bệnh theo yêu cầu tại tầng 1 nhà A. Khám có BHYT ở tầng 2 nhà B. Chú ý, dù là khám thường hay khám BHYT thì chúng ta cũng cần đi thật sớm. Vì đây là bệnh viện khám chữa rất nhiều bệnh liên quan da liễu, chứ không riêng gì sùi mào gà.

Nên việc đi sớm, chủ động lấy số và tuân thủ chỉ dẫn của nhân viên y tế sẽ giúp bạn đỡ mất nhiều thời gian hơn.

Địa chỉ: số 79B Nguyễn Khuyến, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội

4. Bệnh viện Bạch Mai

Là một trong những bệnh viện đa khoa lớn nhất khu vực miền Bắc, chúng ta cũng có thể đến ngay Bệnh viện Bạch Mai để thực hiện xét nghiệm bệnh sùi mào gà. Bệnh viện có đội ngũ các chuyên gia hùng hậu từ các Giáo sư, tiến sĩ, Phó giáo sư, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa,…Các trang thiết bị y tế cũng được trang bị hiện đại, giúp cho quá trình thăm khám, chữa trị đạt hiệu quả cao hơn.

Tuy nhiên, vì đây là bệnh viện lớn nhất khu vực miền bắc, nên việc thăm khám chữa trị ở đây rất đông. Không chỉ khu vực Hà Nội mà còn các tỉnh lân cận cũng đổ về khám. Do đó, việc khám, xét nghiệm sùi mào gà ở đây mất khá nhiều thời gian. Nhiều người chia sẻ phải xếp hàng lấy số từ 5h sáng.

Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

5. Bệnh viện Da Liễu Trung ương

Đây là bệnh viện chuyên khoa tuyến trung ương, tương tự như bệnh viện da liễu Hà Nội. Do đó, bệnh nhân cũng có thể đến địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà này để làm xét nghiệm. Bệnh viện với các bác sĩ chuyên giỏi, chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực da liễu.

Khám và làm xét nghiệm sùi mào gà, bệnh nhân đến bàn đăng ký tại tầng 1 –nhà điều trị. Sau đó thực hiện theo chỉ định của nhân viên y tế.Do đây là bệnh viện trung ương nên bệnh nhân rất đông. Nên bệnh nhân cần đi sớm, chủ động lấy số khám và làm xét nghiệm.

Địa chỉ: 15A - Phương Mai - Quận Đống Đa  - Hà Nội.

6. Phòng khám số 1 Đại học Y Hà Nội

Xét nghiệm sùi mào gà ở đâu. Phòng khám số 1 đại học y cũng là một gợi ý dành cho bệnh nhân. Là một phòng khám tư nhân trực thuộc viện Đại học Y. Do đó, tại phòng khám có các bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện đại học y thực hiện khám, chữa.

Bệnh nhân có thể đến toàn nhà A5 để đăng ký và làm thủ tục khám. Sau khi khám, các bác sĩ sẽ có chỉ định làm xét nghiệm sùi mào gà cho bạn. Các chuyên khoa chủ yếu khám vào buổi sáng nên bệnh nhân cần cân nhác để không mất quá nhiều thời gian.

Địa chỉ: Số 1 – Tôn Thất Tùng (Trung tâm Y khoa số 1 Tôn Thất Tùng).

7. Bệnh viện Đa Khoa Medlatec

Đây là một trong những bệnh viện chuyên khoa về thực hiện các xét nghiệm. Do đó, đây hoàn toàn là cơ sở làm xét nghiệm sùi mào gà uy tín mà chúng ta có thể tin tưởng lựa chọn. Bệnh viện còn có dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà.

Tuy nhiên, ở đây chỉ thực hiện xét nghiệm tại nhà, còn đọc kết quả bạn vẫn phải đến các cơ sở y tế để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn. Hơn nữa chi phí xét nghiệm sùi mào gà cũng tương đối cao.

Địa chỉ: 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.

8. Bệnh viện đa khoa Tâm Anh

Đây cũng là một trong những bệnh viện đa khoa có tiếng, được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Bệnh viện có các bác sĩ giỏi, cùng các thiết bị y tế hiện đại, mang lại hiệu quả thăm khám, chữa trị sùi mào gà. Được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, chi phí khám chữa bệnh ở đây cũng đánh giá là khá cao. Chúng ta cũng cần cân nhắc.

Địa chỉ: 108 Hoàng Như Tiếp, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội

9. Bệnh đa khoa quốc tế Vinmec

Là một trong những bệnh viện mô hình quốc tế có tiếng trong khu vực cũng như hệ thống các bệnh viện trên cả nước. Tại đây cũng có thực hiện xét nghiệm sùi mào gà. Dịch vụ tại bệnh viện được đánh giá khá cao. Bệnh nhân bạn sẽ được thăm khám, chữa trị với bác sĩ giỏi, có cả bác sĩ nước ngoài. Các thiết bị hiện đại và dịch vụ tốt. Riêng phí khám ở đây cũng dao động từ 500 -1.000.000 VNĐ/ lượt. Nên chi phí cho toàn bộ xét nghiệm sùi mào gà cũng khá cao.

Địa chỉ: 458 Minh Khai, Hà Nội

10. Phòng khám 125 Thái Thịnh

Là một phòng khám đa khoa tư nhân, nhưng nơi đây cũng có dịch vụ tốt, khám cả ngày nghỉ. Tuy nhiên lịch làm việc của các bác sĩ thường thay đổi. Bệnh nhân có thể hỏi tay quần lễ tân để biết chi tiết.

Tuy nhiên, bệnh nhân khi có ý định làm xét nghiệm tại cơ sở này cũng nên chuẩn bị tâm lý. Bởi có một số chia sẻ rằng, bệnh nhân không hài lòng về thái độ của nhân viên y tế.

Địa chỉ; 125 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.

11. Bệnh viện 108

Đây là bệnh viện tuyến trung ương, có thực hiện khám chữa nhiều bệnh lý đa khoa khác nhau. Do đó, tại đây bệnh nhân có thể đến để làm xét nghiệm sùi mào gà. Viện 108 là viện tuyến đầu nên cơ sở vật chất và các bác sĩ đều đảm bảo chất lượng.

Bệnh nhân đến làm xét nghiệm sùi mào gà tại bệnh viện 108, lấy số tại cửa và chờ đến số. Đăng ký tại quầy đăng ký tại tầng 1. Sau đó nhân viên y tế sẽ hướng dẫn đến phòng khám, bác sĩ tư vấn và chỉ định làm xét nghiệm. Một điều cần lưu ý là phải đi thật sớm để lấy số và chủ động.

Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Nếu như bạn đang nghi ngờ mình bị sùi mào gà, muốn thăm khám và làm xét nghiệm sùi mào gà, bạn không biết xét nghiệm sùi mào gà ở đâu thì có thể tham khảo top 10 địa chỉ uy tín kể trên.

Những lưu ý khi xét nghiệm sùi mào gà

Nhằm đảm bảo hiệu quả, nhanh chóng thì khi làm xét nghiệm sùi mào gà chúng ta cũng cần nắm được các thông tin về lưu ý khi làm xét nghiệm. Theo đó, khi làm xét nghiệm sùi mào gà chúng ta cần lưu ý những điểm sau:

 • Thời điểm lấy máu làm xét nghiệm tốt nhất là vào buổi sáng và chưa ăn sáng.
 • Đối với xét nghiệm nước tiểu bệnh nhân cần vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài thật sạch sẽ, đi tiểu một chút, sau đó mới lấy phần nước tiểu giữa dòng vào ống đựng sạch do bệnh viện cấp và gửi đi làm xét nghiệm. Uống nước 500ml nước lọc khoảng 1 giờ trước khi siêu âm.

Ngoài ra, các chúng ta cũng lưu ý một số điều sau trước khi đi khám xét nghiệm sùi mào gà:

 • Không sử dụng các chất kích thích
 • Không nên quan hệ tình dục trong vòng 48 giờ

Như vậy, với những thông tin tổng quan về các xét nghiệm sùi mào gà trên đây đã giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan nhất về bệnh cũng như xét nghiệm này. Nếu cần tư vấn thêm, chúng ta có thể chọn ngay TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để được giải đáp miễn phí nhé!

5/5 - (3 bình chọn)

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Tư vấn miễn phí từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi

- Tận tâm với nghề, tận tình với bệnh nhân -

bác sĩ duyên

Bs. Tạ Thị Hồng Duyên

 • CK I Sản phụ khoa
 • Tốt nghiệp Học viện Quân y
 • Với 30 năm kinh nghiệm
 • Tốt nghiệp chuyên ngành Sản phụ khoa tại Đại học Y Hà Nội (2014)
 • Bác sĩ lâm sàng Sản Phụ khoa Bệnh viên Sản trung ương (2007 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ loan

Bs. Nguyễn Thị Phương Loan

 • CK I Sản phụ khoa
 • Với hơn 30 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ chuyên khoa sản tại Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình (1991 - 2002)
 • Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình (2005 - 2018)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ nguyên

Bs. Lê Đỗ Nguyên

 • CK II Ngoại Tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Từng công tác tại Khoa Ngoại - Tiết niệu, BV Xanh - Pôn (1987 - 2019)
 • Là chuyên gia y tế tại Angola (2007 - 2011)
499 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ kiếm

Bs. Nguyễn Kiếm

 • CK Y học cổ truyền
 • Tốt nghiệp Học viện Trung y Bắc Kinh Trung Quốc chuyên ngành y học cổ truyền
 • Với hơn 45 năm kinh nghiệm
 • Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện E (1976-2005), Phó giám đốc bệnh viện E (1999 - 2006)
439 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ trình

Bs. Đặng Tuấn Trình

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với gần 40 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ CKI tại BV đa khoa Xanh-Pon (1984 - 1989)
 • Bác sĩ CKI tại Bệnh viện Thanh Nhàn (1990 - 2014)
469 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ Vỵ

Bs. Trần Văn Vỵ

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với hơn 35 năm kinh nghiệm
 • Nguyên Trưởng khoa Ngoại thận - tiết niệu BV Thanh Nhàn Hà Nội (1985 - 2014)
 • Công tác tại Khoa Nam học - BV Phụ sản Hà Nội cơ sở 2 (2015 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

map phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội