Tỉ lệ thành công của bơm tinh trùng và thụ tinh ống nghiệm

Theo một thống kê của tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thì trên thế giới tỉ lệ vô sinh hiếm muộn ở các cặp vợ chồng chiếm 8-12%, ở Việt Nam có hơn 1 triệu cặp trong độ tuổi sinh đẻ không thể thụ thai tự nhiên. Họ phải nhờ các phương pháp khoa học để tăng khả năng thụ thai, vậy tỉ lệ thành công của bơm tinh trùng và thụ tinh ống nghiệm như thế nào. Chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Một số vấn đề liên quan

Thụ tinh nhân tạo bơm tinh trùng vào tử cung là phương pháp đưa tinh trùng đã lọc rửa vào tử cung người phụ nữ bằng một ống nhỏ nhằm tăng khả năng thụ thai thành công.

– Thụ tinh ống nghiệm là phương pháp trứng được thụ thai ở bên ngoài cơ thể người phụ nữ. Trứng sẽ được thụ tinh trong môi trường chất lỏng nhân tạo ở các phòng thí nghiệm đặc biệt dưới sự thực hiện của các bác sĩ chuyên khoa. Sau khi trứng được thụ tinh và phát triển thành hợp tử sẽ được đưa vào nuôi dưỡng bên trong cơ thể người mẹ.

Tỉ lệ thành công của bơm tinh trùng và thụ tinh ống nghiệm

Theo bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết: “Mỗi phương pháp thụ tinh sẽ có tỉ lệ thành công khác nhau, đồng thời tùy thuộc vào sức khỏe sinh sản, tay nghề bác sĩ, cơ sở vật chất nơi điều trị. Thụ tinh ống nghiệm có tỉ lệ thành công cao hơn thụ tinh bơm tinh trùng vào tử cung, nhưng chi phí sẽ đắt gấp nhiều lần”.

tỷ lệ thành công của bơm tinh trùng
Tỷ lệ thành công của bơm tinh trùng và thụ tinh nhân tạo là bao nhiêu

Tỉ lệ thành công của bơm tinh trùng

– Sự thành công của thụ tinh nhân tạo bơm tinh trùng vào tử cung phụ thuộc vào tinh trùng và noãn. Nếu chất lượng tinh trùng đảm bảo tiêu chuẩn, thụ tinh ở chu kỳ tự nhiên mà không có kích thích nang noãn thì tỉ lệ thành công là 6%. Còn sử dụng kỹ thuật kích thích để có nhiều nang noãn trong một chu kỳ thì tỉ lệ thành công 26%.

– Ngoài ra, tỉ lệ thành công của bơm tinh trùng dựa vào độ tuổi, tuổi càng cao thì tỉ lệ thụ thai thành công càng thấp. Theo một nhóm nghiên cứu ở Anh, phụ nữ dưới 35 tuổi thì mức thành công 16%, khoảng từ 35-39 tuổi thì 11%, khoảng từ 40-42 tuổi thì 5%, khoảng 43-44 tuổi thì 1% và 0% nếu trên 44 tuổi.

Tỉ lệ thành công của thụ tinh ống nghiệm

– Thụ tinh ống nghiệm không phải là thành công tuyệt đối, đặc biệt, để tăng tỉ lệ thành công, bác sĩ thường bơm 2-4 phôi thai vào cơ thể mẹ cùng một thời điểm. Điều đó dẫn đến phương pháp thụ tinh ống nghiệm có tỉ lệ sinh đôi, ba hoặc bốn cao hơn so với bình thường.

– Độ tuổi ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của thụ tinh ống nghiệm, tuổi càng trẻ thì tỷ lệ thành công càng cao. Cụ thể như sau: Phụ nữ dưới 21 tuổi có tỉ lệ thành công lên tới 25,5%, người trên 37 tuổi đạt 27,4% và những người trên 48 tuổi thì chưa có trường hợp nào thành công.

Ngoài ra, tỷ lệ thành công của bơm tinh trùng và thụ tinh ống nghiệm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

– Sức khỏe sinh sản: Chất lượng tinh trùng, trứng mặc dù không thể thụ thai tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn để làm thụ tinh nhân tạo, thụ tinh ống nghiệm. Chức năng sinh sản người phụ nữ cũng sẽ quyết định khả năng thụ thai thành công khi áp dụng các phương pháp thụ tinh khoa học.

– Tay nghề bác sĩ: Các thủ thuật thụ tinh bơm tinh trùng hay thụ tinh ống nghiệm đòi hỏi tay nghề bác sĩ chuyên khoa trình độ cao, có nhiều năm kinh nghiệm.

– Trang thiết bị hiện đại: Tỉ lệ thành công của bơm tinh trùng và thụ tinh ống nghiệm phụ thuộc rất lớn vào trang thiết bị hiện đại, môi trường thủ thuật vô trùng để đảm bảo hiệu quả.

– Cơ sở y tế: Mỗi cơ sở y tế sẽ có điều kiện khoa học kỹ thuật, đội ngũ bác sĩ khác nhau. Các cặp đôi nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng, tuyệt đối không ham rẻ, tỉ lệ thành công thấp, còn có thể ảnh hưởng khả năng thụ thai sau này.

địa chỉ chữa vô sinh hiếm muộn tin cậy
Địa chỉ chữa vô sinh hiếm muộn tin cậy tại Hà Nội

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là cơ sở y tế được thành lập dưới sự hợp tác của công ty Y tế Quốc tế và Tập đoàn Y tế Quốc tế St. Stamford – Singapore. Nhằm cung cấp các dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế như khám và điều trị các bệnh xã hội, nam phụ khoa và chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Trang thiết bị 100% nhập khẩu từ Mỹ, Anh, Đức…với phương pháp tiên tiến tăng tỉ lệ thành công lên 99,9% và giảm sai sót xuống 0,01%. Đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm ở các bệnh viện lớn, niêm yết giá công khai, không phát sinh chi phí giảm gánh nặng tài chính cho người bệnh.

Vì vậy, để tăng tỉ lệ thành công của bơm tinh trùng và thụ tinh ống nghiệm, các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, chất lượng và đảm bảo hiệu quả.

***Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội tạm ngừng ngừng triển khai cung cấp dịch vụ IUI trong thời gian này***

Từ gợi ý:
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung sinh con...

Nguyên nhân IUI thất bại là gì? IUI được...

IUI và IVF được biết đến là 2 kĩ...

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung hay còn...

Vợ chồng tôi đã có một con gái 6...

Sau hơn 1 năm “chiến đấu” không ngừng nghỉ...

Hiện nay, tỷ lệ vô sinh càng ngày càng...

Vô sinh là bệnh lý ngày càng phổ biến...

Một trong nhũng phương pháp hỗ trợ sinh sản...

Vô sinh hiếm muốn càng ngày càng có tỷ...