Vô sinh hiếm muộn và những điều bạn nên biết

Tỷ lệ số cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn ở Việt Nam khá cao so với thế giới, tỷ lệ này có xu hướng ngày một tăng làm cho không ít cặp vợ chồng trẻ cảm thấy hoang mang, lo sợ thậm chí là các đôi chưa lấy nhau.

Chính vì vậy, bài viết dưới đây của các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội sẽ chia sẻ với các bạn trẻ về nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị vô sinh như thế nào để các bạn yên tâm hơn khi lập gia đình.

Nguyên nhân dẫn đến vô sinh

Đối với nam giới: Nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn chủ yếu là do tinh trùng yếu, rối loạn chức năng  tình dục, xuất tinh ngược dòng. Trong đó tinh trùng yếu có thể do chức năng sản xuất tinh trùng của tinh hoàn, mào tinh hoàn hoặc các bệnh lý tĩnh mạch tinh, các bệnh nam khoa gây ra.

Vô sinh hiếm muộn

Đối với nữ giới: Chủ yếu là do rối loạn phóng noãn, chất lượng của nang noãn, bệnh viêm tắc vòi trứng, bệnh nội mạc tử cung, các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục gây ra.

Dựa trên các nguyên nhân gây vô sinh cụ thể ở nam và nữ bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị hợp lý nhất chính vì vậy khi bị hiếm muộn cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa sinh sản để được thăm khám và điều trị sớm nhất.

Dấu hiệu vô sinh

Một cặp vợ chồng đang mong có con và quan hệ tình dục bình thường 2 đến 3 lần một tuần và không áp dụng biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn không có con thì đó chính là vô sinh hiếm muộn.

Biểu hiện cụ thể

+ Nam giới: quan hệ tình dục nhưng không xuất tinh, tinh dịch có nhiều biểu hiện lạ, , đau khi giao hợp, giảm ham muốn tình dục.

+ Nữ giới: ra máu ở âm đạo, kinh nguyệt không đều, khí hư bất thường, có mùi hôi, đau khi quan hệ tình dục…

Các điều trị vô sinh

Căn cứ vào nguyên nhân bệnh mà bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị thích hợp, các phương pháp áp dụng được ưu tiên những phương pháp đơn giản trước, nếu như không hiệu quả mới dùng đến phương pháp sau, thường phức tạp hơn và có chi phí cao hơn. Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội có các phương pháp điều trị vô sinh sau:

+ Điều trị nội khoa: Nhằm mục đích điều trị các bệnh lý như viêm nhiễm đường sinh dục, cải thiện tình trạng của tinh trùng yếu…

+ Điều trị ngoại khoa:  là phương pháp loại bỏ những bất thường làm cản trở quá trình thụ tinh bình thường như viêm tắc vòi trứng, viêm lộ tuyến cổ tử cung, hay ở nam giới là giãn tĩnh mạch tinh, tắc ống dẫn tinh.

+ Thụ tinh nhân tạo bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung: Là phương pháp đầu tiên được áp dụng đối với các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, để có thể thực hiện phương pháp này nam giới chỉ cần đáp ứng điều kiện là có tinh trùng và chất lượng tinh trùng ở mức cho phép, ở nữ giới có tử cung, buồng trứng và ít nhất 1 trong 2 vòi trứng còn hoạt động.

Bơm tinh trùng vào tử cung đó là việc bác sĩ dùng một ống thông chuyên dụng để bơm tinh trùng đã qua lọc rửa trước đó để đưa trực tiếp vào buồng tử cung của nữ giới vào đúng ngày rụng trứng từ đó trứng sẽ gặp tinh trùng trong điều kiện thuận lợi nhất để thụ tinh.

Nếu như các cặp vợ chồng nào không đủ điều kiện thực hiện phương pháp bơm tinh trùng thì sẽ áp dụng đến phương pháp sau đó là thụ tinh nhân tạo, phương pháp này thường là phương pháp cuối mang lại hy vọng cho những cặp vợ chồng nào hiếm muộn

Bạn có thể thực hiện phương pháp bơm tinh trùng và thụ tinh nhân tạo tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội số 152 Xã Đàn, Tại đây bạn sẽ được trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tiến hành phương pháp, bác sĩ của chúng tôi là những bác sĩ giỏi, có trình độ cao cùng với trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp bạn lấy lại hy vọng được làm cha làm mẹ của bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 02437 152 152 để được tư vấn miễn phí cũng như đặt lịch hẹn khám trước. Xin cảm ơn!

***Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội tạm ngừng ngừng triển khai cung cấp dịch vụ IUI trong thời gian này***

  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung sinh con...

Nguyên nhân IUI thất bại là gì? IUI được...

IUI và IVF được biết đến là 2 kĩ...

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung hay còn...

Vợ chồng tôi đã có một con gái 6...

Sau hơn 1 năm “chiến đấu” không ngừng nghỉ...

Theo một thống kê của tổ chức Y tế...

Hiện nay, tỷ lệ vô sinh càng ngày càng...

Vô sinh là bệnh lý ngày càng phổ biến...

Một trong nhũng phương pháp hỗ trợ sinh sản...