Tổng quan về bệnh giang mai

Giang mai là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm có khả năng lây rất dễ qua đường tình dục. Bệnh gây ảnh hưởng nhiều đến chức năng sinh sản thậm chí còn gây tử vong nếu không đi điều trị sớm. hãy cùng các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội tìm hiểu về bệnh giang mai để có thể phòng tránh bệnh tốt nhất.

Nguyên nhân gây bệnh

Xoắn khuẩn gây bệnh giang mai lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, khi người bình thường quan hệ với người mang bệnh thì chỉ  một lần duy nhất đó thì đã có thể bị lây bệnh. Bệnh giang mai còn có thể lây qua đường máy, việc sử dụng chung bơm kim tiêm hay các dụng cụ y tế không được sát trùng cũng làm cho bệnh lây truyền. Ngoài ra bệnh còn lây từ mẹ sang con trong thời gian thai kỳ nếu như không có sự kiểm soát tốt.

bệnh giang mai

Triệu chứng của bệnh giang mai

Bệnh giang mai được chia làm nhiều giai đoạn phát triển bệnh:

+ Giai đoạn 1: Sau khoảng thời gian 7 đến 60 ngày kể từ khi tiếp xúc với xoắn khuẩn giang mai, bệnh nhân sẽ có những biểu hiện đầu tiên như vết loét nông có hình bầu dục, không đau hay còn gọi là săng giang mai. Rồi khoảng 3 đến 6 tuần vết loét sẽ mất dần đi. Tuy nhiên đây không phải là bệnh đang khỏi  mà ngược lại bệnh vẫn âm thầm phát triển và chuẩn bị có  những dấu hiệu khác nặng hơn.

+ Giai đoạn 2: Ở giai đoạn này, bệnh giang mai sẽ có những vết hồng nhỏ xuất hiện ở nhiều nơi trên cơ thể và không gây ngứa. Sau đó, chúng lại nhạt dần, tổn thương cũng có lúc là mảng rộng sần, mụn nước với nhiều kích thước khác nhau. Khi có sự cọ xát chúng rất dễ vỡ và lan truyền sang những bộ phận khác trên cơ thể. Ngoài ra người bệnh có thể bị sốt nhẹ, giảm cân kèm mệt mỏi

+ Giai đoạn tiềm ẩn: giang mai tiềm ẩn sớm (dưới 1 năm sau giai đoạn 2) có thể xuất hiện triệu chứng đã từng có. Giang mai tiềm ẩn muộn (hơn 1 năm sau giai đoạn 2) thường ít biểu hiện và khó lây.

Giai đoạn 3: Ở giai đoạn này xoắn khuẩn giang mai đã lan ra toàn bộ cơ thể và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân.

Cần làm gì khi bị giang mai

Như đã khẳng định ở trên bệnh giang mai gây nên hậu quả hết sức lớn cho bệnh nhân, nếu không được điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Khi nghi ngờ mình có những có những biểu hiện của bệnh giang mai cần đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị sớm nhất. Việc đi điều trị sớm ở giai đoạn đầu có ý nghĩa rất lớn vì khi đã có biến chứng của bệnh gây ra thì rất khó phục hồi.

Bạn có thể đến Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội tại địa chỉ số 152 Xã Đàn, Hà Nội để điều trị bệnh, tại đây chúng tôi có độ ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ cao trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản sẽ giúp bạn vượt qua bệnh giang mai nhanh chóng nhất.

Chúc bạn sức khỏe!

  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Không chỉ Hải Phòng, mà nhiều tỉnh thành trong...

Sùi mào gà, giang mai, HIV/AIDS, lậu là 4...

Cho đến nay, sùi mào gà vẫn chưa có...

Gửi thắc mắc của mình lên một diễn đàn...

Ở nước ta, bệnh lậu là một trong những...

Mặc dù bệnh lậu có thể điều trị khỏi,...

Cách 1 tuần, sau một lần nhậu say, bạn...

Có không ít người bệnh khi mắc phải bệnh...