Thời gian làm việc: Từ 8h - 20h hàng ngày cả thứ 7, CN và các ngày lễ tết

Hotline: 02437.152.152 - 0969.688.152

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội
Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội

Điều trị vô sinh bằng phương pháp IUI

Điều trị vô sinh bằng phương pháp IUI
Rate this post

Hiện nay, tỷ lệ vô sinh ở cả nam và nữ nước ta đang có dấu hiệu tăng, vô sinh làm cho hạnh phúc gia đình tan vỡ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh như môi trường thay đổi, lối sống quá nhanh, thời gian chăm sóc bản thân bị hạn chế.

Nhiều cặp vợ chồng lấy nhau nhiều năm, hay chỉ một năm mà chưa thấy gì đều rất lo lắng cho dù họ vẫn quan hệ tình dục đều đặn 2 đến 3 lần một tuần và không áp dụng biện pháp tránh thai nào. Để giải quyết mối lo lắng của các cặp vợ chồng hiếm muộn, y học đã nghiên cứu và cho ra đời những phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả, trong đó có phương pháp IUI.

Phương pháp IUI hay còn gọi là phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung là một trong những biện pháp điều trị vô sinh phổ biến và cho hiệu quả khá cao. Đây là biện pháp đầu tiên mà các bác sĩ thường áp dụng cho bệnh nhân, thường sau khi biện pháp IUI này không giải quyết được vấn đề mới tìm đến các phương pháp khác

phương pháp IUI

Để giúp các bạn hiểu và nắm rõ phương pháp này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội để các bác sĩ chia sẻ với các cặp vợ chồng hiếm muộn về các điều kiện cũng như phương thức tiến hành phương pháp này.

Phương pháp IUI có thể áp dụng được cho nhiều đối tượng, chỉ cần người chồng có tinh trùng đủ mức cho phép và người vợ có ít nhất một vòi trứng còn thông.

Các cặp vợ chồng khi có dấu hiệu hiếm muộn cần đi khám chuyên khoa ngay lập tức, không nên tự mua thuốc hỗ trợ về uống có thể làm cho bệnh nặng thêm, sau khi bác sĩ thăm khám nếu như đủ điều kiện bác sĩ sẽ tiến hành phương pháp IUI cho bạn.

Có nhiều cặp vợ chồng mắc các bệnh phụ khoa, nam khoa đặc biệt là các bệnh viêm nhiễm thì cần phải được chữa trị khỏi các bệnh này mới có thể tiến hành phương pháp IUI. Sau khi thực hiện phương pháp IUI cần có chế độ theo dõi đặc biệt theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, sau khi chắc chắn là đã mang thai thì người phụ nữ sẽ có một thai kỳ bình thường.

Mặc dù vậy, không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng biện pháp IUI  thành công ngay lần đầu tiên, mà có nhiều trường hợp phải thực hiện đến 2, 3 lần mới thành công, có thể do nhiều yếu tố khách quan kèm theo. Sau khi bơm tinh trùng vào trong tử cung nữ giới, nữ giới cần có chế độ theo dõi đặc biệt để xác định đã mang thai hay chưa, khi xác định đã mang thai cần thường xuyên đi khám thai kỳ bởi lẽ thụ tinh bằng các phương pháp hỗ trợ bao giờ cũng không thể bằng thụ tinh tự nhiên được nên cần theo dõi sát sao hơn để sớm phát hiện những tình hình mới của thai nhi.

Chúc bạn mạnh khỏe!

***Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội tạm ngừng ngừng triển khai cung cấp dịch vụ IUI trong thời gian này***

  • Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp
  • Hoặc bấm Tư vấn trực tuyến tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn
  • Hoặc gửi thư qua: dakhoaxadan@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn
Bác sỹ chuyên khoa tư vấn
bác sỹ cầu
Tiến sĩ - Bác sĩ Vũ Đình Cầu

Tiến sĩ – Bác sĩ chuyên khoa cấp II gần 40 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh nam khoa (xuất tinh sớm, suy giảm chức năng sinh dục, rối loạn cương dương, các bệnh về bao quy đầu, tinh hoàn, các bệnh về tuyến tiền liệt); Bệnh lây truyền qua đường tình dục (bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà, herpes sinh dục, mụn cóc sinh dục)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *