[Giải đáp ẩn số] Xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu%?

Ngày đăng: 2020-04-10
Bình chọn post

Xuất tinh ngoài khả năng có thai bao nhiêu %? Một ẩn số khiến nhiều quý ông lo lắng? Bởi giải pháp an toàn để tránh thai mà vẫn tận hưởng được cảm giác chân thật đó là quan hệ xuất tinh ngoài. Đây là giải pháp nhiều cặp đôi áp dụng để tránh thai.

Tuy nhiên, nhiều nam giới thắc tỉ lệ có thai của xuất tinh ngoài bao nhiêu %? Liệu đây có phải phương án tránh thai an toàn? Để giúp anh em giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những ẩn số mà bạn cân. Hãy cùng theo dõi nhé.

"<yoastmark

Các biện pháp tránh thai ngoài ý muốn

Hiện nay, các biện pháp tránh thai không còn xa lạ. Có rất nhiều biện pháp giúp bạn tránh mang thai ngoài ý muốn mà rất hiệu quả.

Tuy nhiên vì nhiều lý do, nhiều người chọn cách tránh thai là xuất ra ngoài. Quan hệ xuất ra ngoài không ảnh hưởng đến cảm giác khi quan hệ như: Dùng bao cao su, và cũng không lo ngại ảnh hưởng tới sức khỏe khi dùng thuốc. Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo, đây không phải là biện pháp tránh thai có hiệu quả cao.

 • Dùng bao cao su: Biện pháp này dùng cho nam giới, ngoài tránh thai thì còn ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm lây qua đường tình dục.
 • Uống thuốc tránh thai: Giải pháp này dùng cho nữ giới. Có 2 loại thuốc tránh thai hàng ngày tức là nữ giới phải uống duy trì. Thứ hai là thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc được uống sau khi quan hệ tình dục và có tác dụng cao nhất trong vòng 24h sau khi quan hệ. Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc không được khuyến khích. Vì có thể gây vô sinh nếu dùng quá nhiều.
 • Đặt vòng tránh thai: Đây cũng là một biện pháp áp dụng cho nữ giới và đạt hiệu quả tránh thai cao.

Xuất tinh ngoài âm đạo là như thế nào?

Xuất tinh bên ngoài âm đạo tức là khi quan hệ, lúc chuẩn bị xuất tinh, nam giới chủ động rút dương vật ra nhanh để không xảy ra sự xuất tinh trong âm đạo. Cách này sẽ ngăn không cho tinh trùng di chuyển vào bên trong tử cung gặp trứng. Đây là biện pháp được nhiều cặp đôi để áp dụng để tránh mang thai ngoài ý muốn mà không muốn dùng cao su.

Phương pháp này khá tiện lợi không làm mất cảm giác khi quan hệ. Nhưng hiệu quả tránh thai như thế nào thì vẫn còn là “câu hỏi bỏ ngỏ”.

Vì sao nhiều cặp đôi chọn xuất tinh ngoài để tránh thai?

Có rất nhiều giải pháp tránh thai an toàn. Vậy vì sao lại lựa chọn xuất tinh ngoài để tránh thai là biện pháp chính?

Bởi vì nhiều người nghĩ đơn giản. Chỉ cần không xuất tinh ở bên trong âm đạo, thì không thể có thai. Do đó, xuất tinh ngoài vừa tận hưởng được cảm giác chân thật, vừa không để tinh trùng gặp trứng thụ thai được.

Đây là phương pháp tránh thai đơn giản, tiện lợi, ít tốn kẹm lại không ảnh hưởng tới cực khoái.

Quan hệ xuất tinh ngoài khả năng có thai bao nhiêu %?

Xuất tinh ngoài khả năng có thai bao nhiêu %? Là ẩn số khiến nhiều nam giới lo lắng. Bởi đây là giải pháp nhiều cặp đôi áp dụng để tránh thai.

Quan hệ xuất ra ngoài không được coi là phương pháp tránh thai được khuyến cáo. Bởi theo bác sĩ chuyên khoa, khi quan hệ dịch nhầy ở dương vật sẽ tiết ra nó không chỉ giúp quan hệ dễ dàng. Mà đây còn được coi là tinh dịch, trong tinh dịch vẫn chứa 1 lượng tinh trùng nhỏ.

Vì thế, khi quan hệ tinh trùng vẫn có thể di chuyển vào sâu bên trong tử cung. Do đó, giải pháp ngừa thai bằng cách xuất tinh ngoài chỉ hiệu quả 50% mà thôi.

Thực tế nhiều cặp vợ chồng áp dụng phương pháp tránh thai này vẫn bị mang thai ngoài ý muốn. Bởi một số nam giới có chất lượng tinh trùng tốt. Khi quan hệ không thể kiềm chế được bởi khi lên đỉnh mấy ai dừng lại được. Lúc này 1 lượng tinh trùng nhỏ đó di chuyển vào tử cung sẽ có khả năng mang thai.

Ngoài ra, không ít cặp đôi còn có sở thích yêu lần 2 và rất chủ quan vì nghĩ rằng tinh trùng đã ra hết lần 1. Tuy nhiên không có căn cứ nào cho biết rằng nam giới sẽ không xuất tinh trong “hiệp 2” cả.

Vậy câu hỏi là xuất tinh ngoài khả năng có thai bao nhiêu %? Câu trả lời là: Quan hệ xuất tinh ngoài khả năng có thai rất cao. Vì thế, nếu như bạn chưa có ý định sinh con, vẫn đang trong kế hoạch thì không nên áp dụng biện pháp tránh thai này.

Nguyên nhân có thai dù đã xuất tinh ra ngoài

Dù đã xuất tinh ngoài nhưng vẫn có thể mang thai là vì những nguyên nhân sau:

Thứ nhất

Mỗi lần xuất tinh, nam giới phóng ra khoảng 300.000 tinh trùng. Lượng tinh trùng chủ yếu phóng ra khi nam giới lên đỉnh. Tuy nhiên cũng có một lượng nhỏ tinh trùng cũng được phóng ra trước khi nam giới xuất tinh.

Ngay từ khi nam giới bắt đầu quan hệ. Dương vật đã tiết một ít chất nhờn với tác dụng để bôi trơn dương vật giúp cho quá trình quan hệ dễ dàng hơn. Do đó dù rút dương vật ra khi chưa xuất tinh vẫn có thể xảy ra quá trình thụ thai.

Thứ hai

Dù là xuất tinh ra ngoài nhưng nam giới lại xuất tinh ngay bên ngoài âm đạo. Điều này làm tăng nguy cơ tinh trùng có thể bơi vào trong âm đạo và xảy ra quá trình thụ thai.

Thứ ba

Xuất tinh khi chưa kịp rút dương vật hoàn toàn ra bên ngoài thì khả năng có thai là rất cao.

Với tất cả những lý do trên, các chuyên gia khuyên rằng để tránh thai mang an toàn bạn nên áp dụng các biện pháp tránh thai đã được khuyến cáo. Không nên tránh thai bằng việc xuất tinh ra ngoài hay áp dụng các mẹo dân gian truyền miệng. Đặc biệt là các bạn nữ nên tìm hiểu, trao đổi với bạn tình của mình để tránh nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Xuất tinh ra ngoài có ảnh hưởng gì không?

Xuất tinh ra ngoài có ảnh hưởng gì không? Xuất tinh ra ngoài không chỉ có hiệu quả tránh thai thấp mà còn gây ra nhiều vấn đề khác như:

 • Hiệu quả tránh thai không cao

Điều đầu tiên phải nói đến là phương pháp xuất tinh ra ngoài cho hiệu quả tránh thai không cao. Nếu không áp dụng thêm các biện pháp khác thì có nguy cơ cao mang thai ngoài ý muốn.

 • Không ngăn ngừa được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Xuất tinh ngoài thì dương vật vẫn tiếp xúc với âm đạo. Vì vậy không tránh khỏi việc lây nhiễm các bệnh xã hội qua đường tình dục như sùi mào gà, giang mai, lậu hay mụn rộp sinh dục.

Chỉ có biện pháp dùng bao cao du khi quan hệ có hiệu quả tối ưu nhất trong việc phòng tránh các bệnh xã hội.

 • Có nguy cơ mắc chứng di tinh

Việc dừng lại đột ngột khi chuẩn bị lên đỉnh khiến nam giới có nguy mắc chứng di tinh, giảm ham muốn tình dục. Khi sắp đến cực khoái, huyết áp tăng và tim đập nhanh hơn. Vì vậy phải dừng lại đột ngột khiến hệ thần kinh trung ương điều khiển việc lên đỉnh bị rối loạn. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến mắc chứng di tinh.

 • Làm giảm chất lượng cuộc yêu

Xuất tinh ngoài nhiều lần, nam giới còn có thể bị suy nhược thần kinh và ảnh hưởng đến chất lượng chuyện ấy.

Nam giới luôn phải lo lắng nên rút dương vật ra lúc này, điều này khiến họ không hoàn toàn tận hưởng được cảm giác trọn vẹn của cuộc yêu.

Xuất tinh ngoài để tránh thai như thế nào cho hiệu quả?

Nếu bạn vẫn muốn áp dụng xuất tinh ngoài để tránh thai thì bạn cũng nên áp dụng những biện pháp sau:

 • Sử dụng chất diệt tinh trùng. Đây là sản phẩm tránh thai dạng gel bôi vào âm đạo để diệt tinh trùng.
 • Tình ngày rụng trứng để quan hệ: Cần quan hệ tránh ngày rụng trứng và trước và sau đó khoảng 1 tuần. Vì thời gian này là thời gian rất dễ thụ thai. Chỉ nên áp dụng cho người có kinh đều đặn. Nếu chu kỳ kinh thất thường có thể bị sai và dẫn tới có thai.
 • Đi tiểu trước khi quan hệ: Đây là phương pháp để loại bỏ tinh trùng trong được phóng vào niệu đạo.
 • Khi xuất tinh ra ngoài, nên xuất tinh xa vùng âm đạo để tránh tinh trùng di chuyển vào trong âm đạo.

Một số thắc mắc thường gặp về xuất tinh ngoài

Xoay quanh vấn đề xuất tinh ngoài có một số vấn đề được nhiều người thắc mắc như:

 1. Quan hệ cọ sát bên ngoài có thai không?

Nhiều người vì lo lắng có thai nên chỉ quan hệ cọ sát bên ngoài chứ không thậm nhập vào bên trong âm đạo. Nữ giới có thể hoặc không mặc quần lót. Nếu nữ giới còn mặc quần lót thì khả năng mang thai rất khó xảy ra. Còn nếu không mặc quần lót thì việc cọ sát bên ngoài nhưng phóng tinh bên ngoài âm đạo thì không ai có thể khẳng định là không thể mang thai.

 1. Tinh trùng dính bên ngoài có thai không?

Nhiều nam giới xuất tinh ra ngoài như trên bụng hay đùi nữ giới và thắc mắc là liệu việc này có thai không? Chúng ta biết rằng để xảy ra quá trình thụ thai thì tinh trùng phải ở bên trong âm đạo. Vì vậy nếu xuất tinh lên bụng hay đùi thì tinh trùng không thể bơi vào âm đạo được.

Tuy nhiên như đã chia sẻ, tinh trùng không chỉ được phóng ra khi xuất tinh mà có thể đã được phóng ra trước đó.

Lời khuyên từ chuyên gia

Theo các chuyên gia, phương pháp xuất tinh ngoài là biện pháp tránh thai thủ công. Nó không có hiệu quả cao trong việc tránh thai và cũng không được khuyến khích.

Ngoài ra, phương pháp này cũng không ngăn ngừa được các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục.

Việc xuất tinh ngoài nhiều lần còn ảnh hưởng tới tâm lý nam giới, giảm hứng thú tình dục. Tình trạng này kéo dài còn khiến nam giới bị mắc các vấn đề sinh dục.

Vì vậy, thay vì xuất tinh ra ngoài bạn nên tìm hiểu và áp dụng các biện pháp tránh thai hiệu quả khác. Các biện pháp tránh thai hiệu quả nhất hiện nay là dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai hàng ngày, cấy que tránh thai…

Nếu lo lắng mang thai sau khi quan hệ không an toàn. Bạn có thể thử thai bằng que thử là biện pháp nhanh và tiện lợi nhất.

Trên đây là chia sẻ về hiệu quả tránh thai của việc xuất tinh ngoài. Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc về biện pháp tránh thai này và có biện pháp tránh thai thích hợp.

Bình chọn post
Tạ Thị Hồng Duyên

"Tác giả"Tạ Thị Hồng Duyên

Thạc sĩ, Bác sĩ CKI Sản phụ khoa Tạ Thị Hồng Duyên là bác sĩ sản phụ khoa có hơn 30 năm kinh nghiệm chăm sóc sinh sản phụ nữ, chăm sóc thai kỳ, phẫu thuật sản khoa, điều trị vô sinh, hoặc chăm sóc sau sinh. Bác sĩ Duyên là bác sĩ ưu tú có nhiều giải thưởng và được báo chí công nhận, được nhiều bệnh nhân yêu quý.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Tư vấn miễn phí từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi

- Tận tâm với nghề, tận tình với bệnh nhân -

bác sĩ duyên

Bs. Tạ Thị Hồng Duyên

 • CK I Sản phụ khoa
 • Tốt nghiệp Học viện Quân y
 • Với 30 năm kinh nghiệm
 • Tốt nghiệp chuyên ngành Sản phụ khoa tại Đại học Y Hà Nội (2014)
 • Bác sĩ lâm sàng Sản Phụ khoa Bệnh viên Sản trung ương (2007 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ loan

Bs. Nguyễn Thị Phương Loan

 • CK I Sản phụ khoa
 • Với hơn 30 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ chuyên khoa sản tại Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình (1991 - 2002)
 • Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình (2005 - 2018)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ nguyên

Bs. Lê Đỗ Nguyên

 • CK II Ngoại Tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Từng công tác tại Khoa Ngoại - Tiết niệu, BV Xanh - Pôn (1987 - 2019)
 • Là chuyên gia y tế tại Angola (2007 - 2011)
499 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ kiếm

Bs. Nguyễn Kiếm

 • CK Y học cổ truyền
 • Tốt nghiệp Học viện Trung y Bắc Kinh Trung Quốc chuyên ngành y học cổ truyền
 • Với hơn 45 năm kinh nghiệm
 • Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện E (1976-2005), Phó giám đốc bệnh viện E (1999 - 2006)
439 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ trình

Bs. Đặng Tuấn Trình

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với gần 40 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ CKI tại BV đa khoa Xanh-Pon (1984 - 1989)
 • Bác sĩ CKI tại Bệnh viện Thanh Nhàn (1990 - 2014)
469 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

bác sĩ Vỵ

Bs. Trần Văn Vỵ

 • CK I Nam học - Ngoại tiết niệu
 • Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội
 • Với hơn 35 năm kinh nghiệm
 • Nguyên Trưởng khoa Ngoại thận - tiết niệu BV Thanh Nhàn Hà Nội (1985 - 2014)
 • Công tác tại Khoa Nam học - BV Phụ sản Hà Nội cơ sở 2 (2015 - 2016)
459 Lượt đặt hẹn

LỊCH KHÁM

Tư vấn miễn phí
Đặt hẹn online

ĐỊA CHỈ

Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

GIẢM GIÁ150.000đ

Đặt lịch hẹn trực tuyến để được miễn phí chi phí khám

map phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội