Nguyên nhân gây viêm buồng trứng – Biểu hiện và triệu chứng gặp phải

Chào bác sĩ! “Cháu là Phương Mai, khoảng hai tháng gần đây cháu thấy mình bị đau vùng bụng trái, cháu nghĩ đó là vị trí của buồng trứng. Cháu chưa đi khám nhưng theo tìm hiểu của cháu thì khả năng cháu bị viêm buồng trứng. Bác sĩ cho cháu hỏi là nguyên nhân gây viêm buồng trứng ạ?”

Nguyên nhân gây viêm buồng trứng
Nguyên nhân gây viêm buồng trứng

Biểu hiện và triệu chứng của bệnh viêm buồng trứng 

Chào bạn Phương Mai!

Cảm ơn câu hỏi của bạn về nguyên nhân gây viêm buồng trứng. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Viêm buồng trứng là tình trạng viêm nhiễm xuất hiện ở bên phải hoặc bên trái buồng trứng> Viêm buồng trứng có thể xuất hiện ở mô xung quanh buồng trứng hoặc ở một số cơ quan khác. Nếu bệnh không được điều trị sớm thì có thể dẫn đến tắc ống dẫn trứng, khiến trứng và tinh trùng khó khăn để gặp nhau và từ đó dẫn đến vô sinh.

Các triệu chứng của bệnh thường không rõ ràng, người bệnh có thể nhận biết qua một số dấu hiệu khá chung chung như đau xương vùng hông, đau bụng dưới, sốt, sưng hậu môn, tinh thần mệt mỏi, kinh nguyệt không đều,…

Nguyên nhân gây viêm buồng trứng
Nguyên nhân gây viêm buồng trứng

Các nguyên nhân gây viêm buồng trứng khá đa dạng

  • Mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục: Chị em có thể mắc các bệnh nguy hiểm lây nhiễm qua đường tình dục như lậu, giang mai,…
  • Không giữ gìn vệ sinh vùng kín: Vùng kín không sạch sẽ chính là điều kiện cho sự hình thành và phát triển của vi khuẩn.
  • Viêm nhiễm mà không được điều trị kịp thời: Những viêm nhiễm vùng kín nếu không được phát hiện và điều trị đúng cách thì có thể gây viêm nhiễm buồng trứng.
  • Thực hiện các thủ thuật phẫu thuật không an toàn: Khi chị em thực hiện nạo phá thai hay các thủ thuật phụ khoa khác không an toàn có thể là nguyên nhân gây viêm buồng trứng. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến cổ tử cung và từ đó gây viêm nhiễm phúc mạc. Nếu loại viêm nhiễm này không được điều trị, lâu ngày sẽ gây viêm nhiễm buồng trứng.
  • Viêm buồng trứng có thể được xác định qua soi ổ bụng. Bệnh viêm buồng trứng chủ yếu được điều trị bằng thuốc, ở giai đoạn cấp tính cần phải tiến hành siêu âm, lấy mủ.

Lưu ý khi điều trị viêm buồng chứng

Bạn không nên chủ quan và tự chẩn đoán. Thay vào đó, bạn hãy đi khám phụ khoa để được bác sĩ tìm ra nguyên nhân gây viêm buồng trứng chính xác. Của tình trạng trên và điều trị kịp thời. tránh để lâu gây ra những biến chứng đáng tiếc.

địa điểm điều trị
Đăng ký đặt hẹn khám trước để được giảm chi phí và tiết kiệm thời gian khám chữa bệnh

Nếu còn vấn đề gì chưa rõ, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến phòng khám qua đường dây nóng 02437 152 152. Hoặc chát trực tuyến trên website dakhoaxadan.com để được hỗ trợ chi tiết.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Địa chỉ số 152 Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội.

Chúc bạn vui khỏe!

  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Thái Nguyên là nơi tập trung của nhiều khu...

“Thưa bác sĩ, em năm nay 22 tuổi. Thời...

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hiên, người có hơn...

Phòng khám phụ khoa nào uy tín? Thăm khám...

Cứ mỗi khi ngày “đèn đỏ” đến gần là...

Đau bụng kinh ở vị trí nào? Đau bụng...

10 cách giảm đau bụng kinh tại nhà hiệu...