Thời gian làm việc: Từ 8h - 20h hàng ngày cả thứ 7, CN và các ngày lễ tết

Hotline: 02437.152.152 - 0969.688.152

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội

Quan hệ nhưng không xuất vào trong có thai không?

Quan hệ nhưng không xuất vào trong có thai không?
Rate this post

Hiện nay, nhiều bạn trẻ cho rằng khi quan hệ tình dục, chỉ cần không xuất tinh vào bên trong thì không thể có thai. Họ thường áp dụng cách thức này để tăng khoái cảm khi quan hệ tình dục mà không cần sử dụng phương pháp bảo vệ an toàn và giúp phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn. Vậy thực chất việc quan hệ nhưng không xuất vào trong có thai không? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết sau.

Nam giới khi quan hệ tình dục, đến một thời điểm nhất định khi được cực khoái sẽ xảy ra hiện tượng xuất tinh. Đây là tình trạng “cậu nhỏ” giải phóng một số lượng tinh trùng vào âm đạo nữ giới, những tinh trùng này sẽ di chuyển vào sâu bên trong, gặp trứng và tiến hành giao hợp. Đây chính là khởi đầu của việc mang thai.

quan hệ nhưng không xuất tinh vào bên trong
Tinh trùng được phóng vào âm đạo, đi sâu vào bên trong, gặp trứng và tiến hành giao hợp

Với những cặp đôi không muốn có con, ngoài việc sử dụng các biện pháp như dùng bao cao su khi quan hệ hay uống thuốc tránh thai, họ còn áp dụng phương pháp quan hệ nhưng không xuất tinh vào bên trong hay còn gọi là xuất tinh ngoài để ngăn ngừa việc mang thai. Theo đó trong quá trình giao hợp, khi đạt được mức độ hưng phấn nhất định và muốn xuất tinh, nam giới sẽ chủ động đưa dương vật ra bên ngoài và xuất tinh ngoài âm đạo của nữ giới.

Quan hệ nhưng không xuất vào trong có thai không? Theo đánh giá của các chuyên gia, việc áp dụng phương pháp không xuất tinh vào bên trong khi quan hệ có thể ngăn chặn việc mang thai nếu thời điểm tiến hành giao hợp xảy ra trước thời điểm rụng trứng ít nhất 7 ngày hoặc đã qua thời điểm rụng trứng. Còn nếu các cặp đôi quan hệ vào những thời điểm nhạy cảm thì dù không xuất tinh vào bên trong âm đạo vẫn có thể có thai như bình thường vì những lý do sau:

  • Trong quá trình quan hệ tình dục mặc dù chưa chính thức xuất tinh nhưng luôn có một lượng tinh dịch rò rỉ ra ngoài từ dương vật của nam giới. Tuy có thể không đến 1 giọt nhưng cũng có chứa cả triệu tinh trùng nên vẫn có khả năng thụ tinh.
  • Khi quan hệ, ở cả nam giới và nữ giới đều tiết ra dịch nhờn để bôi trơn. Trong dịch nhờn của nam giới thường có chứa một số lượng tinh trùng nhất định. Tuy không nhiều, nhưng chúng hoàn toàn có chất lượng tốt như những tinh trùng được tiết ra trong quá trình xuất tinh.
  • Tinh trùng có thể sống trong âm đạo và tử cung của người nữ lên tới 7 ngày cho nên trước thời điểm trứng rụng dưới 7 ngày thì khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra.
quan hệ nhưng không xuất tinh vào trong có thai không
Quan hệ nhưng không xuất tinh vào trong hoàn toàn có thể mang thai

Chính vì vậy, các bạn nữ không nên chủ quan cho rằng không xuất tinh trong khi quan hệ sẽ không khiến bản thân mang thai. Nếu đã lỡ áp dụng phương pháp quan hệ nhưng không xuất vào trong này, các bạn cần theo dõi sát sao chu kỳ kinh nguyệt và tình trạng sức khỏe của bản thân. Khi bản thân có các dấu hiệu bất thường như chậm kinh, căng ngực hay đau tức bụng dưới thì các bạn nên kiểm tra để biết chính xác mình có “dính bầu” hay không. Ngoài ra, để đề phòng việc mang thai ngoài ý muốn có thể xảy ra, bạn nên chú ý sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn ở những lần quan hệ tiếp theo.

Trên đây là tư vấn của bác sỹ phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội về việc quan hệ nhưng không xuất vào trong có thai không. Hi vọng những thông tin này sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức để quan hệ đúng cách, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Nếu còn gì thắc mắc, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Phòng khám theo số điện thoại 02437.152.152 hoặc CHAT TRỰC TUYẾN để được các chuyên gia hỗ trợ chi tiết.

  • Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp
  • Hoặc bấm Tư vấn trực tuyến tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn
  • Hoặc gửi thư qua: dakhoaxadan@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn
Bác sỹ chuyên khoa tư vấn
Bác Sỹ Vân
Bác sĩ Trần Thúy Vân

Bác sĩ chuyên khoa phụ khoa, có gần 30 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và điều trị các bệnh phụ khoa (viêm nhiễm phụ khoa, rối loạn kinh nguyệt, bệnh lý cổ tử cung, tử cung, vòi trứng,…), kế hoạch hóa gia đình, tư vấn và thực hiện phá thai an toàn (phá thai bằng thuốc và nạo, hút thai), bệnh lây truyền qua đường tình dục (sùi mào gà, lậu, herper sinh dục,…)…