Thời gian làm việc: Từ 8h - 20h hàng ngày cả thứ 7, CN và các ngày lễ tết

Hotline: 024 37 152 152 - 0969 668 152

Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Hà Nội

Điều trị viêm âm đạo xong kinh nguyệt ra ít nguyên nhân là gì? 

Tác giả: - 31 tháng 12, 2018

Chào bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, em tên Nguyễn Phương T, 28 tuổi, đã lập gia đình. Gần đây, kinh nguyệt của em ra rất ít rồi hết hẳn. Trước đó, em từng được điều trị viêm âm đạo và đã khỏi. Bác sĩ cho em hỏi, hiện tượng kinh nguyệt của em có phải do điều trị viêm âm đạo không? Em cảm thấy rất lo lắng, mong bác sỹ hồi âm sớm!

Nguyễn Phương T (Hà Nội)

Trả lời:

Chào T, lời đầu tiên, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội xin cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới hòm thư hỏi đáp tư vấn của phòng khám. Với thắc mắc về hiện tượng kinh nguyệt ra ít của em và sự nghi ngờ nguyên nhân do điều trị viêm âm đạo thì các chuyên gia của Phòng khám giải đáp như sau:

điều trị viêm âm đạo xong kinh nguyệt ra ít

Quá trình điều trị viêm âm đạo sẽ có ảnh hưởng đôi chút đến việc tử cung, nội tiết tố,… của bạn. Với sự phát triển của phương pháp điều trị hiện nay, trường hợp kinh nguyệt ra ít sau khi chữa viêm âm đạo giống như bạn T khá hiếm khi xảy ra (trừ một số bạn có cơ địa đặc biệt hoặc do tác nhân bên ngoài). Thông thường, hiện tượng kinh nguyệt này xuất hiện sau quá trình điều trị nguyên nhân chủ yếu là do:

  • Rối loạn kinh nguyệt: Kinh nguyệt ra ít là một trong những biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt. Vấn đề này có thể xuất hiện do sự thay đổi nồng độ estrogen trong cơ thể bởi một số bệnh lý nhất định như suy giảm chức năng buồng trứng và yếu tố tâm lý như căng thẳng kéo dài
  • Viêm âm đạo tái phát: Kể cả khi viêm âm đạo đã được điều trị. Nếu tiếp tục gặp một số điều kiện thuận lợi, viêm âm đạo có thể tái phát trở lại và gây ra sự thay đổi về chu kỳ kinh nguyệt và lượng máu kinh
  • Polyp cổ tử cung: Polyp cổ tử cung được hiểu là sự xuất hiện của những khối u trên bề mặt và bên trong cổ tử cung. Những khối u này có thể tiếp tục phát triển và liên kết lại với nhau thành từng khối. Polyp cổ tử cung có thể gây rối loạn kinh nguyệt, chẳng hạn như kinh ít hoặc vô kinh.
  • U xơ tử cung: Trong và trên bề mặt tử cung chứa những túi có dịch. Sự xuất hiện của u xơ tử cung có thể khiến một số phụ nữ ra máu kinh ít hơn hoặc mất hẳn. Mặc dù hầu hết những khối u xơ là lành tính, việc các khối u xơ phát triển có thể gây chèn ép tới các cơ quan lân cận gây nguy hại tới sức khỏe.

Trên đây là câu trả lời của Phòng khám về câu hỏi của bạn T. Tuy nhiên bạn T lưu ý, câu trả lời trên chỉ mang tính chất tham khảo, không phải câu trả lời chuẩn xác nhất bởi để có kết luận chuẩn xác về tình trạng của bạn liệu thật sự có liên quan đến quá trình điều trị viêm âm đạo lúc trước của bạn hay không thì cần phải được thăm khám trực tiếp và tiến hành các xét nghiệm đo lường.

Vì vậy, để có được kết luận chính xác nhất về tình trạng kinh nguyệt của mình, Phòng Khám đề bạn T nên sắp xếp thời gian và đến thăm khám ở các cơ sở y tế.

Thân ái và trân trọng

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội

 

 

  • Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp
  • Hoặc bấm Tư vấn trực tuyến tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn
  • Hoặc gửi thư qua: dakhoaxadan@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn
Bác sỹ chuyên khoa tư vấn
Bác Sỹ Cầu
Trần Thúy Vân

Có hơn 30 năm kinh nghiệm Bác sĩ - Trần Thúy Vân hiện đang là bác sĩ sản phụ khoa, điều trị bệnh xã hội tại PK Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội.