Thời gian làm việc: Từ 8h - 20h hàng ngày cả thứ 7, CN và các ngày lễ tết

Hotline: 024 37 152 152 - 0969 668 152

Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Hà Nội

Màng trinh là gi? Nguyên nhân màng trinh bị rách

Màng trinh là gi? Nguyên nhân màng trinh bị rách
Rate this post

Chào các bác sỹ, cháu năm nay 17 tuổi. Cách đây mấy hôm trong giờ thể dục cháu có nô đùa với bạn và bị ngã, khu vực vùng kín của cháu bị va đập rất đau. Đến tối khi về kiểm tra thì cháu thấy vùng kín ra chút máu nhưng không phải thời kỳ kinh nguyệt. Cháu rất lo lắng liệu có phải màng trinh bị rách không ạ? Mong bác sỹ giải đáp giúp cháu! (Hồng L, Ba Đình, Hà Nội)

Màng trinh là một lớp màng nằm cách âm đạo khoảng từ 2 – 3 cm, trên bề mặt có các lỗ nhỏ để kinh nguyệt có thể chảy ra ngoài. Lớp màng này khi chưa bị rách thường đảm nhiệm chức năng ngăn cản vi khuẩn xâm nhập vào “khu vực cấm” của bạn gái. Tùy theo cấu tạo mà ở mỗi người lớp màng trinh sẽ có độ dày, mỏng khác nhau. Có người sinh ra đã không có màng trinh, có người có màng trinh quá mỏng và cũng có những người có màng trinh quá dày hoặc bị bịt kín…Chào em, cảm ơn em đã tin tưởng Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về vấn đề của em, các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám có giải đáp như sau:

Bác sỹ Nguyễn Thúy Hằng, chuyên gia sản phụ khoa của phòng khám cho biết: Thông thường màng trinh ở nữ giới rất mỏng, chúng dễ dàng bị rách bởi những nguyên nhân như: do quan hệ tình dục lần đầu tiên, do vận động mạnh, gặp “tai nạn” ở khu vực vùng kín, sử dụng các loại tampon, cốc nguyệt san vào ngày “đèn đỏ” hay do thủ dâm.

Màng trinh có dễ bị rách hay không phụ thuộc vào độ dày, mỏng ở từng người. Có những người dù vận động mạnh thường xuyên nhưng chiếc “then cài” vẫn không bị ảnh hưởng do có độ dày lớn. Ngược lại nhiều trường hợp bạn gái có màng trinh mỏng nên chỉ cần một chút sơ suất là cũng khiến lớp màng này bị rách.

Trong trường hợp của em, do chưa thăm khám trực tiếp nên bác sỹ không thể kết luận được là màng trinh của em đã bị rách hay chưa. Tuy nhiên khi “cô bé” bị va đập và gây chảy máu mà không phải ở trong chu kỳ kinh nguyệt cũng có khả năng là do rách màng trinh hoặc gặp phải tổn thương ở vùng môi lớn, môi bé. Nếu muốn biết chính xác màng trinh của mình có bị rách không thì em có thể đến tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội để được các bác sỹ kiểm tra và chuẩn đoán chính xác.

Trên đây là tư vấn của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội đối với trường hợp của em Hồng L. Nếu còn gì thắc mắc về vấn đề này em hãy gọi điện trực tiếp đến số 02437 152 152 hoặc chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các bác sỹ tư vấn cụ thể hơn.

  • Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp
  • Hoặc bấm Tư vấn trực tuyến tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn
  • Hoặc gửi thư qua: dakhoaxadan@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn
Bác sỹ chuyên khoa tư vấn
Bác Sỹ Cầu
Tiến sĩ - Bác sĩ Vũ Đình Cầu

Tiến sĩ – Bác sĩ chuyên khoa cấp II gần 40 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh nam khoa (xuất tinh sớm, suy giảm chức năng sinh dục, rối loạn cương dương, các bệnh về bao quy đầu, tinh hoàn, các bệnh về tuyến tiền liệt); Bệnh lây truyền qua đường tình dục (bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà, herpes sinh dục, mụn cóc sinh dục)