Bác sĩ cho hỏi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có quan hệ được không?

Tham vấn y khoa:

Đánh giá:

Chào bác sĩ, mình năm nay 26 tuổi và mới gần đây, sau khi đi khám tổng quát mình được xác định đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 1. Mình với chồng mình đã cưới lâu nhưng do cuộc sống nên tới bây giờ mới có kế hoạch sinh em bé vậy mà lại đột nhiên phát hiện bị bệnh. Mình thực sự rất hoang mang. Bác sĩ cho mình hỏi, bị viêm lộ tuyến cổ tử cung liệu có quan hệ được không? Có ảnh hưởng gì đến kế hoạch của vợ chồng mình không? Xin cảm ơn – Thu Trang (Bạch Đằng, Hà Nội).

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên quan hệ

Xin chào bạn Thu Trang, đầu tiên, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội xin được gửi lời cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi với phòng khám. Về vấn đề quan hệ khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung mà bạn đang quan tâm, phòng khám xin được trả lời như sau:

Đầu tiên, bạn có thể yên tâm bởi viêm lộ tuyến cổ tử cung là một căn bệnh không phải hiếm gặp ở chị em phụ nữ. Đây là bệnh khá phổ biến ở các chị em đang trong lứa tuổi sinh sản (20 – 35 tuổi). Vì vậy bạn Thu Trang không nên quá lo lắng, hãy giữ tâm lý bình tĩnh và thoải mái nhất.

Ngoài ra, đây không thực sự phải là căn bệnh quá nguy hiểm ở giai đoạn ban đầu nhưng bạn đừng vì thế mà coi thường hay chủ quan. Bởi nếu để lâu không chữa trị kịp thời, bệnh chuyển biến đến các giai đoạn sau thì có nguy cơ biến chứng và mang đến các ảnh hưởng  không chỉ đến sức khỏe, đời sống mà đặc biệt ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Đã có rất nhiều trường hợp các chị em chủ quan để bệnh chuyển biến nặng hoặc phát hiện muộn dẫn đến hậu quả đáng tiếc là không thể hoàn thành thiên chức “làm mẹ”, một đặc quyền đặc biệt nhất của phái nữ.

Vì vậy, khi phát hiện bệnh, đặc biệt là mới tại giai đoạn ban đầu như bạn Thu Trang, chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành điều trị ngay lập tức tại các địa chỉ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung uy tín. Bởi tại đây bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, hiệu quả nhất với tình trạng bệnh hiện tại của bạn.

Quay lại với câu hỏi liệu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung liệu có quan hệ được không của bạn Thu Trang. Đa khoa Quốc tế Hà Nội xin được trả lời là KHÔNG NÊN bởi 4 nguyên nhân sau đây:

– Việc quan hệ tình dục khi đang bị viêm lộ tuyến sẽ làm cho các vi khuẩn có cơ hội tiến sâu vào trong và “phá hủy” bên trong cơ quan sinh sản. Kết hợp với các loại vi khuẩn khác xâm nhập từ bên ngoài, viêm lộ tuyến cổ tử cung không những càng lâu khỏi mà còn có nguy cơ lan rộng và nặng thêm. Nguy hiểm nhất có thể biến chứng thành ung thư cổ tử cung.

– Có nguy cơ bị lây nhiễm chéo. Tức là vi khuẩn sẽ lây sang chồng và chồng sẽ lây ngược lại sang cho bạn

– Làm giảm tác dụng điều trị của liệu trình, liệu trình trị liệu kéo dài hơn khiến bạn chịu thêm nhiều ảnh hưởng do bệnh và thêm nhiều chi phí phát sinh hơn ban đầu.

– Khi bị viêm nhiễm cổ tử cung, “cô bé” của các chị em thường ngứa ngáy, ẩm ướt khó chịu, mùi hôi,… thậm chí nhiều khi, do “hoạt động” quá mạnh, tác động đến vết thương, xuất hiện tình trạng chảy máu bên trong tử cung. Điều này không chỉ làm giảm chất lượng của “cuộc vui” mà còn tạo ra những tác động lâu dài về tâm lý, ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng sau này.

Vì vậy, bạn Thu Trang thân mến, với độ tuổi hiện tại và hoàn cảnh của bạn, Phòng khám hiểu rằng bạn đang gặp nhiều áp lực từ nhiều phía về việc sinh em bé nhưng Phòng khám khuyên bạn và gia đình nên tạm thời hoãn kế hoạch lại để tiến hành điều trị dứt điểm bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Và chỉ tiếp tục kế hoạch sau khi được các bác sĩ xác nhận là đã điều trị khỏi hẳn. Điều này không chỉ tốt cho bạn mà còn liên quan đến cuộc sống tương lai của chính bạn cùng gia đình.

Hy vọng, những thông tin chia sẻ trên đây sẽ thỏa mãn sự băn khoăn của bạn Thu Trang về câu hỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung có quan hệ được không? Nếu Thu Trang và tất cả các bạn đang đọc có băn khoăn hay câu hỏi gì thì hãy đừng ngần ngại liên hệ với Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Bất cứ khung giờ nào, cho dù là tối khuya, những chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng túc trực để chờ đợi những câu hỏi từ các bạn và mang đến cho các bạn những câu trả lời, lời khuyên cần thiết nhất.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất