Chữa sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Tham vấn y khoa:

Đánh giá:

Hỏi: Xin chào các bác sĩ

Nhiều ngày gần đây cháu thấy quanh cơ quan sinh dục của cháu xuất hiện nhiều u nhú nhỏ, có màu hồng nhạt, không đau và cũng không ngứa nhưng mỗi ngày qua đi những u nhú này lại càng nhiều thêm nên cháu đang rất lo. Mấy tháng trước cháu từng có quan hệ tình dục với một bạn gái mới quen, bây giờ thì chúng cháu đã chia tay nhau, cháu không biết có phải là các u nhú này là do bạn gái cháu lây cho không nữa do cũng không còn liên lạc. Hôm trước cháu lên mạng tìm hình ảnh như mô tả thì thấy kết quả cho nhiều nhất là sùi mào gà, cháu hoảng hốt khi biết bệnh này chưa thể chữa trị dứt điểm được nhưng không thể không đi chữa. Công việc của cháu khá bận rộn vì cháu còn làm thêm nữa, cháu không thể nghỉ dài ngày để đi chữa bệnh nên cháu muốn biết chữa sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Nguyễn Thế C(Hoàng Cầu, Hà Nội).

Trả lời: Chào bạn!

Bạn đừng nên quá lo lắng về vấn đề chữa sùi mào gà bao lâu thì khỏi hẳn, lo lắng quá sẽ làm ảnh hưởng xấu đến tâm lý từ đó sẽ khó cho việc điều trị bệnh. Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội lây qua đường tình dục, nếu ngoài người bạn gái bạn đã từng quan hệ tình dục ra mà bạn không quan hệ với ai khác cũng như không có tiếp xúc vết thương hở hay sử dụng đồ lót với ai thì khả năng chính người bạn gái kia của bạn đã lây bệnh sùi mào gà cho bạn.

chữa sùi mào gà bao lâu thì khỏi

Như bạn cũng đã biết sùi mào gà không thể điều trị dứt điểm được vì hiện chưa có thuốc đặc trị cho bệnh này. Việc chữa sùi mào gà bao lâu thì khỏi hẳn còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên việc điều trị là rất cần thiết vì sẽ làm cho bệnh không tiến triển được nữa cũng như ngăn ngừa những biến chứng có thể xảy ra. Hiện phương pháp đốt sùi mào gà là phương pháp tối ưu nhất để điều trị bệnh, tùy vào tình trạng bệnh, cơ sở y tế, phương pháp điều trị mà sẽ có chi phí cũng như thời gian điều trị bệnh sùi mào gà khác nhau.

Có những trường hợp bệnh nhân chỉ cần đốt các tổn thương sùi mào gà một lần, sau đó có thể ra về và uống thuốc tại nhà, kết hợp với chế độ sinh hoạt hợp lý thì bệnh sùi mào gà sẽ rất ít tái phát. Nhưng cũng có những trường hợp phải đốt nhiều lần do bệnh tái phát, mức độ bệnh nghiêm trọng. Mỗi lần đốt sùi mào gà chỉ mất khoảng 10 phút, bệnh nhân chỉ cần nghỉ ngơi một lúc là có thể ra về nên cũng không mất nhiều thời gian để điều trị.

Điều trị sùi mào gà ngoài sự can thiệp y tế từ bên ngoài còn rất cần sự quyết tâm của bệnh nhân nếu như trong quá trình điều trị mà bệnh nhân không tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ thì chữa sùi mào gà bao lâu thì khỏi hẳn sẽ bị kéo dài.

Vì vậy có thể trả lời câu hỏi chữa sùi mào gà bao lâu thì khỏi hẳn rằng, thời gian để điều trị sùi mào gà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ bệnh, phương pháp điều trị cũng như sự quyết tâm của bệnh nhân. Nhưng tựu chung, bạn nên đi điều trị sớm nhất có thể, vì điều trị sớm bao nhiêu bệnh sẽ chóng khỏi bấy nhiêu, đừng để bệnh ủ lâu mà vô tình kéo dài thời gian điều trị.

Vừa rồi là những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội về chữa sùi mào gà hết bao nhiêu lâu, nếu bạn còn thắc mắc hãy nhấc máy điện thoại lên gọi về số 02437 152 1520969 668 152, các bác sĩ sẽ trả lời cho bạn ngay lập tức bất cứ khi nào bạn cần. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp phòng khám tại số 152 Xã Đàn, Hà Nội khi nghi ngờ mình có những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất